Nước lê bạc hà giải nhiệt ngày nắng hanh
Không mất nhiều thời gian, công đoạn nấu cũng như chuẩn bị nguyên vật liệu vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn một thức uống thanh khiết, mát mẻ.
Nguyên liệu:
1 trái lê Hàn Quốc
10g đường phèn
Lá bạc hà
1 lít nước tinh khiết.
1 trái lê Hàn Quốc
10g đường phèn
Lá bạc hà
1 lít nước tinh khiết.
Bước 1: Rửa sạch lê (không cần phải bóc vỏ), cắt thành các miếng vuông vừa ăn. | |
Bước 2: Đổ nước vào nồi rồi cho lê vào. | |
Vặn lửa lớn nấu cho tới khi sôi thì đậy nắp lại, chỉnh lửa nhỏ đun thêm trong khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp. | |
Bước 3: Trước khi uống thì bạn cho đường phèn vào, để đường tan tự nhiên, không cần phải nấu chung. Đường phèn có độ thanh nhất định, không bị gắt, tạo cảm giác thanh mát khi uống. | |
Lê sau khi đun xong có phần sẫm màu hơn, ăn rất ngon. |
Nếu bạn không cầu kì thì chỉ cần rót nước lê đã nấu ra ly, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh. | |
Bước 4: Lấy vỉ làm đá, đổ đầy nước, cho lá bạc hà vào từng ngăn để trang trí cho đẹp mắt và cũng để tạo mùi hương cho thức uống của mình. |
Trước khi uống, cho vài viên đá bạc hà vào ly rồi rót nước lê đã giữ lạnh vào và thưởng thức. |
Rất đơn giản phải không bạn? Không mất nhiều thời gian, công đoạn nấu cũng như chuẩn bị nguyên vật liệu vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn một thức uống thanh khiết, mát mẻ trong những ngày hanh khô thế này đấy, bạn thử nhé!
Chúc các bạn thành công!