Pakistan kết án tử hình 2 đối tượng đốt nhà máy may khiến hơn 260 người thiệt mạng

Quỳnh Chi, Theo VTV

Ngày 22/9, một tòa án ở Pakistan đã kết án tử hình 2 người đàn ông phóng hỏa tại một nhà máy sản xuất hàng may mặc ở Karachi vào năm 2012.

Tòa án khẳng định, vụ cháy nhà máy may khiến hơn 260 người thiệt mạng năm 2012 là hành động cố ý, không phải là vụ tai nạn.

Tòa án cũng kết án tù chung thân đối với 4 nhân viên bảo vệ của nhà máy vì đã tạo điều kiện cho các đối tượng đốt phá, đồng thời khóa cổng nhà máy để ngăn không cho công nhân thoát khỏi đám cháy.

 - Ảnh 1.

Nhà máy may nơi hơn 260 người tử vong sau đám cháy. (Ảnh: AP)

Thảm kịch đã thu hút sự chú ý đến việc áp dụng những biện pháp an toàn ở Pakistan, nơi các chủ doanh nghiệp thường hối lộ quan chức địa phương để tránh bị phạt.

Hai người bị kết án tử hình là thành viên của phong trào Muttahida Qaumi. Phát ngôn viên của phong trào này, Faisal Subzwari, tuyên bố, phán quyết của tòa án đã chứng minh rằng, Muttahida Qaumi không liên quan tới vụ cháy, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Vụ cháy xảy ra vào năm 2012 tại một tòa nhà cao tầng, nơi sản xuất quần áo may sẵn tại thành phố Karachi. Vụ hỏa hoạn đã gây ra sự phẫn nộ trên khắp Pakistan. Những người sống sót đã kể lại rằng, nhiều người bị mắc kẹt trong nhà máy vì các cửa của tòa nhà bị khóa và những cửa sổ bị rào bằng thanh kim loại.

Chia sẻ
Đọc thêm