Ở nhà giãn cách cũng không sợ tăng cân nếu làm món salad này ăn thường xuyên cho bữa tối

Tun,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 2 người

Món salad xoài này vừa ngon miệng vừa phù hợp nếu bạn đang muốn tìm một món ăn ngon để giảm cân đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Nước mắm3 thìa súp
  • 2. Nước cốt chanh60ml
  • 3. Đường nâu hoặc mật ong2 thìa súp
  • 4. Tương ớt Thái Lan1 – 2 thìa cafe
  • 5. Cơm dừa khô50g
  • 6. Xoài xanh (hoặc ương tùy thích)2 quả
  • 7. Giá đỗ100g
  • 8. Rau mùi1 mớ
  • 9. Hành tây3 - 4 lát
  • 10. Ớt tươi1 quả
  • 11. Thịt gà áp chảo hoặc tôm áp chảo150g
  • 12. Lạc rang chín60g
  • 13. Rau húngVừa đủ

Salad xoài kiểu Thái rất tốt cho sức khỏe cộng với ít calo và chất béo nên có thể trở thành món ăn phụ tuyệt vời hoặc một bữa tối nhẹ nhàng. Xoài xanh (hoặc ương) với vị chua vừa phải hòa quyện với nước sốt chua cay mặn ngọt vừa đủ chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Đây cũng là món ăn tuyệt vời trong quá trình giảm cân, sẽ giúp cơ thể hấp thụ lượng calo vừa phải.

Món ăn giảm cân: Cách làm salad xoài kiểu Thái thơm ngon

1

Làm nước sốt trộn salad

Bạn cho 3 thìa súp nước mắm, 60ml nước cốt chanh, 2 thìa súp đường nâu, 2 thìa cafe tương ớt vào bát. Khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình.

Ăn món salad này thường xuyên đảm bảo bạn sẽ chẳng lo mỡ thừa kéo tới - Ảnh 2.

2

Làm salad xoài

Cho phần cơm dừa vào chảo chống dính, đặt lên bếp đảo cho khô cơm dừa trong khoảng 2 – 3 phút. Khi dừa bắt đầu có mùi thơm và hơi vàng thì tắt bếp, nhấc chảo ra khỏi phần bếp nóng vì dừa rất dễ cháy.

Ăn món salad này thường xuyên đảm bảo bạn sẽ chẳng lo mỡ thừa kéo tới - Ảnh 4.

Xoài gọt vỏ, dùng dụng cụ nạo sợi để nạo xoài thành dạng sợi.

Ăn món salad này thường xuyên đảm bảo bạn sẽ chẳng lo mỡ thừa kéo tới - Ảnh 5.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Nếu bạn không thích hoặc không muốn ăn giá đỗ sống bạn có thể đun sôi một nồi nước rồi đem giá đỗ trụng sơ trước khi để ráo nước cũng được nhé. Món ăn vẫn sẽ tươi mát và thơm ngon như bình thường. 

Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt khoanh nhỏ. Hành tây thái lát thật mỏng rồi ngâm trong bát nước đá khoảng 10 phút để hành tây bớt hăng. 

Cho xoài đã nạo sợi vào tô, thêm giá đỗ, rau mùi, hành tây, 1/2 chỗ cơm dừa, gà hoặc tôm (đã áp chảo chín, thái miếng vừa ăn) và ớt vào tô lớn. 

Ăn món salad này thường xuyên đảm bảo bạn sẽ chẳng lo mỡ thừa kéo tới - Ảnh 6.

Rưới phần nước sốt trộn salad lên. Ban đầu nên cho một nửa phần nước sốt, trộn đều rồi gia giảm thêm cho vừa miệng. 

Ăn món salad này thường xuyên đảm bảo bạn sẽ chẳng lo mỡ thừa kéo tới - Ảnh 7.

Vậy là món salad xoài kiểu Thái đã hoàn thành, bạn cho salad xoài ra đĩa, sau đó rắc thêm lạc rang đã chà vỏ và phần cơm dừa còn lại lên trên là xong. Món salad xoài kiểu Thái này làm rất đơn giản phải không? Bạn có thể chế biến món ăn này để ăn thay bữa tối khi đang muốn giảm cân, làm món khai vị hoặc để ăn kèm với các món chiên hoặc nướng thì đều hấp dẫn đấy. Mùa giãn cách, bạn nên bổ sung các món ăn nhiều rau và trái cây tươi như thế này cho bữa cơm của gia đình nhé. Nó sẽ giúp tăng cường vitamin và chất xơ cho cả nhà đồng thời giúp kích thích vị giác hơn, bữa cơm cũng trở nên ngon miệng hơn rất nhiều đấy.

Ăn món salad này thường xuyên đảm bảo bạn sẽ chẳng lo mỡ thừa kéo tới - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách làm salad xoài kiểu Thái này nhé!

Thông thường cứ 100g giá đỗ chỉ chứa 8 calo và rất nhiều chất xơ vì vậy có thể hỗ trợ đường ruột, nhuận tràng, phòng chống bệnh tim mạch. Vì vậy giảm béo bằng giá đỗ rất an toàn, thường xuyên ăn giá đỗ vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả vừa không sợ da sẽ nhăn nheo, thiếu nước hoặc tái sạm như các biện pháp giảm cân khác.

Chia sẻ