Con trai riêng của chồng xâm hại con gái chung: Câu chuyện đang khiến những người làm cha mẹ phẫn nộ và xót xa

Hạ Uyên, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lần 1, lần 2 rồi lần 3... Đứa con gái nhỏ 5 tuổi nhiều lần bị xâm hại, bằng đủ hình thức, nhưng sự thờ ơ, vô cảm của những người lớn thực sự làm người ta phải xót xa và phẫn nộ.

"Con trai của anh ấy xâm hại con chung" là câu chuyện nhức nhối được nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ trên trang cá nhân đang gây nên một "cơn bão" phẫn nộ. Người ta xót cho bé gái, bức xúc vì sự dùng dằng, thiếu quyết đoán của người mẹ, nhưng, bao trùm lên trên hết là sự phẫn nộ với sự vô cảm đến tàn nhẫn của người được những đứa con gọi là bố.

Người mẹ giấu mặt chia sẻ mình đang không biết lựa chọn như thế nào, còn những ai đọc qua câu chuyện này đều chỉ có một kết luận duy nhất: Phải đưa con tránh xa môi trường độc hại đó, ngay lập tức. Có thể người trong cuộc sẽ có những điều khó nói khác, có thể người ngoài cuộc bao giờ cũng đưa ra quyết định dễ dàng hơn, nhưng ít ra, điều đó không đúng trong trường hợp này.

Con trai của chồng xâm hại con gái chung: Câu chuyện đang khiến những người làm cha mẹ phẫn nộ và xót xa - Ảnh 1.

"Con trai của anh ấy xâm hại con chung" - câu chuyện nhức nhối được nhà văn Hoàng Anh tú chia sẻ trên trang cá nhân.

Câu chuyện được người mẹ kể lại như sau:

Con trai anh ấy từ năm lớp 6 bắt đầu coi lén phim sex trong máy của ba và nghiện nó. Em đã nhắc nhở cháu, nhắc nhở ba cháu quan tâm đến cháu hơn.

Chuyện xảy ra lần đầu khi em phát hiện ra cháu vì tò mò mà đã làm bậy với con gái chung của chúng em bằng tay. Em đã đánh đòn và sau đó mua sách giáo dục giới tính cho cháu. Dành nguyên 3 ngày để dạy cháu về giới tính và điều không nên làm. Ba cháu cũng dạy cháu rất nhiều. Cháu hứa hẹn không tái phạm.

Từ lần đó, em vẫn cảnh giác và dặn con em không được tiếp xúc quá gần với con trai anh ấy. Con gái em khi ấy mới 5 tuổi, còn con trai anh ấy 13 tuổi. Nhưng mấy tháng sau, cháu lại tiếp tục làm vậy với em gái, dùng cả tay và miệng. Thật sự quá kinh hãi vì lần trước em đã giáo dục rất kỹ và đưa ra cả điều luật của pháp luật về tội ấu dâm và loạn luân. Nhưng cháu vẫn tiếp tục làm vì cháu có tính việc gì cũng chỉ hứa nhưng không bao giờ làm theo. 

Em đã rất gay gắt với chồng em là cho cháu về bên mẹ cháu để tách 2 đứa nhỏ ra. Không thì em đem con ra khỏi nhà. Anh ấy liên lạc với mẹ cháu không được đã cùn lên nói em và con em đi đâu thì đi, còn con anh ấy sẽ vẫn ở đây. Ngày hôm sau anh ấy dịu giọng nói em an tâm. Anh ấy sẽ chịu trách nhiệm dạy dỗ thằng bé lại, đảm bảo sẽ không tái phạm lần nữa. Em lại tin và bỏ qua. Tuy nhiên em luôn cảnh giác, kiểm soát cháu, không được coi máy tính, điện thoại khi không có ba ở nhà.

Con trai của chồng xâm hại con gái chung: Câu chuyện đang khiến những người làm cha mẹ phẫn nộ và xót xa - Ảnh 2.

Đứa trẻ 5 tuổi bị anh cùng cha khác mẹ xâm hại nhiều lần. (Ảnh minh họa)

Cho đến đợt dịch này, cháu ở nhà học online, chồng em có đưa điện thoại cho cháu học và quên thu. Cháu nhân cơ hội đó, lén xem phim sex. Và em lại là người phát hiện ra. Em đã đánh cháu và cảnh cáo cháu, cháu lại hứa hẹn sẽ không tái phạm. Nhưng 10 ngày sau, cháu xâm hại con gái em, lần này trầm trọng hơn là có vết máu dính trên quần lót con gái em dù cháu nói chỉ dùng tay và miệng ở bên ngoài.

Em đã rất đau khổ, đã đánh cháu 1 trận và nói chồng em đưa cháu về nhà mẹ cháu ở ngay, nếu không giải quyết được theo hướng đó, em sẽ làm đơn tố cáo. Chồng em cũng giải quyết theo hướng cho cháu về mẹ 1 thời gian rồi đưa về lại. Em rất lo lắng cho tương lai của con gái mình. Em không thể đưa bé đi giám định, vì đưa đi đồng nghĩa với việc em phải tố cáo con riêng của chồng. Em làm sao có thể làm được như vậy?

Chồng em không biết đã bàn với mẹ cháu như thế nào, cũng không nói lại với em. Em lo lắng và đau khổ vô cùng. Em muốn tách 2 đứa nhỏ ra càng sớm càng tốt. Em đã cho cháu quá nhiều cơ hội để sửa sai, lần này em không thể tin và cho thêm cơ hội được nữa. Chồng em thì luôn bảo vệ con trai, nói nó chỉ là trẻ con. Trẻ con không biết gì, trẻ con cần cơ hội sửa sai. Nhưng lần này, cháu đã vi phạm pháp luật và năm nay cháu bước qua tuổi 15, đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nếu như 1,2 lần em có thể bỏ qua, tuy nhiên lần này em không bỏ qua được.

Em đã nói bố cháu đừng bảo vệ cháu nữa, hãy giải quyết triệt để đi, không em sẽ tố cáo. Anh ấy nói em ép anh ấy phải lựa chọn giữa con gái và con riêng. Chúng em đã rất to tiếng và anh ấy đánh em vì nghĩ em muốn tố cáo con riêng của anh ấy tội xâm hại. Nhưng thật ra em chỉ lo sợ con trai anh ấy còn ở cạnh con gái ngày nào thì con gái sẽ không an toàn ngày ấy. Em không tin vào lời hứa sẽ thay đổi. Em càng tin thì con gái em càng gặp nguy hiểm.

Mâu thuẫn của chúng em đã lên đến đỉnh điểm, anh ấy cho con trai về mẹ nhưng trong lòng căm hận em vì em nói sẽ cho con anh ấy đi tù. Em có nói với mẹ anh ấy, con trai anh ấy không phải đi nữa, em sẽ mang con gái và con trai 4 tuổi đi cùng. Mẹ, chồng em và con anh ấy sẽ vẫn ở chung. Như vậy sẽ bảo vệ tương lai của con anh ấy và con gái em.

Anh ấy cũng không phải đau khổ khi phải xa con trai mình, gia đình cũng không phải mất mặt với hàng xóm. Tuy nhiên mẹ chồng không đồng ý, vì nếu em đi thì vẫn còn con gái của em trai chồng ở đó, nó cũng sẽ nguy hiểm. Hơn nữa, cả con dâu và cháu nội đều đi, mẹ chồng em không biết giải thích như thế nào với hàng xóm. Em thực sự mệt mỏi. Em không biết phải làm gì vào ngay lúc này".

Tin nhắn của người chồng được người vợ này chia sẻ kèm theo cũng khiến ai nấy bàng hoàng và phẫn nộ: "Nó có bị hiếp dâm đến độ có thai không? Nó có bị hoảng loạn đến độ không dám đến gần ai không? Đừng nâng cao quan điểm để rồi đưa mọi thứ vào ngõ cụt như thế...

Tư duy khác, sẽ nghĩ khác. Nghĩ khác thì sẽ làm khác, vậy thôi. Còn lấy cái màng mỏng dính che cái âm đạo để làm cái ngàn vàng của cuộc đời thì muôn đời không khá được".

"Con trai của anh ấy xâm hại con chung", câu chuyện gây bão khiến nhiều phụ huynh giật mình: Chúng ta coi trọng sĩ diện của mình hay cuộc đời con cái? - Ảnh 2.

Tin nhắn của người chồng được người vợ này chia sẻ kèm theo cũng khiến ai nấy bàng hoàng và phẫn nộ.

Chọn cuộc đời con hay chọn... bà hàng xóm?

"Tại sao chị còn ngồi đó và nghĩ không biết làm gì?" là câu hỏi được hàng trăm phụ huynh đặt ra sau khi đọc câu chuyện này.

"Về pháp luật: Chồng bạn cũng có tội che giấu tội phạm, biết mà bao che, không tố giác cũng cấu thành tội phạm. Về luân thường đạo lý, chồng bạn là một kẻ khốn nạn, vô trách nhiệm và ích kỷ. Còn bạn, cần cứng rắn lên và bảo vệ con mình, đừng trông chờ, cả nể anh ta. Ngồi đó mà nghĩ mẹ chồng không biết giải thích như thế nào với hàng xóm. Con mình quan trọng hơn hay mấy bà hàng xóm quan trọng hơn?", một người mẹ khác bức xúc.

Con trai của chồng xâm hại con gái chung: Câu chuyện đang khiến những người làm cha mẹ phẫn nộ và xót xa - Ảnh 4.

Đa số ý kiến cho rằng, chính sự thiếu quyết đoán của người mẹ đã đẩy bé gái vào tình huống bị xâm hại đến ba lần. Thế nhưng, sự vô cảm đến tàn nhẫn của người bố mới càng làm ai nấy căm phẫn. Nhiều người không tin những tin nhắn đầy xem thường con gái là của một người cha, người chồng. Chính sự bênh vực, bao che của người cha này khiến đứa trẻ 15 tuổi không sợ hãi và lặp lại nhiều lần hành vi sai trái:

"Đọc câu cuối trong tin nhắn mình thật sự thấy bàng hoàng. Anh ta không xứng đáng làm bố và làm chồng. Người mình sinh ra và người sinh ra mình là 2 người mình cần phải bảo vệ nhất. Tội nghiệp bé gái mới 5 tuổi, đã biết nhớ rồi thì sau này sẽ rất ám ảnh. Bỏ đi bạn ạ. Và hãy bảo vệ lấy con của mình"...

Được biết, sau khi nhận sự tư vấn từ mọi người, bà mẹ trong câu chuyện đã "thức tỉnh", nhận ra mình "mù quáng" và quyết định hành động dứt khoát để giải thoát cho chính mình và con gái ra khỏi "địa ngục" hiện tại.

Con trai của chồng xâm hại con gái chung: Câu chuyện đang khiến những người làm cha mẹ phẫn nộ và xót xa - Ảnh 5.

Người mẹ cho biết sẽ "đứng lên".


Họ đã làm chưa đủ khi phát hiện ra con mình nghiện phim sex

Hầu hết chúng ta khi phát hiện ra con xem phim nóng, chỉ cảm thấy kinh quá, đáng thất vọng, thằng/con bé này tồi tệ. Chúng ta không mấy ai đặt ra câu hỏi, nó sẽ ra sao, phim sex có ảnh hưởng gì đến tính cách và hành vi của nó không?

Nếu tìm hiểu kĩ càng, chúng ta sẽ lo lắng giải quyết tận gốc câu chuyện xem phim nóng này. Phải nói rõ: Xem phim sex sẽ khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh tâm thần, chưa kể 1 lô vấn đề khác. Với hậu quả kinh hoàng như vậy, trẻ sẽ lo sợ mà giữ mình hơn. Tuy nhiên, dọa trẻ là chưa đủ. Người mẹ trong tin nhắn cũng đã giáo dục giới tính cho con chồng (tiếc là giáo dục khi nó đã xâm hại em nó, chứ không phải lúc nó mới lén xem phim sex).

Vậy ngoài ra, chúng ta phải làm gì?

Các bố mẹ ơi, các cụ ta đã nói và chúng ta công nhận: NHÀN CƯ VI BẤT THIỆN. Vậy tại sao chúng ta cứ để lũ trẻ NHÀN như vậy. Bởi vì các bố mẹ không để ý đến việc trẻ làm gì trong ngày. Miễn là chúng nó không gây rối là được.

Giờ với sự thoải mái của cha mẹ, con truy cập mạng mọi lúc mọi nơi, học hỏi vô số thứ dễ sợ, ngấm vào con lúc nào không biết để khi con gây họa thì mọi sự đã quá muộn. Đó là chưa kể, việc nhàn rỗi quá đà còn khiến con nghĩ ra đủ thứ đáng sợ.

Vậy thì kể cả con chưa xem phim sex, con đã xem hay gì đó thì cũng rất cần để con bận rộn. Hãy để con bận rộn, lịch sinh hoạt càng dày càng tốt, để con có niềm vui đặt lưng xuống ngáy.

Dĩ nhiên, đừng quên giáo dục giới tính cho con thật đầy đủ trước khi hậu họa xảy ra.

(Th.s Giáo dục học Đào Thúy Nga)

Chia sẻ
Đọc thêm