"Ông hoàng Chanel" Karl Lagerfeld: "Gã phù thủy" cô độc trong làng thời trang và mối tình đồng giới sâu đậm với người đàn ông Pháp lịch thiệp nhất thế giới

Phúc Nguyễn,
Chia sẻ

Bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng, nhà thiết kế thời trang lừng danh thế giới cũng có những góc khuất trong cuộc sống khiến vô số người không khỏi tò mò.

PHÍA SAU HÀO QUANG - là những câu chuyện góc khuất đời tư có tiếng cười lẫn nước mắt của người nổi tiếng đằng sau ánh sáng lấp lánh của sự thành công, giữa những tiếng tung hô của hàng triệu người.

Nhắc tới những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng trên thế giới thì không thể thiếu mất cái tên của "ông hoàng thương hiệu ChanelKarl Lagerfeld. Sinh năm 1933 và lớn lên tại Đức, Karl Lagerfeld được mệnh danh là “phù thủy trong làng thời trang” bởi những mẫu thiết kế táo bạo, làm nên thương hiệu và tạo thành cơn sốt được nhiều người mẫu, tài phiệt có tiếng săn lùng như một món đồ quý hiếm. Karl Lagerfeld qua đời vào tháng 2/2019 khi ông sắp bước qua tuổi 86. 

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 1.

Bên cạnh sự nghiệp lẫy lừng, nhà thiết kế thời trang lừng danh thế giới cũng có những góc khuất trong cuộc sống khiến vô số người không khỏi tò mò. 

Xuất thân trong một gia đình khá giả, Karl Lagerfeld dường như có mọi bước đệm vững chắc cho tương lai bởi, bản thân ông không phải chật vật hay thiếu thốn bất cứ điều gì. Karl Lagerfeld phát hiện bản thân có niềm đam mê về thời trang ngay từ lúc biết nhận thức. 

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 2.

NTK của thương hiệu Chanel - Karl Lagerfeld khi còn trẻ.

Cha của Karl Lagerfeld -  ông Otto Ludwig Lagerfeldt là một chủ sở hữu công ty sản xuất sữa, trong khi mẹ ông lại là một nhân viên bán hàng nội y. Nhiều người cho rằng, mẹ chính là người đã định hướng cho ông nhận biết được cái đẹp và đi theo ngành này.

Những giai đoạn cuộc đời của “ông trùm trong làng thời trang”

Có thể nói, Karl Lagerfeld vô cùng có tài khi bước tới đâu thành công tới đó. Trong giai đoạn năm 1955, sau khi giành giải nhất trong hạng mục thiết kế áo khoác, Karl Lagerfeld bắt đầu bước chân vào ngành công nghiệp thời trang. Thời điểm đó, ông nhanh chóng được thuê làm việc bởi nhà thiết kế Pierre Balmain. Sự nghiệp nhiều năm sau đó của ông vẫn không có gì nổi bật. 

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 3.

Mãi cho đến năm 1980, khi được mời về làm cho Chanel thì ông mới có những bước đột phá mới mẻ và thành công hơn mong đợi. Sau hơn 20 năm thiết kế cho nhiều hãng thời trang danh tiếng, ông đã có chỗ đứng vững chắc và trở thành nhà thiết kế "vạn người mê" với vô số lần đi đầu về xu hướng thời trang. 

Sở thích cũng độc và lạ như chính những thiết kế của ông

Phong cách của Karl Lagerfeld thường là một bộ vest đen, tóc đuôi ngựa được búi cao ngoài sau và đeo một cặp kính đen. Chính vì phong cách này đã tạo nên một Karl Lagerfeld cực riêng biệt - nổ ra một xu hướng thời trang về việc cột tóc đuôi ngựa ở nam giới lúc bấy giờ.

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 5.

Cuộc đời của Karl Lagerfeld không có bất cứ một người phụ nữ nào bên cạnh. Có nhiều lời đồn đoán về cuộc sống riêng tư của ông, song không có bất cứ một căn cứ chính xác nào cho việc khẳng định những điều đó. 

Ông nuôi một chú mèo mang tên Choupette - vốn là mèo cưng của cô người mẫu Baptiste Giabiconi, chú mèo này là người bạn thân thiết của ông và tạo cảm hứng cho ông trong nhiều khía cạnh công việc. Ông còn tạo hẳn một tài khoản Instagram mang tên Choupette có gần 200 nghìn lượt theo dõi. 

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, Karl Lagerfeld còn là một người đàn ông "nghiện xê dịch". Ông rất thích đi du lịch, thậm chí "ông hoàng thời trang" còn chi những khoản tiền khổng lồ chỉ để sở nhà ở nhiều nơi trên thế giới.   

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 8.

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 9.

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 10.

"Mối quan hệ đồng giới đơn thuần và trong sáng" 

Karl Lagerfeld là một người khá bí ẩn và trầm tính, đời tư của ông dường như rất ít được tiết lộ. Ông sống lập dị và thích phát ngôn nhiều câu gây sốc. 

Vào tháng 6 năm 2013, trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông đã nói về tình yêu ông dành cho Choupette vượt hẳn ranh giới tình yêu giữa con người và động vật đơn thuần: "Vẫn chưa có hôn nhân giữa con người và động vật nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ yêu như thế này với một con mèo". Đây là phát ngôn gây nhiều tranh cãi nhất của ông. 

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 11.

Karl Lagerfeld và nhà hoạt động xã hội người Pháp - Jacques de Bascher.

Karl Lagerfeld từng có cuộc tình được báo chí nhắc đến trong suốt 18 năm cùng với hot boy Jacques de Bascher. Tuy nhiên, khi được phỏng vấn, ông bộc bạch rằng hai người không hề có quan hệ thể xác mà chỉ là một tình yêu đơn thuần và trong sáng. 

Có thể nói đây là người để lại sự vấn vương và đau đớn nhất trong lòng của Karl Lagerfeld. "Ông hoàng thời trang" cũng từng nói rằng, bản thân ông yêu sâu đậm người đàn ông này. Đó cũng là người đàn ông Pháp lịch thiệp nhất mà ông từng thấy. 

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 12.

Karl Lagerfeld và chàng người mẫu điển trai Brad Kroenig.

Ngoài Jacques de Bascher, Karl Lagerfeld từng có rất nhiều tình tin đồn, đa phần đều là những chàng người mẫu điển trai như: Brad Kroenig, Baptiste Giabiconi.

Thậm chí, Karl Lagerfeld và Baptiste Giabiconi từng dính tin đồn kết hôn. Bản thân nam người mẫu Baptiste Giabiconi cũng có một hình xăm ghi dấu ngày đầu tiên anh gặp Karl Lagerfeld ở vị trí gần trái tim. 

"Ông hoàng thương hiệu Chanel" Karl Lagerfeld: Người "nghiện xê dịch" sở hữu nhà ở mọi nơi trên thế giới, thích sống cô độc và mối tình đồng giới duy nhất được thừa nhận - Ảnh 13.

Karl Lagerfeld và nam người mẫu Baptiste Giabiconi.

Cuộc đời của một “phù thủy thời trang” mang tên Karl Lagerfeld bí ẩn, lôi cuốn và khiến nhiều người tò mò. Nhưng sau cùng, khi ông ra đi, cũng không có một ai ở bên cạnh ông cả. Tuy kì lạ nhưng ông đã đóng góp hết công sức cho Chanel, đưa thương hiệu đi lên một tầm cao mới. 

"Ông hoàng Chanel" Karl Lagerfeld: "Gã phù thủy" cô độc trong làng thời trang và mối tình đồng giới sâu đậm với người đàn ông Pháp lịch thiệp nhất thế giới  - Ảnh 14.

Chia sẻ