Ông chồng với 2 cuộc hôn nhân "kì diệu": Biến đổ vỡ thành đại gia đình lớn, 2 người ly hôn, 6 người hạnh phúc

Lạc Lạc, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

'"Đại gia đình' nhà tớ vẫn thường hay tụ tập ăn uống, ai cũng thực sự hạnh phúc khi có một mái ấm như thế này. Video này là một minh chứng sống cho việc 'CHIA TAY THÀNH CÔNG'…", đó là câu mở đầu trong bài đăng năm ấy của Xuân Lộc.

Đã bao giờ bạn nghe thấy những cụm từ "ly hôn thành công" hay "chia tay hạnh phúc" áp dụng vào 1 câu chuyện thực tế chưa? Nếu nghĩ đó chỉ là chuyện trong phim thì bạn nhầm rồi đấy. Bởi có những cặp vợ chồng, kết thúc cuộc hôn nhân rạn nứt này là để tạo gia 1 đại gia đình hạnh phúc khác.

Cách đây 2 năm, câu chuyện của chàng trai 10x thu hút mạng xã hội bởi những gì cậu kể khiến ai cũng cảm thấy vô cùng kì diệu.

"Bố mẹ tớ li dị từ năm 2010 nhưng vẫn làm bạn bè thân thiết đến tận bây giờ mặc dù cả 2 đều đã đi bước nữa trong hôn nhân. 'Đại gia đình' nhà tớ vẫn thường hay tụ tập ăn uống, ai cũng thực sự hạnh phúc khi có một mái ấm như thế này. Video này là một minh chứng sống cho việc 'CHIA TAY THÀNH CÔNG'…", đó là câu mở đầu trong bài đăng năm ấy của Xuân Lộc.

Ông chồng với 2 cuộc hôn nhân "kì diệu": Biến đổ vỡ thành đại gia đình lớn, 2 người ly hôn, 6 người hạnh phúc - Ảnh 1.

Đại gia đình hạnh phúc của chú Kiên

Và giờ đây, tình yêu của 2 nhân vật trong đoạn video xinh xắn ngày nào càng khiến người ta ngưỡng mộ.

Vợ chồng không có sự hơn kém, tôi luôn nhận thua vợ toàn tập

Chú Kiên và cô Hương vừa kỉ niệm 5 năm ngày yêu nhau. Đều là những người bước qua đổ vỡ, cô chú rất trân trọng tình yêu này.

"Tôi và vợ quen nhau khoảng 6 năm trước. Như bao cặp đôi khác thôi, cũng có lúc này lúc nọ, sóng gió và thử thách thì rất nhiều nhưng cuối cùng thì cũng nắm tay nhau vượt qua. Mỗi người nhìn lại mình và dẹp cái tôi đi một chút, vì những sóng gió đã qua nên tôi không muốn nhắc lại, giờ trong đầu chỉ lưu giữ những kỷ niệm đẹp. Chút khó khăn tạo nên kỉ niệm đó là 3 năm đầu yêu nhau tôi ở Hà Nội còn vợ ở Sài gòn, cứ cuối tuần là cô ấy bay ra hoặc tôi bay vào, yêu xa tương đối vất vả", chú Kiên chia sẻ.

Cặp vợ chồng thường xuyên đi du lịch để "đổi gió" hôn nhân

Nếu so với nhiều cuộc hôn nhân ở độ tuổi của chú Kiên thì khoảng thời gian 5 năm không quá ngắn cũng không quá dài nhưng vừa đủ để họ nhận ra đâu mới thực sự là thứ mình cần.

5 năm sau ly hôn, khi vợ cũ chú "đi bước nữa" chú Kiên mới bắt đầu mối quan hệ mới.Và cũng từ ấy niềm vui ngày càng trọn vẹn hơn. Con chú có 2 bố, 2 mẹ. Chẳng có phạm vi hay ranh giới nào giữa mẹ và dì, bố và dượng, tất cả đều là gia đình. Những đứa trẻ ấy, sau khi bố mẹ chúng ly hôn chúng lại được nhiều hơn là mất. Thêm một gia đình mới, thêm những người cha, người mẹ yêu thương chúng nhiều hơn.

Thận trọng và tận hưởng những dư vị ngọt ngào trong cuộc hôn nhân thứ 2, chú Kiên trải lòng: "Mỗi con người được sinh ra và lớn lên ở những hoàn cảnh không giống nhau, nhận thức không giống nhau thì đâu đó 2 con người có những thứ không hòa hợp là chuyện bình thường. Vấn đề nằm ở chỗ nghệ thuật sống của sự hòa quyện. Mỗi lần gặp trục trặc chúng tôi đều nhìn lại bản thân, tham gia các khóa học về tâm lý, mua sách tâm lý về đọc, chia sẻ và tìm những lời khuyên của bạn thân, những người ngoài cuộc đang sáng mắt hơn...

Ông chồng với 2 cuộc hôn nhân "kì diệu": Biến đổ vỡ thành đại gia đình lớn, 2 người ly hôn, 6 người hạnh phúc - Ảnh 3.

Người đàn ông U50 nhưng luôn nghĩ ra những điều lãng mạn dành cho vợ

Cá nhân tôi nghĩ vợ chồng không có sự hơn kém. Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu, nên lấy chỗ thừa bù chỗ thiếu. Theo tôi, một cặp đôi hoàn hảo là cặp đôi phải bổ khuyết được cho nhau".

Ông chồng này còn hài hước tiết lộ: "Còn về chuyện hơn thua thì tôi luôn nhận mình thua toàn tập. Vợ mình là một lãnh đạo trong một tập đoàn lớn còn tôi nghề chính là 'lang thang', lại hay bị vợ chê ở bẩn, lười…".

Đàn ông có thể thiếu vợ nhưng không được để con mình thiếu mẹ

Chú Kiên và vợ cũ quyết định ly hôn trong hòa bình sau 18 năm chung sống và có 1 con trai, 1 con gái. Chỉ đơn giản là hết duyên thì không nên cưỡng cầu. Họ cùng nhau kết thúc là để khởi đầu những thứ mới và phù hợp hơn.

Những điều tuyệt vời mà chú Kiên dành cho vợ trong lễ kỷ niệm vừa qua

Sau khi ly hôn chú Kiên và cô Thủy (vợ cũ) vẫn là bạn bè thân thiết, vẫn cùng nhau chăm sóc nuôi dạy con cái. Khi cô Thủy lấy chồng mới thì chú Kiên cũng quen cô Hương (vợ mới). Cả hai gia đình vẫn thường xuyên đi chơi chung với nhau. Khi cô Thủy sinh em Én thì chú Kiên và cô Hương nhận làm con nuôi.

Người đàn ông có thể nói là thành công trong việc làm chồng, làm cha quan niệm: "Sau khi ly hôn tôi nghĩ mình thiếu vợ được chứ con thiếu mẹ sẽ rất thiệt thòi. Mình là người rõ ràng và minh bạch trong các phạm trù của cuộc sống. Mẹ Lộc, Sâu cũng đã cùng tôi vất vả suốt nhiều năm, trong thâm tâm tôi rất mong Thủy có được cuộc sống hạnh phúc. Tôi đã không thể mang lại cho cô ấy điều đó thì đổi lại phải làm gì để bù đắp tôi cũng làm. Được cái may mắn là cả 2 người mới của chúng tôi đều hiểu biết và đồng quan điểm nên hai gia đình nhỏ coi nhau như một đại gia đình lớn".

Ông chồng với 2 cuộc hôn nhân "kì diệu": Biến đổ vỡ thành đại gia đình lớn, 2 người ly hôn, 6 người hạnh phúc - Ảnh 5.

Cả 2 nhà thường có những buổi gặp gỡ, giao lưu như những người bạn thân thiết

Một cái nhìn cực kì văn minh khi con cái được sống trong môi trường có cả bố mẹ ruột và ba Kiên mẹ Hương cùng quan tâm chăm sóc thì đều có tình cảm như gia đình. Việc giúp bố tổ chức các lễ kỷ niệm với cô Hương là do chúng tự nguyện khi được bố đề nghị. Bởi "Tôi nghĩ cuộc sống cần những thứ gia vị, mất ít công nghĩ cách tổ chức nhưng cái được rất nhiều, được niềm vui, nụ cười, cảm nhận hạnh phúc và truyền lửa lại cho con cháu, anh em bạn bè có một cuộc sống văn minh vui vẻ hạnh phúc như thế".

Lễ kỉ niệm vừa rồi cũng là chú Kiên muốn tạo bất ngờ cho vợ mình. Chú và em Sâu (con gái thứ 2 với vợ cũ) đã cùng nhau lên kế hoạch. Lần này chú Kiên trọn nơi tổ chức là trên một chiếc xe - Chuyên cơ mặt đất đi vòng quanh Hà Nội ngắm phố phường và đèn đường lung linh.

Từ khi yêu nhau đến bây giờ cô chú đều tạo cho nhau nhiều bất ngờ trong khâu tổ chức các ngày kỉ niệm, họ cũng đều cảm nhận được tình cảm của đối phương.

Xin kết lại bằng "bí quyết" của người đàn ông ấy: "Các cụ có câu: Vợ chồng đối đãi như khách quý. Cả tôi và vợ đã đều đi qua đổ vỡ mới đến được với nhau nên rất hiểu giá trị của hạnh phúc và sự bình an. Có ý thức cùng nhau xây dựng, cùng nhau làm việc và nuôi dạy con cái nên người, tôi nghĩ đời người như thế là hạnh phúc, khi có rồi thì phải có ý thức giữ gìn và phát huy".

Chia sẻ
Đọc thêm