Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Lê Minh , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Theo xếp hạng tỷ phú thế giới năm 2015 do tạp chí Forbes vừa công bố, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup năm thứ 3 liên tiếp là người giàu nhất Việt Nam.

Forbes cho hay, dù dầu thô và đồng Euro đồng loạt mất giá, nhóm những người giàu nhất thế giới vẫn gia tăng giá trị tài sản trong năm qua. Forbes xác định thế giới năm 2015 có tất cả 1.826 tỷ phú với tổng giá trị tài sản ròng 7,05 nghìn tỷ USD, tăng 6,4 nghìn tỷ USD so với năm ngoái.

Trong năm qua, thế giới có thêm 290 tỷ phú mới, trong đó có 71 người đến từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, số tỷ phú dưới 40 tuổi là 46 người. Tính trung bình, mỗi tỷ phú trong danh sách sở hữu số tài sản 3,86 tỷ USD, giảm 60 triệu USD so với năm 2014.

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là tỷ phú giàu nhất Việt Nam 1
Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup năm thứ 3 liên tiếp là người giàu nhất Việt Nam

Tuy Phạm Nhật Vượng năm thứ 3 liên tiếp là tỷ phú giàu nhất Việt Nam nhưng năm nay chủ tịch Vingroup đã giảm mất 26 bậc so với xếp hạng năm 2014. Theo Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam với khối tài sản 1,7 tỷ USD, tăng so với mức 1,6 tỷ USD của năm 2014. Với khối tài sản này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện là người giàu thứ 1.118 trên thế giới, so với vị trí 1.092 của năm 2014.

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là tỷ phú giàu nhất Việt Nam 2
Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất hành tinh

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là tỷ phú giàu nhất Việt Nam 3
Tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, tăng 5 bậc lên vị trí thứ 16

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn là tỷ phú giàu nhất Việt Nam 4
Danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới năm nay thuộc về Evan Spiegel, 24 tuổi, đồng sáng lập ứng dụng chia sẻ ảnh SnapChat

Với giá trị tài sản ròng 79,2 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Mỹ Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất hành tinh, danh hiệu ông đã nắm giữ trong 16/21 năm qua. Các vị trí tiếp theo trong top 5 của xếp hạng là tỷ phú viễn thông người Mexico Carlos Slim, nhà đầu tư Warren Buffett của Mỹ, tỷ phú ngành thời trang Tây Ban Nha Amancio Ortega, nhà sáng lập hãng phần mềm Mỹ Oracle Larry Ellison. Tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, tăng 5 bậc lên vị trí thứ 16. Tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba nằm trong nhóm những người có tài sản gia tăng mạnh nhất và nhờ đó xuất hiện trong top 50 người giàu nhất. Danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới năm nay thuộc về Evan Spiegel, 24 tuổi, đồng sáng lập ứng dụng chia sẻ ảnh SnapChat.

Forbes cũng nhận định qua danh sách này, các doanh nghiệp đang phát triển mạnh trên toàn cầu. Có 1.191 tỷ phú trong danh sách là tỷ phú tự thân, trong khi chỉ có 230 tỷ phú thừa hưởng sự giàu có của gia đình, 405 người thừa kế tài sản nhưng vẫn đang làm việc để tăng cường sự giàu có của họ.

(Theo Forbes) 

Chia sẻ
Đọc thêm