Pakistan chạy đua ngăn dòng lũ tấn công nhà máy điện chủ lực

Hoàng Trang, Theo BÁO TIN TỨC
Chia sẻ

Các nhà chức trách ở Pakistan đang cố gắng bảo vệ một nhà máy điện quan trọng cung cấp điện cho hàng triệu người trước nguy cơ bị lũ lụt tấn công.

Pakistan chạy đua ngăn dòng lũ tấn công nhà máy điện chủ lực - Ảnh 1.

Người dân huyện Dadu tại tỉnh Sindh đắp đê ngăn nước lũ đang dâng lên vào ngày 7/9. Ảnh: AFP

Hãng Reuters đưa tin giới chức địa phương đã xây dựng một con đê chắn phía trước để ngăn nước lũ tiếp cận nhà máy điện.

Được biết, nhà máy điện ở huyện Dadu thuộc tỉnh Sindh, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đất nước, cung cấp điện năng cho sáu huyện thuộc tỉnh này.

Ông Syed Murtaza Ali Shah, quan chức địa phương, nói với Reuters ngày 12/9 rằng: "Tất cả các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện để cứu lưới điện trong trường hợp lũ lụt xảy ra".

Đài truyền hình nhà nước Pakistan đưa tin động thái nhằm thực thi chỉ đạo của Thủ tướng Shehbaz Sharif để đảm bảo trạm phát điện 500kV không bị ngập úng.

Những ngày qua, lũ lụt do mưa lớn kỷ lục và băng tan ở miền núi phía Bắc Pakistan đã ảnh hưởng đến 33 triệu người và cướp đi sinh mạng của gần 1.400 người. Nước lũ đã cuốn trôi nhà cửa, đường xá, gia súc và hoa màu, gây thiệt hại ước tính khoảng 30 tỷ USD.

Chính phủ Pakistan và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đều chỉ ra biến đổi khí hậu là nguyên nhân dẫn đến thời tiết khắc nghiệt dẫn đến lũ lụt, khiến gần một phần ba lãnh thổ của quốc gia 220 triệu dân này bị nhấn chìm.

Các cơ quan của Liên hợp quốc đã bắt đầu làm việc để đánh giá nhu cầu tái thiết của quốc gia Nam Á này sau khi bị lũ lụt hoành hành vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua.

Chia sẻ
Đọc thêm