Pha mua hàng "đi vào lòng đất": Khách đo size giày bằng cách bắt chủ shop tự chụp 7749 tấm ảnh bàn chân và cái kết thật sự "muốn nghẹn"

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Phải công nhận rằng chủ shop giày quá kiên nhẫn, khách đòi hỏi kỳ quặc như chụp bàn chân mà vẫn cố gắng chiều!

Mặc dù nhiều người có ấn tượng không mấy tốt đẹp với hình thức bán hàng online, suốt ngày chê bán hàng online là "lừa đảo", treo đầu dê bán thịt chó, toàn đồ kém chất lượng... nhưng không thể phủ nhận xu thế kinh doanh qua mạng này đem lại khá nhiều tiện ích. Khách không cần mất công đến tận nơi xem hàng, chỉ cần nhìn ảnh rồi trò chuyện qua tin nhắn với người bán là có thể lựa chọn món đồ phù hợp với nhu cầu bản thân.

Tuy nhiên, cũng vì phải tư vấn cho khách mua hàng qua mạng mà lắm chủ shop rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười. Một cô gái bán giày mới đây đã lên mạng kể lể với mọi người về ca mua hàng hết sức "khó đỡ" mà cô vừa gặp phải. Bắt nguồn từ một inbox hỏi mua hàng của một vị khách nữ, cô chủ shop giày đã nhiệt tình tư vấn kích thước chân của khách hợp với size 37. Thế nhưng vị khách có vẻ chưa hài lòng, muốn chắc chắn hơn về lựa chọn kích cỡ sản phẩm nên bắt chủ shop phải tự chụp bàn chân để... tiện so sánh.

Chủ shop giày đã nói chân của khách bằng size 37 với mình, nhưng có vẻ khách vẫn chưa tin lắm nên đòi... đo chân qua ảnh.

Ngay khi thấy khách yêu cầu chụp bàn chân của mình, cô chủ shop rất vui vẻ, gửi ảnh thật luôn để chiều lòng "thượng đế". Tuy nhiên, thay vì chỉ chụp 1 lần cho khách tự ước lượng size giày của họ thì cô chủ phải chụp liên tục cả chục lần theo chỉ dẫn của khách, xoay chân từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, chụp đủ 1001 tư thế khiến ai cũng trố mắt không hiểu lấy ảnh chân để làm gì (?!?)

Khách còn đòi chủ shop chụp chân bằng... flash để nhìn cho rõ (!)

Xem 7749 lượt yêu cầu của khách mà dân mạng chóng mặt, bực mình kêu lên không biết ai mới là người bán giày đây?!?

Pha mua hàng "đi vào lòng đất": Khách đo size giày bằng cách... bắt chủ shop chụp ảnh bàn chân, xoay đủ kiểu khiến dân mạng thốt lên "biến thái" - Ảnh 4.

Dù rất kiên nhẫn nhưng rốt cục chủ shop đã quyết định không bán giày cho vị khách "ngã cây" này nữa!

Theo dõi diễn biến toàn bộ câu chuyện qua tin nhắn của chủ shop giày, cư dân mạng được phen cười ra nước mắt vì người mua hàng quá "nhây". Không rõ mục đích của vị khách nữ là gì mà bắt chủ shop phải làm những việc kỳ quặc như thế, nên một số thành viên mạng đã nhăn mặt kêu rằng người này thật... "biến thái".

Rất may là sau cả tiếng đồng hồ chụp cả đôi chân để chiều ý khách, cô chủ shop đã quyết định không bán giày cho nhân vật "ngã cây" này nữa. Chẳng thấy khách rep lại nên dân mạng "chưng hửng" vì không biết cái kết sẽ ra sao. Thôi thì cũng là một mẩu chuyện giải trí, bởi nếu làm nghề bán hàng online thì còn gặp vô số trường hợp quái dị hơn cơ, chị em nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm