Phan Như Thảo khoe ảnh con gái Bồ Câu, dân mạng xuýt xoa khen phương pháp giáo dục

Ứng Hà Chi,
Chia sẻ

Được giáo dục cẩn thận nên Bồ Câu khá tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Trong quá trình nuôi dạy con, ắt hẳn cha mẹ nào cũng mong con sẽ hình thành được tính cách tự lập, luôn chủ động trong mọi chuyện. Điều này đem lại lợi ích lớn cho tương lai sau này, giúp trẻ có cơ hội thành công cao trong cuộc sống. Thế nhưng con tự lập quá cũng gây ra những chuyện "dở khóc, dở cười", câu chuyện nhà cựu người mẫu Phan Như Thảo là một trường hợp tiêu biểu.

Mới đây, cựu người mẫu đã đăng tải hình con gái đứng trong bếp hí hoáy nấu ăn cùng dòng chia sẻ thú vị: "Người con gái sắp 6 tuổi, dù đi học hay không đi học cũng dậy lúc 6 a.m (6 giờ sáng) và phụ mami làm bánh pancake để ăn sáng. Dù mami năn nỉ cho mami ngủ thêm xíu cũng nhất quyết không cho". Qua lời tâm sự, có thể thấy dù cô rất thèm ngủ nhưng thường xuyên bị con gái "làm phiền" mỗi sớm.

Phan Như Thảo khoe ảnh con gái Bồ Câu, dân mạng xuýt xoa khen ngợi phương pháp giáo dục - Ảnh 1.

Bồ Câu thức dậy lúc 6 giờ mỗi sáng để làm bánh pancake.

Nhiều người phì cười trước sự đáng yêu của bé Bồ Câu và không quên dành lời khen ngợi: "Bồ Câu giỏi quá!", "Con gái có chí, đúng giờ giấc đáng khen!", "Cô bé ngoan quá!",… Có được cô con gái ngoan ngoãn, chăm chỉ, biết giúp đỡ bố mẹ như vậy là do sự nuôi dạy con cẩn thận, chu đáo của Phan Như Thảo cùng ông xã Đức An.

TỰ TAY CHĂM SÓC CON, TRỞ THÀNH TẤM GƯƠNG TỰ LẬP ĐỂ CON NOI THEO

Dù đã lớn tuổi nhưng đại gia Đức An – chồng cựu người mẫu Phan Như Thảo vẫn cùng vợ tự tay chăm sóc Bồ Câu mà không thuê bảo mẫu. Anh vào bếp nấu nướng và chăm sóc con cũng như một cách để làm gương về sự tự lập cho con noi theo. Anh thể hiện mình là một ông bố đảm đang, tháo vát, chu toàn mọi thứ.

Được bố nuôi dạy với kỷ luật nghiêm khắc như vậy, ai cũng thấy thành quả ở Bồ Câu. Cô bé càng lớn càng ngoan ngoãn, biết vâng lời và tự lập từ nhỏ. Cô bé thường xuyên phụ giúp bố mẹ rửa chén sau khi ăn, lau dọn đồ chơi và mang đồ bẩn đi giặt.

Những năm gần đây, đại gia Đức An bàn giao công việc kinh doanh cho vợ trẻ tuổi. Thời gian trong ngày của anh là làm nội trợ và toàn tâm toàn ý chăm con. Anh và bà xã cùng nhau đưa con đi học và đón con về mỗi ngày. Vào cuối tuần, vị đại gia đưa gia đình nhỏ đi chơi, đi nhà sách, đi ăn uống,… 

Phan Như Thảo khoe ảnh con gái Bồ Câu, dân mạng xuýt xoa khen ngợi phương pháp giáo dục - Ảnh 2.

Tự tay chăm sóc con cũng là cách rèn luyện tính tự lập cho con hiệu quả.

Chăm con tỉ mỉ, từng ly từng tý nên có những lúc anh cảm thấy mệt mỏi. "Dĩ nhiên có thêm em bé thì vui nhưng thôi. Thời nay, nuôi con cực quá, chẳng như hồi xưa toàn thả con ra cho trời sinh trời nuôi. Tôi và Thảo nuôi con mệt nhất là về tinh thần, chắc chiều con mà bé "hành" tụi tôi quá!", anh chia sẻ. 

Đại gia Đức An chia sẻ vì 2 vợ chồng chiều con nên Bồ Câu rất hay nhõng nhẽo nhưng ngược lại cũng rất "thảo" với cha mẹ. Con luôn chăm sóc, quan tâm xem bố mẹ vui hay buồn, lo cho bố mẹ từng miếng ăn, nước uống. Nhiều khi anh còn suy nghĩ, con còn nhỏ mà đã như vậy thì lớn lên sẽ khổ vì luôn lo lắng cho người khác mà không lo cho bản thân mình. 

Phan Như Thảo khoe ảnh con gái Bồ Câu, dân mạng xuýt xoa khen ngợi phương pháp giáo dục - Ảnh 3.

Cựu người mẫu cùng con gái - Bồ Câu.

Không chỉ chăm sóc con từ bữa ăn đến giấc ngủ, anh còn có những nguyên tắc dạy con đáng ngưỡng mộ. Anh áp dụng kỷ luật sắt với con gái cưng, dạy con theo kiểu "con nhà nghèo". Vị đại gia cho biết: "Anh nói nhà mình nghèo, không có tiền, con muốn gì tự kiếm tiền mà mua. Anh muốn con anh biết quý trọng đồng tiền và không sống ỷ lại vào người khác". 

Ngoài ra, vợ chồng Phan Như Thảo cũng chú trọng rèn cho Bồ Câu những tính cách đáng quý ngay từ khi còn nhỏ, như: Lễ phép, thân thiện, sống thật thà, làm việc chăm chỉ,… Trong mọi lời nói và hành động, vợ chồng cô luôn cố gắng làm gương cho con, dạy con biết đúng – sai và hy vọng con sẽ làm đúng.

Ảnh: FBNV

Chia sẻ