Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế cực hay

Theo chia sẻ của bà mẹ này, cứ không để ý là robot lau nhà lại quấn vào thảm rồi… đứng lì 1 chỗ không chịu nhúc nhích nữa.

Sở hữu nhiều ưu điểm như lau sạch được nhiều ngóc ngách, tiết kiệm thời gian và công sức lau dọn nhà cửa, robot hút bụi hay robot lau nhà đang ngày càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, chiếc máy này đôi khi cũng gây ra 1 vài tình cảnh dở khóc dở cười, chẳng hạn như trong bài đăng chia sẻ của 1 bà mẹ bỉm sữa dưới đây.

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế kèm “mách nước” robot phù hợp hơn - Ảnh 1.

Chuyện là, phòng khách của bà mẹ này có 1 tấm thảm khá lớn. Mỗi khi sử dụng robot lau nhà, chiếc máy này sẽ quấn vào thảm rồi đứng lì 1 chỗ không chịu nhúc nhích nữa.

Không muốn mỗi lần dùng robot lại phải treo thảm lên cất gọn 1 góc, bà mẹ này đã “cầu cứu” cộng đồng mạng hiến kế để tình trạng trên không còn lặp lại. Và dưới đây là 3 câu trả lời hữu ích nhất dành cho bà mẹ trẻ, các chị em cũng có thể xem qua để đề phòng trường hợp tương tự xảy ra với robot lau nhà của mình.

Cách 1: Vẽ tường ảo

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế kèm “mách nước” robot phù hợp hơn - Ảnh 2.

Phần lớn các robot lau nhà - hút bụi hiện nay đều có khả năng kết hợp với ứng dụng trên smartphone để vẽ tường ảo. Bạn có thể cho các tấm thảm vào khu vực cấm, khoanh vùng đó lại để lần sau robot lau nhà tránh “xâm phạm” khu vực này.

Cách 2: Sử dụng miếng dán cố định thảm

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế kèm “mách nước” robot phù hợp hơn - Ảnh 5.

Miếng dán này sẽ giúp tấm thảm nhà bạn cố định chắc chắn lên mặt sàn, tránh được tình trạng bị quấn vào robot hút bụi. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này trên chợ mạng với giá từ 12 - 15K/set 5 cặp.

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế kèm “mách nước” robot phù hợp hơn - Ảnh 6.

Cách 3: Chuyển sang robot lau nhà - hút bụi có khả năng hút thảm

Bên dưới bài đăng của mẹ bỉm sữa, nhiều cư dân mạng còn gợi ý “chủ tus” chuyển sang những dòng robot lau nhà - hút bụi chạy được ngon lành trên thảm và không quấn vào thảm. Trong đó, được “recommend” nhiều nhất là 3 loại dưới đây.

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế kèm “mách nước” robot phù hợp hơn - Ảnh 7.

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế kèm “mách nước” robot phù hợp hơn - Ảnh 8.

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế kèm “mách nước” robot phù hợp hơn - Ảnh 9.

Phát cáu vì robot lau nhà cứ gặp thảm là “đứng hình”, mẹ bỉm được dân mạng hiến kế cực hay - Ảnh 8.

 

Chia sẻ
Đọc thêm