Ở nhà nghỉ Tết bạn vẫn có thể tiết kiệm tối đa với 3 mẹo đơn giản được mách tường tận sau

Đôi khi những điều đơn giản trong cuộc sống lại là những điều tuyệt vời nhất, áp dụng còn giúp bạn cắt giảm chi phí tối đa.

Bạn có thể ra ngoài vào một ngày đẹp trời, chia sẻ một bữa ăn tự nấu hoặc đọc một cuốn sách hay.

Những thứ đơn giản này cũng có xu hướng không tốn kém, điều này là một gợi ý rất tốt cho những ai đang cố gắng sống tiết kiệm hơn hay muốn giúp ích cho môi trường.

1. Bữa ăn giá rẻ và mua sắm thực phẩm tiết kiệm

Ở nhà nghỉ Tết bạn vẫn có thể tiết kiệm tối đa với 3 mẹo đơn giản được mách tường tận sau - Ảnh 2.

Nếu bạn nhận thấy hóa đơn hàng tạp hóa của mình cao hơn mức mong muốn, hãy học cách này để mua, nấu và dự trữ thực phẩm với mức chi phí thật tiết kiệm.

Nếu bạn nhận thấy hóa đơn hàng tạp hóa của mình cao hơn mức mong muốn, hãy học cách này để mua, nấu và dự trữ thực phẩm với mức chi phí thật tiết kiệm.

Một mẹo dễ dàng tiết kiệm hơn là tăng cường các bữa ăn với rau, đậu và ngũ cốc. Bạn có thể tìm cách sử dụng hết thực phẩm trong tủ đựng thức ăn của mình, như mì ống, đậu, gạo hoặc khoai tây với các thực đơn tiết kiệm.

2. Làm vườn và trồng các loại thực phẩm theo mùa của riêng bạn

Ở nhà nghỉ Tết bạn vẫn có thể tiết kiệm tối đa với 3 mẹo đơn giản được mách tường tận sau - Ảnh 3.

Tự làm vườn, trồng thực phẩm theo mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Để bắt đầu với một khu vườn phải mất thời gian và tiền bạc, nhưng nó thực sự có thể mang lại hiệu quả. Và bạn cũng không nhất thiết phải có nhiều không gian.

Nếu bạn mới làm vườn, thì phân bón và thức ăn thực vật có thể tốn rất nhiều chi phí. Nhưng bạn có thể tự làm tại nhà miễn phí bằng cách bắt đầu làm phân trộn hoặc nuôi các loại giun có ích.

3. Tiết kiệm tiền bằng những đồ điện tử có xung quanh nhà

Ở nhà nghỉ Tết bạn vẫn có thể tiết kiệm tối đa với 3 mẹo đơn giản được mách tường tận sau - Ảnh 4.

Làm vườn cũng là một cách giúp bạn tập thể dục tốt cho sức khỏe mà không cần tốn chi phí tới phòng tập.

Một trong những cách đơn giản nhất để giảm bớt hóa đơn là chọn chế độ giặt lạnh thay vì giặt ấm hoặc nóng trên máy giặt và phơi quần áo để phơi khô thay vì sử dụng máy sấy.

Nếu bạn muốn tập thể dục tại nhà, hãy tham khảo những ý tưởng tuyệt vời cho thiết bị giá rẻ có thể sử dụng tại nhà. Hoặc dậy tập thể dục là một lựa chọn tốt với bài tập dây đơn giản, bạn có thể tăng cường sức mạnh mà không cần phải tới các trung tâm.

Nếu bạn có một dự án muốn thực hiện xung quanh nhà, tại sao không thử tự làm. Bạn có thể tìm thấy những lợi ích sức khỏe và thấy thoải mái cho tinh thần đến bất ngờ đấy.

Và trước khi bạn chạy ra ngoài để mua một công cụ hoặc thiết bị mới, hãy suy nghĩ xem bạn có thực sự cần nó hay không. Nếu có, hãy suy nghĩ thêm tới phương án có thể mượn nó từ bạn bè hoặc gia đình hay hàng xóm không.

Theo abc.net

Chia sẻ
Đọc thêm