Nước trái cây nào giúp tăng cường miễn dịch?
Nước ép từ các loại trái cây giàu sinh tố, rất bổ dưỡng, vì thế có tác dụng nâng cao sức miễn dịch cho cơ thể.
Mùa hè nắng nóng, sử dụng nước ép từ các loại trái cây là một trong những biện pháp chăm sóc sức khoẻ hữu hiệu.
Nước ép cà rốt chứa hàm lượng magiê và canxi rất cao. Mặt khác, nước ép từ cà rốt còn giàu beta-carotene (tiền vitamin A) giúp cơ thể chuyển hoá thành vitamin A, có tác dụng tăng cường thị lực cho mắt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thuỷ tinh thể do tiến trình lão hoá.
Một ly nước cam nhỏ cung cấp khoảng 150% nhu cầu vitamin C cho cơ thể một phụ nữ dùng trong một ngày. Flavanoid có trong nước cam khi kết hợp với vitamin C sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm chắc khoẻ mao mạch và làm cho làn da thêm mịn màng.
Nước cam tươi còn là nguồn cung cấp phong phú thiamine hay vitamin B1, từ đó làm cho máu huyết trở nên khoẻ hơn.
Nước ép xoài
Nước ép bưởi
Nước ép cà chua
Nước ép cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất phong phú, giúp vô hiệu hoá những gốc hoá học tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và nếp nhăn. Một số nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, hàng ngày ăn cà chua có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và bệnh tim.
Nước ép thơm (dứa)