Ôm con chạy trốn khỏi người chồng vũ phu, tôi không ngờ mình bị mang tiếng xấu muôn đời không thể gột rửa

Hướng Dương , Theo Helino

Chỉ một bài văn của con nhưng chồng tôi lại suy diễn rồi lôi con ra chịu đòn.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương.

Tôi kết hôn đã được 6 năm. Với người khác, khoảng thời gian ấy chỉ là vài năm ngắn ngủi. Nhưng với tôi, đó là những tháng ngày dài đằng đẵng mà tôi phải sống trong địa ngục. Tôi kết hôn năm 23 tuổi, chồng tôi là mối tình đầu, cũng là người đàn ông đầu tiên trong cuộc đời tôi.

Chúng tôi kết hôn khi mới quen nhau được nửa năm. Lúc đó, tôi vẫn chưa hiểu hết người đàn ông mà mình sẽ lấy làm chồng. Chỉ vì anh ta ép tôi hoặc kết hôn, hoặc chia tay nên tôi mới gật đầu đồng ý làm đám cưới vội.

Về làm dâu, đêm tân hôn là đêm mà tôi không thể quên được. Đêm đó là lần đầu tiên mà tôi gần gũi một người đàn ông. Thế nhưng khác với những người phụ nữ còn lại, tôi không bị chảy máu mặc dù thấy rất đau rát. Chồng tôi vì thấy như vậy nên nghĩ tôi đã ăn nằm với ai đó từ trước. Vậy nên những năm qua, anh ta chì triết tôi, nói tôi là con người giả tạo vì đã đánh mất sự trong trắng trước khi lấy chồng.

Mỗi một lần cùng chồng quan hệ, tôi cảm thấy thật nặng nề. Tôi giải thích bao nhiêu anh ta cũng đều không hiểu. Thậm chí anh ta còn đánh tôi những lúc say rượu. Người ta có con thì yêu thương, còn chồng tôi lúc nào cũng mang tư tưởng nghi ngờ đó không phải con của mình nên hắt hủi, xa lánh.

Ôm con chạy trốn khỏi người chồng vũ phu, tôi không ngờ mình bị mang tiếng xấu muôn đời không thể gột rửa  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi thân cô thế cô vì quá xa nhà bố mẹ đẻ. Hơn nữa ông bà cũng đã già, tôi không muốn vì mình mà bố mẹ phải suy nghĩ. Cứ như vậy, 6 năm nay tôi sống trong cuộc hôn nhân địa ngục. Cho tới hôm ấy, chồng tôi đã đụng đến giới hạn cuối cùng.

Con tôi có một bài tập ở trường, đó là bài văn tả về bố. Vì không muốn viết bố là người vũ phu, con tôi đã nói dối bố rất tốt, rất yêu mẹ. Chồng tôi đọc được thì nổi cơn cuồng ghen, nghĩ rằng tôi có người đàn ông khác và đó không phải con anh ta nên anh ta đã lôi con ra tra hỏi.

Tôi can không được, thế bất đắc dĩ phải ôm con chạy khỏi nhà. Trước khi đi, tôi tuyên bố sẽ ly hôn với chồng. Lúc mẹ con tôi đang đi bộ thì gặp được anh hàng xóm, biết hoàn cảnh của tôi, anh đưa mẹ con tôi đến một khu nhà ở trọ để ở tạm. Chuyện chỉ có vậy mà ngay hôm sau, bố mẹ tôi đã gọi lên nói tôi ngoại tình với hàng xóm. Chồng tôi bêu riếu vợ khắp nơi, anh ta còn gọi cho bố mẹ tôi để kể xấu tôi nữa.

Giờ tôi chẳng dám nhìn mặt ai, ai cũng nghĩ tôi ngoại tình và có con riêng nên mới muốn ly hôn với chồng. Tôi phải làm gì bây giờ chị Hướng Dương?

Ôm con chạy trốn khỏi người chồng vũ phu, tôi không ngờ mình bị mang tiếng xấu muôn đời không thể gột rửa  - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn.

Hướng Dương hiểu những nỗi vất vả của bạn khi phải sống cùng một người đàn ông vũ phu và ghen tuông như vậy. Trên thực tế, không ít người gặp hoàn cảnh như bạn. Vậy, trong trường hợp này, bạn hãy mạnh mẽ và can đảm để có thể giải quyết từng tình huống một.

Thứ nhất, bạn cần phải gạt bỏ tất cả những soi mói, đàm tiếu bên ngoài. Hãy nhớ cuộc sống này là của bạn, sẽ không ai sống thay cho bạn. Bạn hãy sống một cuộc sống đúng đắn, thời gian sẽ là câu trả lời hữu hiệu nhất cho mọi người. Bạn sống tốt rồi nhất định sẽ được mọi người nhìn nhận.

Thứ hai, bạn đã đúng khi muốn bảo vệ con của mình. Đó là bản năng của bất cứ người mẹ nào. Bạn đã mất 6 năm để ở bên một người đàn ông mà bạn không tôn trọng, yêu thương bạn. Đây là lúc bạn cần dứt khoát nhìn lại và đưa ra quyết định tốt cho cả bạn và con. Hãy cân nhắc lựa chọn để con bạn có thể lớn lên và trưởng thành mà không phải chịu sự tổn thương từ bố.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm