Osin xinh đẹp bị bắt quả tang ăn trộm tiền... đi đẻ của chủ và cái kết khiến nhiều người suy ngẫm

Phương Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bắt quả tang nữ osin lén trộm tiền trong heo đất mình tiết kiệm nhưng nữ chủ nhà không hề cáu gắt, mắng chửi người giúp việc khi đối chất với kẻ gian.

Osin 9x "to gan" ăn trộm sạch tiền ở heo tiết kiệm của chủ

Trên mạng xã hội vừa đăng tải đoạn clip về đoạn hội thoại giữa người phụ nữ là chủ nhà với cô gái giúp việc trẻ tuổi. Theo đó, sau nhiều lần phát hiện bị mất tiền nhưng không bắt được quả tang, chủ nhà đã đặt máy quay và ghi lại cảnh cô gái giúp việc 18 tuổi thực hiện hành vi lén lút moi trộm hết tiền từ con heo đất mà gia chủ tiết kiệm suốt một thời gian dài.

Trong đoạn clip, dù bị mất tiền nhưng người phụ nữ vẫn tỏ ra bình tĩnh, dùng lời nói nhẹ nhàng khi hỏi chuyện cô gái giúp việc. Chị này nói rằng mình và chồng đối xử với cô gái không tệ nhưng vẫn phải nhận quả đắng từ gia nhân.

Bị bắt tận tay trộm tiền của chủ, cô gái giúp việc chỉ cúi đầu im lặng thay vì thanh minh cãi cự như những lần trước. Sau khi cô gái thừa nhận số tiền mình lấy cắp, người vợ đã quyết định chấm dứt công việc dù trước đó đã đe dọa báo công an về hành vi này.

Osin xinh đẹp bị chủ nhà bắt quả tang ăn trộm tiền
Osin xinh đẹp bị bắt quả tang ăn trộm tiền của gia chủ.

Sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra phẫn nộ, lên án kịch liệt hành động ăn cắp của cô osin trẻ tuổi.

“Cái loại ăn cắp này, phải mình thì chắc thượng cẳng chân, hạ cẳng tay ý chứ. Tiền người ta làm ‘đổ mồ hôi sôi nước mắt’ mà cho nó ăn trộm ăn cắp hả”, thành viên có facebook Uyên Trần bình luận.

“Trên đời thù nhất là phường trộm cắp, nhất là con gái”, thành viên Phạm Đức bày tỏ bức xúc.

osin
Cô gái trẻ bị "ném đá" vì ăn cắp tiền mồ hôi xương máu của người khác.

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng còn đưa ra giải pháp cho việc osin trộm cắp.“Khi thuê giúp việc tốt nhất là không nên thuê giúp việc trẻ. Phải đặt camera ẩn khắp nhà, giấu chìa khóa chỗ để đồ quan trọng thật kỹ, không dùng lợn tiết kiệm”, bạn Mạnh Linh viết.

Cách xử lý của chủ nhà khiến nhiều người bất ngờ

Việc người giúp việc lén ăn trộm tiền của chủ nhà và bị bắt quả tang xảy ra không ít. Trước đó hồi tháng 9/2014, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh chủ nhà tra hỏi người phụ nữ giúp việc lớn tuổi sau khi nghi ngờ người này ăn trộm tiền của mình. Ban đầu nữ osin lớn tuổi còn một mực từ chối nhưng khi gia chủ dọa báo công an, sau đó đã quỳ gối để xin lỗi và thừa nhận.

Hồi tháng 10/2015, cộng đồng mạng cũng xôn xao bàn tán khi khi clip thiếu nữ xinh đẹp ăn trộm đồ giữa chợ bị chủ cửa hàng bắt quả tang và bắt nộp gấp 10 lần số tiền chiếc áo.

Xã hội hiện đại khiến nhu cầu thuê osin của nhiều gia đình khá giả nhưng bận rộn tăng cao. Những người nữ giúp việc có thể coi như là quản gia, giúp gia chủ bảo quản tiền và tài sản khi vắng nhà. Bởi thế họ nhận được sự tin tưởng từ chủ, qua đó nắm khá rõ nơi để tiền. Do đó, một khi đã rắp tâm thực hiện hành vi bòn rút thì rất khó ngăn chặn.

Người xưa có câu: Canh phòng người ngoài sao bảo vệ được trước người trong nhà và khi không may thuê phải những người có lòng tham, gia chủ coi như “đã nuôi cáo trong nhà”.

Cách cư xử của nữ gia chủ trong đoạn clip trên cũng rất đáng suy ngẫm. Sự nhẹ nhàng, bình thản trước kẻ gian mà mình bao ăn ở khiến dân mạng nể phục. Trong hoàn cảnh bị mất tiền thì không phải ai cũng có thể giữ được thái độ lịch sự như thế. Nhiều người cho rằng, cách xử sự của chủ nhà trong clip có thể khiến nữ osin cảm thấy mình ăn năn, hối tiếc vì hành động dại dột.

"Có người nóng tính, có người nền tính, nhưng bình tĩnh đến như chị này khi chứng kiến cảnh osin mà mình tin tưởng ăn trộm cả tiền sinh đẻ là quá hiếm. Có lẽ, những người từng đánh đập người trộm chó, trộm gà đến thương tật thậm chí tử vong cần phải nhìn lại mình. Đành rằng, chẳng ai dung túng cho hành động trộm cắp, nhưng mình cho rằng đánh vào "cái tâm" mới là đòn đau, giúp họ nhớ suốt đời", thành viên có tên T.L bình luận.

 

Chia sẻ
Đọc thêm