Óc heo chiên giòn
Ngầy ngậy, giòn thơm mà không béo, óc heo chiên giòn thoáng chút vị gừng ấm ấm cay cay thật hấp dẫn
|
- 2 bộ óc heo
- 50g bột chiên tôm
- 50g bột chiên xù
- ½ củ gừng nhỏ
- 1 thìa cà phê dầu mè
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, xốt xí muội, rượu
- Cần tàu, hành lá
- Dầu để chiên
Cách làm:
1. Gừng gọt vỏ rửa sạch, xắt lát
2. Hành lá, cần tàu rửa sạch, cắt khúc
3. Óc heo rửa sạch, gỡ bỏ màng máu, ướp gia vị, rượu, dầu mè, gừng và hành cần. Mang hấp cách thủy 20 phút, lấy ra để nguội.
4. Pha bột chiên tôm với nước, nhúng óc heo vào, lăn qua bột chiên xù
5. Bắc chảo dầu nóng, cho ócheo vào chiên vàng, vớt ra để ráo. Dọn dùng với tương xí muội
Theo Tìm nhanh