Phản cảm đỉnh điểm nhóm người mang đồ nhạy cảm đi lễ chùa, còn đăng TikTok khoe khoang như trò đùa!

M416, Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

Hành động phản cảm này đã bị ném đá kịch liệt.

Đi chùa đầu năm là một tục lệ truyền thống được rất nhiều người ưa thích. Không chỉ đi thăm thú đơn thuần, một số người còn cẩn thận sắm cả đồ lễ để cầu mong cho một năm bình an, phát đạt. Và lễ đi chùa thường sẽ chỉ là lễ chay với hoa quả, xôi chè... 

Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng đang vô cùng phẫn nộ và phản cảm vì clip TikTok của một nhóm cô gái trẻ vô tư khoe chuyện mình mang cả sản phẩm nhạy cảm đi lễ chùa. Những tưởng chỉ là chuyện đùa nhưng theo dõi video, dân tình thực sự đã được chứng kiến cảnh nhóm người này xúng xính áo dài, tay xách một giỏ đồ lớn bên trong có đựng đủ loại sản phẩm từ nước tắm gội đến dung dịch vệ sinh. Địa điểm nhóm người này xuất hiện là một ngôi chùa khá nổi tiếng tại Ninh Bình.

 - Ảnh 1.

Xôn xao clip một nhóm các cô gái mang dung dịch vệ sinh đi lễ chùa đầu năm

Trong clip của mình, người đăng tải còn cho rằng: "Theo quan điểm xưa, những người nông dân sẽ dâng lên bậc bề trên các trái cây tươi ngon nhất mà mình có trong mùa thu hoạch. Người ngư dân sẽ dâng lên những con cá tươi ngon mà mình thả lưới đánh bắt được. 

Còn chúng tôi, những người bán ***, bán mỹ phẩm, chúng tôi dâng lên những sản phẩm tốt nhất mà chúng tôi có. Chúng tôi dâng lên những sản phẩm không chỉ giúp chúng tôi có thêm thu nhập mà còn giúp nhiều gia đình hạnh phúc hơn". 

Cuối video, người này kết lại bằng triết lý khẳng định đi chùa không cần mâm cao cỗ đầy mà chỉ cần thành tâm, và trong công việc thì nỗ lực, như vậy sẽ đại cát, đại phát.

 - Ảnh 2.

Một clip phản cảm đến đỉnh điểm!

Liên quan đến clip của nhóm cô gái này, phản ứng chung của cư dân mạng đều là "ném đá" kịch liệt. Ai cũng biết chùa chiền là chốn linh thiêng, đúng là cần sự thành tâm song những yếu tố khác như trang phục, ngôn ngữ ăn nói và cả đồ cúng, đồ lễ cũng cần phù hợp với thuần phong mỹ tục. Hơn thế nữa, đem những chuyện này đi phục vụ cho việc Pr sản phẩm, quảng cáo bán hàng thực sự không thể nào bênh vực. 

Dưới đây là loạt bình luận của dân mạng: 

- Mấy chị này nghĩ gì vậy nhỉ? Chẳng lẽ giờ người ta có thể vì view, vì like mà bất chấp mọi thứ thế này ư...

- Thay vì sản phẩm bán thì đem hoa quả và khấn vái nghề mình bán là được mà, thua chủ shop này luôn á!

- Từ bao giờ nơi linh thiêng như vậy lại trở thành trò câu view cho các chị vậy ạ? Là người con của Ninh Bình thực sự không chấp nhận được hành động này.

- Chẳng lẽ lại chúc chị một năm sóng gió không ngừng. Thôi, năm sau chị đi chùa đem theo tâm là được không cần mang gì đi đâu ạ.

- Chỉ vì vài cái view bẩn mà bày mấy cái trò có đáng không?

Ảnh: Cap màn hình

Chia sẻ
Đọc thêm