"Bố ơi mình đi đâu thế?" mùa 2

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai trên truyền hình

Trong tập 22 của "Bố ơi mình đi đâu thế?", ông bố đại gia Đỗ Minh đã quát mắng con trai khá nặng nề trên truyền hình.

Trong tập 22 của Bố ơi mình đi đâu thế?, các bố cũng đang tìm đủ mọi cách để đạp xích lô kiếm tiền cho bữa ăn tối. Nhiệm vụ này dường như không làm khó các bố, ai cũng háo hức lên đường “mời gọi khách”. Bố Đỗ Minh còn thể hiện tài nói Tiếng Anh khi xông xáo đi mời khách quốc tế trong khi thực tế, người nhận được "cuốc khách quốc tế" lại là bố Xuân Bắc

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 2
Mạnh Trường làm "xích lô ôm"

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 3
Sau khi từ bỏ "giấc mơ Euro", Đỗ Minh đã có cuốc khách đầu tiên.

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 4
Xuân Bắc nhiệt tình phục vụ khách Tây bằng việc vừa đạp xích lô vừa biểu diễn văn nghệ.

Trải nghiệm đạp xích lô cũng đem đến nhiều cảm xúc cho các ông bố. Nhiệm vụ lần này khiến Minh Khang xúc động nhớ lại kỉ niệm của anh thuở bé. Ông bố nhạc sĩ chia sẻ đối với anh chiếc xích lô thật bình dị vì nó gắn liền với hình ảnh mẹ anh đi chợ, đón anh đi học về. Tuy hiện tại xích lô trông đẹp hơn nhiều so với ngày trước song Minh Khang vẫn thích chiếc xích lô cũ kĩ của ngày xưa hơn.

Về phần Mạnh Trường, nam diễn viên cũng kể lại một câu chuyện mà anh gặp khi thực hiện nhiệm vụ. Ông bố điển trai chia sẻ: "Khi đang đạp xích lô trên đường, tôi thấy có hai cháu bé không cầm ô, cũng không mặc áo mưa dù trời đang mưa. Thấy vậy, tôi liền bảo các con lên xe để chú đèo về. Ban đầu, các con còn do dự vì sợ phải trả tiền. Khi tôi bảo chú không lấy tiền, các con liền vui vẻ lên xe. 

Chở 1 đoạn, một bé chỉ đến một cửa hàng và bảo mẹ cháu đang bán hàng ở đó, và tôi đã thả hai bé xuống đó. Thực sự, khi đó, tôi đã nghĩ đến Chíp, nghĩ bé đi học về gặp cơn mưa bất chợt thì sao. Vậy nên tôi rất vui vì mình đã làm được một việc có ý nghĩa. Đó quả thực là một kỉ niệm đáng nhớ trong thử thách lần này.

Trong khi bốn ông bố kiếm tiền cho bữa tối, các bé nhận nhiệm vụ trải nghiệm nghề nghiệp làm bác sỹ. Qua hai lần khám bệnh, mặc dù không hiểu gì về bệnh nhân và cách điều trị, nhưng các bé đã học được khá nhiều điều: Sự bình tĩnh khi gặp tình huống khó, tinh thần đồng đội. 

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 9
Bệnh nhân đầu tiên xuất hiện với triệu chứng chóng mặt, khó thở và được các bác sỹ kết luận: Tim ngừng đập, không thở, huyết áp không độ và được điều trị uống thuốc tim và kiêng khem bia rượu.

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 5
Sau một hồi thăm khám, các bác sĩ đã đưa ra những kết luận cuối cùng.

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 6
Phương pháp điều trị của Chíp với bệnh nhân bị đau bụng

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 7
Các bé tổ chức 1 cuộc họp kín để đưa ra phương án chữa bệnh

Mặc dù chỉ là trải nghiệm, các bé đã thể hiện sự thành thật, không giấu dốt khi kiên quyết trả lời “không” và đề nghị “chuyển tuyến” khi có đề xuất mổ cho bệnh nhân đau bụng. Qua phần này, cô bé Chíp cũng đã thể hiện “năng khiếu” với nghề bác sĩ khi hỏi han bệnh nhân đủ thử, lấy thuốc cho bệnh nhân và kê liều lượng uống.

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 12
Đỗ Minh nổi nóng quát con trai khi dùng bữa tối.

Sau một ngày mệt nhoài vì nhiệm vụ, các cặp bố con cùng nhau dùng bữa tối. Tuy nhiên, lúc này một sự cố đã xảy ra khi Tốt Ti giận dỗi vì bị bố "giẫm lên dép". Dù Đỗ Minh đã giải thích và răn đe con trai nhưng Tốt Ti vẫn tỏ "thái độ", thậm chí còn gào khóc. Trước sự bướng bỉnh của Tốt Ti, ông bố đại gia đã không giữ được bình tĩnh và quát mắng con. Đỗ Minh thậm chí còn kéo con ra ngoài phạt đứng một mình để không làm ảnh hưởng đến bữa ăn của mọi người. Căng thẳng chỉ kết thúc khi Tốt Ti nhận sai và vào xin lỗi bố.

Chia sẻ về cơn nóng giận của mình, Đỗ Minh cho hay: "Ở nhà đôi lúc Tốt Ti cũng có biểu hiện như thế. Khi đó, tôi sẽ cho Tốt Ti thời gian nhất định để bình tĩnh trở lại vì tôi hiểu tính con. Thực ra, tôi và Tốt Ti rất bình đăng trong việc nói chuyện, thế nhưng hôm đó vì áp lực thời gian, hơn nữa mọi người cũng đã rất mệt nên tôi không kiềm chế được cảm xúc và quát mắng Tốt Ti khá nặng nề trước mặt nhiều người. Tốt Ti có tính tự tôn khá cao, tôi biết đó là tính tốt của đàn ông nên luôn giữ thể diện cho con. Tuy vậy, hôm ấy tôi đã mất kiểm soát, sau đó nghĩ lại cũng cảm thấy hơi ân hận".

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 10
Mạnh Trường và con gái xúc động trước hoàn cảnh của một ông cụ bơm xe.

Ông bố đại gia nổi nóng quát mắng con trai 11
Bé Suti tặng đồ ăn cho một cô lao công.

Kết thúc tập 22, các bố con được bác Leng Keng giao nhiệm vụ đi chia sẻ đồ ăn với những người lao động giữa trời đêm mưa gió, những người vô gia cư lang thang ngoài đường. Hoạt động này đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với các bé, giúp các bé hiểu được bài học về việc chia sẻ tình thương yêu với cộng đồng và biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ.

Chia sẻ
Đọc thêm