Phản ứng của Hoàng tử William khi bị em trai Harry chiếm hết spotlight bằng thông báo mới

Hoàng tử Harry đã đưa ra thông báo mới ngay sau khi William xuất hiện trong một cuộc gặp quan trọng khiến hoạt động của ông bố 3 con hoàn toàn bị lu mờ.

Thông tin về việc Hoàng tử Harry hợp tác với một nhà xuất bản lớn để ra mắt cuốn hồi ký kể về chuyện đời mình đang khiến truyền thông và dư luận dậy sóng. Theo nhiều nguồn tin, Công tước xứ Sussex đã bắt đầu viết hồi ký được một năm và bản thảo đầu tiên sẽ được nộp vào tháng 10 tới đây.

Theo truyền thông, thông báo mới của Harry về cuốn hồi ký được đưa ra ngay sau khi Hoàng tử William có hoạt động mới. Vào ngày 19/7, Công tước xứ Cambridge đã có cuộc gặp gỡ với nữ võ sĩ đầu tiên của xứ Wales thi đấu tại Olympic Tokyo sắp tới đây. Cuộc gặp diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi tại khu vườn bên trong Cung điện Kensington.

Cả hai đã chia sẻ những tấm gương sáng trong làng thể thao cũng như Hoàng tử William đã lắng nghe quá trình luyện tập gian khổ của nữ võ sĩ cũng như mục đích cô đề ra trong giải thi đấu sắp tới. Tuy nhiên, cuộc gặp này đã hoàn toàn bị lu mờ trên truyền thông bởi thông báo của Harry.

Harry làm lu mờ anh trai khi đưa ra thông báo mới "chiếm sóng" và phản ứng của Hoàng tử William - Ảnh 1.

Hoàng tử William và cuộc gặp gỡ với nữ võ sĩ.

Thái tử Charles và hoàng gia Anh được cho là đều cảm thấy "ngỡ ngàng" khi họ không hề hay biết chuyện về cuốn hồi ký trước đó cho đến khi Harry thông báo trên truyền thông. Một số nguồn tin cho hay, Cung điện đang rơi vào tình trạng hỗn loạn khi họ tin rằng Harry sắp sửa kích hoạt một quả bom khác.

"Hiện một 'cơn sóng thần lo sợ' lại xuất hiện trong các thành viên hoàng gia về việc Harry sẽ viết gì. Nhiều người mong hoàng tử chỉ nói khác đi vài điều nhưng không đặt quá nhiều hy vọng vào chuyện đó", một nguồn tin cho hay.

Về phía Hoàng tử William, một số nguồn tin cho biết, anh cũng như gia đình hoàn toàn không biết gì về cuốn hồi ký này, bản thảo cũng chưa từng được xem qua. Hoàng tử William được cho là cảm thấy có chút lo lắng khi không biết Harry định tấn công gia đình bằng những tuyên bố gây sốc nào.

Harry làm lu mờ anh trai khi đưa ra thông báo mới "chiếm sóng" và phản ứng của Hoàng tử William - Ảnh 2.

Hoàng tử William cảm thấy lo lắng về cuốn hồi ký của em trai.

Trong khi đó, các chuyên gia hoàng gia cũng lần lượt lên tiếng, chỉ trích và đưa ra lời cảnh báo đối với Công tước xứ Sussex nếu như anh xuất bản cuốn hồi ký này. Theo Robert Jobson, một chuyên gia hoàng gia cho biết, cuốn hồi ký chỉ dẫn đến "xung đột" và sẽ "gây tổn hại rất lớn cho hoàng gia Anh". Theo ông này, Harry đã "giàu có và nổi tiếng" rồi, cuốn sách này không có mục đích gì ngoài việc "phá hoại" hoàng gia.

Nhà báo nổi tiếng Piers Morgan viết trên Twitter rằng, Harry đã không ngừng kêu ca, than vãn và ném đá gia đình trong suốt 1 năm đẫm máu. Ông nhận xét Công tước xứ Sussex là một đứa trẻ đầy ngỗ nghịch và bất trị. Người dẫn chương trình của GB News, Dan Wootton thì cho hay, Harry đã đẩy mọi chuyện đi quá xa và gọi vị hoàng tử này là "ngôi sao Hollywood khó tính".

Phóng viên giải trí Sam Rubin nói với The Today Show rằng: "Rõ ràng, Harry đang khoét sâu hơn rạn nứt với hoàng gia vì anh ấy đã không nói với bất kỳ ai trong gia đình. Việc hàn gắn dường như là điều quá xa vời".

Nguồn: The Sun, Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm