Ông Biden chưa kịp tiêm vắc-xin đã gặp người mắc COVID-19

MINH HẠNH, Theo Tiền Phong

Một thành viên nhóm báo chí của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi cùng ông đến Georgia.

Nhà báo (chưa rõ danh tính) đã đi cùng ông Biden đến Georgia khi ông vận động cho 2 ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Thượng viện Mỹ.

Văn phòng chuyển giao quyền lực của ông Biden cho biết đã tìm hiểu lịch trình của nhà báo mắc COVID-19, và xác định người này không tiếp xúc gần với ông Biden.

Nhà báo “có các triệu chứng nhẹ” và đã tự cách ly để tránh lây lan COVID-19.

Thông tin này khiến nhiều người lo ngại, vì trong bài phát biểu tối thứ Hai, ông Biden liên tục ho hắng. Tổng thống đắc cử sau đó cho biết ông chỉ đơn thuần bị cảm lạnh chứ không phải mắc COVID-19.

Đây không phải lần đầu tiên ông Biden tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Hồi tháng 10, một thành viên phi hành đoàn trên chuyên cơ của ông Biden đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ông Biden khẳng định mình luôn giữ khoảng cách với các thành viên phi hành đoàn, và đeo khẩu trang N-95 để đề phòng.

Theo một số nguồn tin, Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ được tiêm vắc-xin vào đầu tuần tới.

Trước đó, vào ngày 18/12, Phó Tổng thống đương nhiệm Mike Pence và phu nhân Karen Pence sẽ được tiêm vắc-xin tại Nhà Trắng.

Đáng chú ý, quá trình tiêm chủng của ông Pence sẽ được công khai để “xây dựng lòng tin của người dân Mỹ” về tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin.

Ông Biden chưa kịp tiêm vắc-xin đã gặp người mắc COVID-19 - Ảnh 1.

 

Chia sẻ
Đọc thêm