Ông bố đại gia điển trai bán nhà, bán công ty đi du lịch cùng con gái

Vì muốn con có nhiều vốn sống hơn, ông bố Zhu Chienxiao đã bán nhà và cổ phần công ty để cùng con chu du khắp năm châu bốn bể.

Thời gian gần đây, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều thay đổi trong phong cách du lịch của những con người thuộc chủ nghĩa xê dịch, tiêu biểu có thể thấy như các chàng trai cô gái bỏ việc để đi khắp nơi. Họ chấp nhận cuộc sống chưa cần đủ đầy để có cơ hội trải nghiệm những thiên đường mới, hoặc cũng có người vừa đi vừa làm nhưng vẫn kiếm được tiền tỷ sau khi trở về.

Tuy vậy, đa phần trong số họ đều là giới trẻ và chưa có gia đình hoặc các cặp đôi đi cùng nhau mà hiếm khi thấy có bố mẹ dẫn con cái chu du. Chính vì vậy, khi ông bố tên là Zhu Chunxiao đến từ Thượng Hải, Trung Quốc bất ngờ bán nhà và toàn bộ cổ phần trong công ty của mình để dẫn cô con gái 2 tuổi không những đi dọc đất nước mà còn mở rộng ra khắp thế giới đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Theo trang NetEase, Zhu là người Trung gốc Hàn và đã đến Thượng Hải sống được 10 năm. Trong khoảng thời gian đó, anh đã gây dựng cơ đồ riêng với cổ phần trong một công ty lớn và căn nhà rộng 100 mét vuông với đầy đủ tiện nghi. Vào tháng Tám vừa qua, anh đã quyết định bán đi tất cả để cùng cô con gái nhỏ đi chu du khắp nơi.

Cuộc hành trình đầu tiên của hai bố con đại gia dài 9.000 km bắt đầu từ tỉnh phía nam Trung Quốc là Thâm Quyến tới Cát Lâm chỉ bằng ô tô. Zhu đã lái xe dọc theo bờ biển và dừng lại ở những thành phố đi qua để con gái có thể được trải nghiệm nhiều hơn.

Trung Quốc
Zhu dừng lại ở bất kỳ bãi biển nào dọc cuộc hành trình để con gái được trải nghiệm nhiều hơn.

Trung Quốc
Có lẽ vì cô bé yêu biển nên bố mới dành đặc quyền này cho con.

Ngày 1/10, Zhu đã bắt tay vào cuộc hành trình thứ hai cũng từ Thâm Quyến. Lần này, quãng đường hai bố con đi có vẻ dài hơn khi họ đã lần lượt đi qua Quảng Châu, Quế Lâm để tới miền Trung sau đó hướng về phía tây nam như Trùng Khánh, Côn Minh và cuối cùng là đảo Hải Nam xa xôi.

Trung Quốc
Chỉ trên chiếc xe ô tô, hai bố con đã có những giây phút đầm ấm, hạnh phúc và cùng nhau sống những tháng ngày rong chơi không âu lo.

Được biết, Zhu đã lên kế hoạch cho 5 năm không quay về Thượng Hải, trong đó có 1 năm họ ở Trung Quốc và 4 năm ra nước ngoài. Zhu cũng đã đồng thời lên kế hoạch tính toán một cách chi tiết chi phí cho tất cả chặng đường. Giải thích về lý do thực hiện chuyến đi này, Zhu chia sẻ, ngày nay hầu hết mọi người đều quá bận rộn với công việc riêng mà ít dành thời gian cho con cái trong khi chúng rất cần một người cha người mẹ thực sự. “Trong con mắt của một đứa trẻ, có một ông bố để đi cùng chúng qua thời thơ ấu là điều vô cùng quan trọng. Mặc dù dịch chuyển sẽ không thể cho con tôi điều kiện ăn ở tốt như ở nhà nhưng bù lại, nó sẽ làm cho vốn sống của con phong phú hơn rất nhiều”, Zhu cho biết.

Trung Quốc
Với Zhu, được cùng con trải qua thời thơ ấu của bé là điều vô cùng quan trọng.

Mặc dù đi cùng con gái trong khoảng thời gian dài, Zhu vẫn không quên tạo tiền đề cho tương lai khi chủ động kết bạn với người lạ và tìm kiếm những cơ hội kinh doanh một cách rất tình cờ để sau này khi trở về, anh vẫn có thể lo cho con gái một cuộc sống sung túc.

Hành động của Zhu Chunxiao đã giúp anh ghi tên vào danh sách những ông bố chăm con tốt nhất thế giới. Trên cả việc cho con đi du lịch đơn thuần, Zhu còn được đánh giá là có cách dạy con rất tốt với những trải nghiệm và cá tính của bản thân. Anh đã viết cho con gái rằng: “Hai bố con chúng ta sẽ tìm được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc hành trình đáng nhớ này”.

Trung Quốc
Nhờ có sự hi sinh của bố, bé gái xinh đẹp này sẽ càng trở nên rắn rỏi hơn sau mỗi chuyến đi và hiểu được sự quan tâm của người làm cha dành cho mình.

Không thấy các báo đưa tin nhiều về mẹ của cô bé và Zhu cũng không nhắc tới vợ nên không ai hiểu hoàn cảnh thực sự của hai bố con là như thế nào. Tuy nhiên, với tấm lòng cao cả của một người cha như vậy, tin rằng cô con gái bé nhỏ sẽ có cuộc sống thật tốt bởi những trải nghiệm có được cùng với bố trong suốt chuyến đi đáng nhớ.

Nguồn: CCTV

Chia sẻ
Đọc thêm