Con gái bị mẹ nhốt trong căn nhà bẩn thỉu 26 năm, nhân viên xã hội rùng mình khi gỡ cục tóc trên đầu người phụ nữ không tắm từ năm 2006

Người mẹ đã buộc con gái của mình phải sống bằng thức ăn cho mèo và nhốt tại nhà suốt 26 năm. Cảnh tượng bên trong ngôi nhà khiến nhiều người không khỏi ám ảnh.

Theo truyền thông Nga đưa tin, mới đây sự việc xảy ra với người phụ nữ 42 tuổi tên Nadezhda Bushueva ở ngôi làng Arefinsky thuộc miền Tây nước Nga khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Mẹ của cô Nadezhda, bà Tatyana, vì muốn bảo vệ con gái khỏi mỏi nguy hiểm rình tập từ thế giới bên ngoài nên đã nhốt con ở trong nhà suốt 26 năm. Từ năm 16 tuổi đến nay, Nadezhda không hề bước chân ra khỏi ngôi nhà tối tăm bẩn thỉu, không có điện và cũng chẳng có nước.

Con gái bị mẹ nhốt trong ngôi nhà bẩn thỉu suốt 26 năm, nhân viên xã hội rùng mình khi gỡ "cục tóc" 2 thập kỷ không cắt trên đầu người phụ nữ  - Ảnh 1.

Cô Nadezhda bị mẹ nhốt trong ngôi nhà bẩn thỉu suốt 26 năm.

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Vasily Tovarnov, khi Nadezhda học hết cấp 2, thay vì cố gắng cho con tiếp tục học lên trung học phổ thông và đại học hoặc tìm một công việc để làm thì bà Tatyana lại ép con phải ở yên trong nhà và cấm được bước chân ra khỏi cửa.

Nadezhda dần trở nên "quen với cuộc sống trong nhà" nên không tìm cách giải thoát cho bản thân hay trốn chạy.

Cặp mẹ con này càng trở nên cách biệt với thế giới bên ngoài khi bà Tatyana nghỉ hưu và từ chối mọi sự giúp đỡ từ các dịch vụ xã hội và các nhà chức trách địa phương.

Con gái bị mẹ nhốt trong ngôi nhà bẩn thỉu suốt 26 năm, nhân viên xã hội rùng mình khi gỡ "cục tóc" 2 thập kỷ không cắt trên đầu người phụ nữ  - Ảnh 2.

Con gái bị mẹ nhốt trong ngôi nhà bẩn thỉu suốt 26 năm, nhân viên xã hội rùng mình khi gỡ "cục tóc" 2 thập kỷ không cắt trên đầu người phụ nữ  - Ảnh 3.

Cảnh tượng trong nhà khiến nhiều người rùng mình.

Chỉ đến khi bà Tatyana đổ bệnh, Nadezhda mới tìm đến sự giúp đỡ ở văn phòng của ông  Vasily Tovarnov. Cũng từ đó, sự thật khủng khiếp về cuộc sống của người phụ nữ 42 tuổi này mới được hé lộ.

Con gái bị mẹ nhốt trong ngôi nhà bẩn thỉu suốt 26 năm, nhân viên xã hội rùng mình khi gỡ "cục tóc" 2 thập kỷ không cắt trên đầu người phụ nữ  - Ảnh 4.

Sự việc bị phơi bày khi bà Tatyana phải nhập viện.

Nadezhda bộc bạch với các nhân viên xã hội rằng cô và mẹ ngủ chung trên một chiếc giường. Nhà của cô đầy chuột và mèo. Khi những con mèo chết vì đói, thi thể của chúng cũng không được chuyển đi mà tự phân hủy ngay trong ngôi nhà. 

Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ 42 tuổi cũng thừa nhận rằng cô đã không tắm kể từ năm 2006. Trong một bức ảnh gây sốc, có thể thấy nhân viên xã hội cắt một "cục tóc" vừa rối vừa bết đen xì ra khỏi đầu của Nadezhda.

Cô nói: "Cuộc sống của tôi tồi tệ hơn cả một con mèo. Con mèo còn được đối xử tốt hơn tôi. Tôi thậm chí như thể không tồn tại trên cõi đời này nữa. Tôi là xác sống".

Con gái bị mẹ nhốt trong ngôi nhà bẩn thỉu suốt 26 năm, nhân viên xã hội rùng mình khi gỡ "cục tóc" 2 thập kỷ không cắt trên đầu người phụ nữ  - Ảnh 5.

Con gái bị mẹ nhốt trong ngôi nhà bẩn thỉu suốt 26 năm, nhân viên xã hội rùng mình khi gỡ "cục tóc" 2 thập kỷ không cắt trên đầu người phụ nữ  - Ảnh 6.

Con gái bị mẹ nhốt trong ngôi nhà bẩn thỉu suốt 26 năm, nhân viên xã hội rùng mình khi gỡ "cục tóc" 2 thập kỷ không cắt trên đầu người phụ nữ  - Ảnh 7.

"Tôi cần một nơi làm việc, tôi cần một hộ chiếu", Nadezhda nói thêm.

Ông Tovarnov cho hay: "Nadezhda một mình đến văn phòng của tôi. Chúng tôi muốn cho cô ấy ăn, chúng tôi đã chuẩn bị bánh sandwich cho cô ấy, nhưng cô ấy không ăn gì. Cô ấy không điên đâu, cô ấy vẫn rất tỉnh táo".

Theo báo cáo từ phương tiện truyền thông địa phương, vì ở trong nhà quá lâu nên Nadezhda không quen với cuộc sống ở thế giới bên ngoài, cô đã không thể đi đến bệnh viện với mẹ khi bà Tatyana phải nhập viện. Hiện không rõ lý do tại sao người phụ nữ lớn tuổi này phải nhập viện, nhưng có thể là vì một cơn đột quỵ.

Nhiều người dân sau khi biết sự việc đã không khỏi bàng hoàng và xót xa cho cuộc đời của người phụ nữ 42 tuổi sau quãng thời gian dài phải sống trong điều kiện kinh khủng như vậy.

Cư dân Sveta Yarosheva nói: "Cô ấy có khuôn mặt đẹp như vậy. Tôi cảm thấy tiếc cho cô ấy". Người hàng xóm Nikita Pavlov nói thêm: "Ở tuổi 42, cô ấy vẫn trông trẻ trung bất chấp điều kiện sống tồi tệ như vậy".

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm