Mua vé máy bay trực tuyến:

OTA, công nghệ 1click hỗ trợ khách hàng tối đa

Admicro - Soha Pay,
Chia sẻ

Là doanh nghiệp tiên phong áp dụng mô hình OTA trên thế giới, trong một thời gian ngắn ABAY.VN đã trở thành website đặt vé máy bay toàn cầu đầu tiên với doanh số bán lẻ vé máy bay trực tuyến thuộc top đầu tại Việt Nam.

Mới đây nhất doanh nghiệp này đã áp dụng công nghệ thanh toán hiện đại 1click của SohaPay tạo ra một bước đột phá mới trong việc hỗ trợ khách hàng. Đã từ lâu, mô hình OTA được áp dụng và đem lại thành công cho không ít các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trực tuyến trên toàn thế giới. Ctrip.com, makemytrip.com, Expedia.com, Orbitz.com, Priceline.com, Avia.travel được biết đến những trang website trị giá hàng tỉ USD. Vậy OTA là gì? Điều gì đã khiến cho các website này đạt được thành công với số lượng khách du lịch khổng lồ đến vậy?  

OTA, công nghệ 1click hỗ trợ khách hàng tối đa

OTA – Online Travel Agencies được hiểu là các công ty cung cấp các sản phẩm dịch vụ trực tuyến: vé máy bay, khách sạn, tour du lịch… Trong bối cảnh ngành du lịch ở Việt Nam đang ngày một phát triển như hiện nay, việc cập nhật các hình thức cung cấp dịch vụ để theo kịp xu hướng của thế giới là một việc làm cấp thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh loại hình sản phẩm dịch vụ này. Bên cạnh đó, vai trò không thể thiếu của Internet trong đời sống hiện đại đã thúc đẩy thương mại điện tử trở thành hướng phát triển được ưu tiên hàng đầu của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh xu hướng toàn cầu và khai thác tiềm năng phong phú của du lịch Việt Nam là hai động lực lớn thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và vé máy bay trực tuyến thử nghiệm với hình thức này, tuy vậy cho tới thời điểm hiện tại mới chỉ có ABAY áp dụng thành công. 

OTA, công nghệ 1click hỗ trợ khách hàng tối đa

Bên cạnh việc cung cấp các loại hình dịch vụ hoàn hảo, cho phép khách hàng có thể chủ động tra cứu và so sánh giá cả của hơn một trăm hãng hàng không nội địa và quốc tế chỉ trong vòng chưa đầy 3 phút trên cùng một địa chỉ website, điểm khác biệt của ABAY còn nằm ở hệ thống thanh toán tiện ích vượt trội. Qua những phản hồi trên hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng, ABAY hiểu được những bất cập trong thanh toán khi khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến của doanh nghiệp. Để khắc phục tình trạng khó khăn này, vừa qua, ABAY đã tích hợp thanh toán online với cổng thanh toán trực tuyến SohaPay được phát triển bởi Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam (VC Corp), là công cụ thanh toán trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ 1click: cho phép người sử dụng thanh toán chỉ với một lần nhấp chuột duy nhất mà không phải trải qua nhiều bước khai báo. 

Đại diện ABAY cho biết: “Chúng tôi lựa chọn SohaPay làm đối tác bởi đây là đơn vị duy nhất trên thị trường thanh toán trực tuyến áp dụng công nghệ hiện đại này đồng thời SohaPay đang sở hữu một tập khách hàng khổng lồ, với mạng lưới liên kết ngân hàng rộng khắp, đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất cho số lượng lượt thanh toán lớn của ABAY”. Hơn nữa, giao dịch tại ABAY, khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn với dịch vụ đổi giờ bay hoặc hủy chuyến bay bởi sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ chăm sóc khách hàng của ABAY. Chính sự tiện lợi đó của ABAY cùng với cam kết “Hoàn tiền cho các giao dịch lỗi ngay sau một ngày làm việc” của SohaPay đã hỗ trợ triệt để cho khách hàng, ngay cả với những khách hàng còn e dè với hình thức mua sắm trực tuyến.

Sự kết hợp giữa mô hình OTA và công nghệ thanh toán 1click đã mang lại một kênh mua sắm vé máy bay và dịch vụ du lịch hoàn hảo đồng thời cũng góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng trong thời đại công nghệ cao.
Chia sẻ