Ông bố chuyển suất học bổng 100 triệu của con vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19

Ý Dịu, Theo VOV.vn

Sau khi bàn bạc với con trai, hai bố con anh Nguyễn Đức Hùng ở Hà Nội đã quyết định chuyển khoản số tiền tương đương ủng hộ cho Quỹ Vaccine phòng COVID-19.

3.000 bảng Anh tương đương với 100 triệu đồng là suất học bổng mà con trai anh Nguyễn Đức Hùng vừa nhận được từ một trường ĐH bên Anh quốc vào đúng ngày sinh nhật tròn 19 tuổi.

Chia sẻ với VOV2, anh Nguyễn Đức Hùng cho biết, theo dự kiến con trai anh du học tại Vương quốc Anh từ năm 2020 nhưng đại dịch COVID-19 khiến việc du học tạm hoãn.

Ông bố chuyển suất học bổng 100 triệu của con vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

100 triệu đã được chuyển vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 trong ngày sinh nhật con trai anh Đức Hùng.

Trong một năm qua, chàng trai trẻ đã theo học tại trường ĐH Kinh tế quốc dân và tiếp tục tìm kiếm học bổng du học. Suất học bổng 3.000 bảng Anh con trai anh Hùng giành được sẽ được trường ĐH bên Anh quốc trừ thẳng vào khoản học phí phải nộp.

“Đây là số tiền nằm trong ngân sách tôi chuẩn bị cho việc học tập của con trai tại Anh trong thời gian tới. Vậy là con trai đã giúp tôi tiết kiệm được 100 triệu VND. Tôi đã trao đổi với con trai và con đồng ý để tôi chuyển số tiền này vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 quốc gia nhằm góp phần mua vaccine, cũng như hỗ trợ các nỗ lực của các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống dịch”- Anh Hùng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Anh Đức Hùng cho biết, bản thân cũng đã biết về Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 và có dự định sẽ đóng góp nhưng chưa biết con số cụ thể sẽ là bao nhiêu. Cho đến khi con trai báo với bố mẹ việc được nhận suất học bổng thì ngay lập tức nghĩ tới việc ủng hộ quỹ.

“Trong bối cảnh cả nước cùng chung tay chống dịch, với sự hy sinh của biết bao y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch giữa trời nắng nóng như bây giờ thì không thể đong đếm bằng tiền được… Khi đất nước cần thì mỗi người hoàn toàn có thể chung sức, không chỉ là tiền đâu”- anh Hùng bày tỏ.

Ông bố chuyển suất học bổng 100 triệu của con vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Quỹ Vaccine phòng COVID-19 được thành lập với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp trong nước và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để tiêm chủng cho người dân. Việt Nam đang tìm mọi cách, huy động mọi nguồn lực của xã hội, của các tổ chức và cá nhân trong nước cũng như quốc tế để có nguồn kinh phí tiêm vaccine cho nhân dân.

Dự kiến, Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine phòng COVID-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với tổng nhu cầu kinh phí ước khoảng 25.200 tỷ đồng.

Ông bố chuyển suất học bổng 100 triệu của con vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm