Bà mẹ chi 144 triệu/tuần để có 2 giờ rảnh rỗi với con mỗi tối

Theo Dân Việt,

Số tiền này là để trả cho một bảo mẫu và những người giúp việc theo giờ giúp gia đình họ từ việc là quần áo đến lau nhà, làm vườn.

Bridie Nolan, một luật sư sống tai Sydney (Australia), có một đại gia đình với hai vợ chồng, 5 đứa con chung và một đứa con riêng của chồng. Công việc của cô và chồng đều rất bận rộn, hai vợ chồng không thể “phân thân” để chu toàn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình được.

ba me chi 144 trieu/tuan de co 2 gio ranh roi voi con moi toi hinh anh 1
Từ việc giặt giũ, rửa bắt, lau nhà, làm vườn đến đưa đón các con đi học đều được thuê dịch vụ chuyên nghiệp.

Gia đình Nolan có thuê một bảo mẫu ở cùng gia đình họ để chăm sóc cho đứa con bé nhất, nhưng bảo mẫu cũng không thể lo xuể việc nhà, Nolan có thể phải thuê thêm 2 người giúp việc nữa mới lo đủ. Tuy nhiên, nhà cô vốn đã đông người, thêm người ngoài đến ở cùng rất phức tạp, mà khả năng của mỗi người giúp việc cũng có hạn, không thể làm tất cả các công việc một cách chuyên nghiệp được. Vì vậy, Nolan đã thuê một công ty chuyên cung cấp người giúp việc theo giờ.

Mỗi tuần Bridie Nolan ước tính rằng cô chi khoảng 6.500 USD (hơn 144 triệu VNĐ) tiền thuê giúp việc theo giờ, bao gồm từ việc giặt giũ, quét dọn nhà cửa, làm vườn đến đưa đón con cái đi học. Mỗi công việc đều do các nhân viên chuyên trách thực hiện nên rất chuyên nghiệp. Tiền công cho mỗi lần thực hiện một dịch vụ khoảng 110 USD (khoảng 2,2 triệu VNĐ).

ba me chi 144 trieu/tuan de co 2 gio ranh roi voi con moi toi hinh anh 2
Dù bị nhiều người nói là “ném tiền qua cửa sổ”, nhưng vợ chồng Nolan cho rằng lợi ích họ thu được lớn hơn nhiều so với số tiền bỏ ra.

Nhiều người chê trách Nolan “ném tiền qua cửa sổ”, nhưng Nolan cho rằng cô đã lựa chọn đúng. Cô thừa nhận đồng tiền kiếm được không bao giờ dễ dàng, nên cô cũng luôn cân nhắc để cân đối chi tiêu. Nhưng cô sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để có 2 tiếng rảnh rang mỗi tối ở bên các con, thay vì phải còng lưng rửa bát, lau chùi, dọn dẹp,...

Nolan chia sẻ với Daily Mail: “Tôi đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Sau giờ làm việc, tôi có thể về nhà mà không phải lo giặt giũ, dọn dẹp. Buổi tối, tôi có thời gian chơi với các con và giúp chúng làm bài tập. Đó là khoảng thời gian ý nghĩa trong ngày của một đứa trẻ. Phân tích lợi ích thu được, tôi thấy sự lựa chọn của mình là hợp lý.”

Nolan cho biết, chi nhiều tiền thuê dịch vụ giúp việc gia đình như vậy, nhưng cô không bị lệ thuộc vào họ và vẫn tự mình cố gắng làm việc nhà. Nolan vẫn nấu ăn mỗi ngày, và vào những ngày cuối tuần, cô không thuê người mà tự mình giặt giũ, lau nhà, rửa bát và vẫn có thời gian để đưa con đi chơi thể thao hoặc đi ăn tiệc.

Chia sẻ
Đọc thêm