Ốc Thanh Vân chia sẻ những thông tin xác thật nhất về tình hình Mai Phương trong bệnh viện: "Em bị ói, đau bụng, đau chân"

Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân cho biết, cô đã định chia sẻ lên trang cá nhân thông tin Mai Phương bị bệnh nhưng chưa dám đăng tải vì người em thân thiết không đồng ý.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ diễn viên Ốc Thanh Vân, một người chị em thân thiết với diễn viên Mai Phương đã có bài chia sẻ khá dài về người em gái của mình. 

Ốc Thanh Vân cho biết, cách đây vài hôm cô đã viết trên trang cá nhân một bài chia sẻ về bệnh tình của Mai Phương với hi vọng nhận được lời chia sẻ động viên của mọi người. Tuy nhiên, thời điểm ấy cô không dám đăng tải vì muốn nhận được lời đồng ý từ Phương.

Ốc Thanh Vân chia sẻ những thông tin xác thật nhất về tình hình của Mai Phương trong bệnh viện: Em bị ói, đau bụng, đau chân - Ảnh 1.

Theo Ốc Thanh Vân, dù bạo bệnh nhưng Mai Phương rất kiên cường, cô cũng không muốn mọi người lo lắng vì thông tin của mình. 

Tuy nhiên, sau khi thông tin bị rò rỉ, Ốc Thanh Vân đành công khai mọi chuyện với hi vọng mọi người nắm bắt rõ được tình hình bệnh tật của Mai Phương. Cô cho biết, hiện tại rất nhiều chị em nghệ sĩ đã lên tiếng ủng hộ Mai Phương về mặt tài chính cũng như tinh thần trong hành trình giành lại sự sống. Nhiều anh chị em nghệ sĩ còn muốn đưa Mai Phương sang Mỹ điều trị. 

Ốc Thanh Vân chia sẻ những thông tin xác thật nhất về tình hình của Mai Phương trong bệnh viện: Em bị ói, đau bụng, đau chân - Ảnh 2.

Ốc Thanh Vân và Mai Phương là chị em thân thiết.

Ốc Thanh Vân cho biết, hiện tại Mai Phương khá yếu nên mong mọi người không công khai số phòng bệnh để cho em được nghỉ ngơi: "Ngay lúc này, em đang bị tràn dịch màng phổi, nếu không đỡ là phải mổ. Bạn thân em - Trương Bảo Như đang trong bệnh viện và cập nhật tin tức cho chị Ốc suốt - chị sốt ruột vô cùng em ơi! Đêm nay, Ốc mất ngủ. Không hẳn vì những thông tin ngoài kia mà là vì biết rõ em đang trong bệnh viện như thế nào, em ói, đau bụng, đau chân".

Cô cũng cho biết Mai Phương đang ho nhiều và đau chân (bị ảnh hưởng xương). Hiện tại nữ diễn viên phải truyền thuốc chống hủy xương liên tục không là sẽ bị gãy chân trong vòng 1,2 tuần tới.

Ngoài những thông tin về tình hình hiện tại của Mai Phương, Ốc Thanh Vân cũng công khai bài chia sẻ mà cô định gửi tới mọi người từ nhiều ngày trước.

Ngay dưới bài đăng của Ốc Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà, người mẫu Xuân Lan cũng kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ. 

Toàn bộ nội dung bài đăng của Ốc Thanh Vân

Cả nhà yêu!

Ốc có việc quan trọng, mong cả nhà đọc được những dòng này!
Mai Phương- Diễn viên, MC mà mọi người vẫn yêu mến. Em đang bệnh nặng!
Bệnh đến rất nhanh, em không đỡ được. Chính xác là mầm bệnh đã ủ từ lâu nhưng mới phát ra gần đây, khi em lao lực và kiệt sức.
Mai Phương sinh năm 1985, nhỏ hơn Ốc 1 tuổi. Em còn rất trẻ và còn nhiều việc phải làm. Phương là con một, gia đình đơn chiếc lắm, em còn lo cho bố mẹ và con gái Lavie 5 tuổi. 21.8- ngày kia, là sinh nhật con gái em.

Nhưng ngay lúc này thì bố mẹ đang lo cho Phương. Em cũng rất lạc quan và mạnh mẽ! Xin chia sẻ để tránh những thông tin sai lệch. Mai Phương vẫn đang ổn, em vẫn kiên cường và quyết tâm điều trị nhưng như mọi người cũng biết, Ung thư Phổi diễn tiến rất nhanh và khó lường trước, bác sĩ cũng đã vạch ra phác đồ điều trị cho em. Thời gian qua Phương cũng phải chạy ngược xuôi để hoàn tất các xét nghiệm. Nay chính thức bước vào quá trình điều trị, và sẽ có lúc phải cách ly.

Cuộc sống của Mai Phương đang bị xáo trộn hoàn toàn. Bố mẹ bỏ việc để chăm em, con gái phải gửi người quen (My) chăm sóc, bé không đuợc đến trường hơn 1 tháng qua. Chính thức Mai Phương cũng phải gác lại công việc để chuyên tâm điều trị. Cuộc chiến này rất dài và rất khó! Và chắc chắn chị Ốc sẽ bên em- như chị vẫn từng- cùng em vượt qua giai đoạn thử thách này! Ốc sẽ phụ em lo cho Lavie nhiều nhất trong khả năng có thể, sắp tới có lẽ Ốc sẽ đón Lavie về ở chung, cho con đi học, để Mai Phương yên tâm chữa bệnh. Tạm thời tính vậy, nếu em khoẻ hơn thì tất nhiên con gái phải bên cạnh em rồi, con là động lực lớn nhất mà!

Ngay lúc này thì bên cạnh Mai Phương có bố mẹ, có bạn bè đồng nghiệp thân thiết sẽ túc trực bên em. (Ốc, Dv Trương Bảo Như, Cs Ngọc Liên, Sư cô Thích Nữ Diệu Tấn, bé My).

Bằng tất cả tấm lòng. Ốc thiết tha nhắn nhủ đến tất cả các cô chú, anh chị em đồng nghiệp, bạn bè nghệ sĩ, khán giả- những ai đã từng quen biết và làm việc chung- thậm chí là cả những ai chưa từng tiếp xúc, nếu có yêu mến em thì chung tay cùng Ốc hỗ trợ em. Mai Phương nói với Ốc rằng "Em không muốn 'bán bệnh' chị à". Nhưng sau khi bàn bạc thì nhóm bạn bên cạnh Phương và Ốc thống nhất rằng. Không phải ca thán, kể khổ, hay "bán bệnh", mà cái cần nhất và thực tế nhất lúc này là chi phí để em điều trị bệnh. Đâu phải chỉ là con số bệnh viện đưa ra- con số ấy lớn hơn rất nhiều. Vì em còn con nhỏ, còn một đoạn đường dài gian nan phía trước.

Nên thôi, góp gió thành bão. Ai có thể hỗ trợ được thì đó là sự chia sẻ với em. Ai không có thì cầu nguyện cho em bình an qua cơn đại nạn này. Mong mọi người đồng hành cùng em.

Hiện Mai Phương đang bắt đầu điều trị tại Trung Tâm Ung Bướu tại một Bệnh viện lớn tại Tp HCM. Rất xin lỗi là không ghi số phòng và tên Bệnh viện ra để tránh làm phiền các Bác sĩ, để Phương tập trung điều trị, ai cần thông tin cụ thể có thể inbox cho Ốc. Mọi người yên tâm là các Y Bác sĩ rất thương Mai Phương và nhiệt tình giúp em. Xin thông báo để anh chị em bạn bè đồng nghiệp biết, nhưng tạm thời em đang ho nhiều và đau chân (bị ảnh hưởng xương) nên để cho em nghỉ ngơi. Em phải truyền thuốc chống huỷ xương liên tục không là sẽ bị gãy chân trong vòng 1,2 tuần tới.

Vừa qua có nhóm Nghệ sĩ Bước chân Hai thế hệ đã chia sẻ cùng Mai Phương, xin cảm ơn các anh chị, các bạn rất nhiều. Nhưng hiện tại thì còn nhiều thứ phải lo, nên nhóm bạn thân với em cũng đang huy động để có nguồn lực đủ mạnh để chạy chữa.


Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, thông tin Mai Phương nhập viện nhanh nhất tại aFamily.
Bình luận
Đọc thêm