Nước Anh được phen "muối mặt" vì câu chuyện người London đi hôi của

Ít ai có thể ngờ rằng, ở một đất nước văn minh như Anh, một bộ phận người dân vẫn có thói xấu này.

Mới đây, trong một cuộc đua marathon tại Anh, một sự việc hy hữu và gần như chưa từng có tiền lệ đã xảy ra tại Anh: Những người tham gia cổ vũ, trong đó có cả các phụ huynh với con nhỏ xông vào "hôi của", cướp những chai nước dành cho các vận động viên marathon London.

Video dài 25s này đã ghi lại cảnh tượng khiến nhiều người Anh phải "muối mặt" khi một nhóm người xem xông vào cướp những chai nước dành cho các vận động viên

Các nhân chứng kể rằng một nhóm những kẻ trộm cơ hội đã xông vào lấy nước của các vận động viên, chỉ vài phút sau khi các nhóm vận động viên bắt đầu đường chạy của mình.

Một người đàn ông thậm chí còn mang cả xe đẩy để chất các chai nước và mang đi. Số nước này vốn được sử dụng làm nước giải khát trong thời gian nghỉ cho các vận động viên.

Vụ việc có một không hai tại Anh này diễn ra vào lúc 1;15 tại Deptford, phía đông nam London. Khoảng 20 người dân sống trong các khu vực xung quanh được cho rằng có liên quan tới sự việc.


Những người dân xông vào hôi của trong cuộc đua marathon
Những người dân xông vào hôi của trong cuộc đua marathon

Hugh Brasher, giám đốc sự kiện cuộc đua Marathon cho biết: "quả thật tôi đã rất thất vọng khi thấy những chai nước bị người dân đánh cắp từ khu vực để nước cho các vận động viên".

"Những quầy nước đều có các tình nguyện viên đứng túc trực. Chúng tôi luôn quán triệt với các tình nguyện viên về các vụ việc như vậy. Vụ việc này vẫn đang tiếp tục được điều tra để làm rõ".

Nhiều người dân Anh tỏ ra hết sức bất bình và phẫn nộ vì họ cho rằng, sự việc như trên đã làm mất đi hình ảnh của đất nước mình.

Một số người quan ngại về tình trạng đạo đức đang đi xuống ở đất nước châu Âu vốn có truyền thống lâu đời. "Tại sao lại có những người với cách hành xư như vậy? có khác gì một bầy thú? Họ thậm chí còn ăn cắp và xâu xé những chai nước dành cho các vận động viên", một người xem bức xúc kể lại.

Tuy có những nguồn tin cho rằng, đây là chỗ nước được ban tổ chức phát tặng cho người dân, nhưng cái cách mà nhiều người xông vào lấy nước cũng khiến người dân Anh phải lắc đầu ngao ngán.

Những câu chuyện như vậy có thể xuất hiện tại nhiều các quốc gia châu Á, nhưng với một nước phát triển và được cho là có cách cư xử rất đúng mực như Anh, đây quả là một điều gây shock cho nhiều người.


Nhiều người trong số đó còn đi với con nhỏ

Nhiều người trong số đó còn đi với con nhỏ


Thậm chí, họ còn sử dụng cả xe đẩy để chở nước

Thậm chí, họ còn sử dụng cả xe đẩy để chở nước


Theo thông tin, phần lớn những người tham gia vào vụ việc là cư dân sống trong khu vực

Theo thông tin, phần lớn những người tham gia vào vụ việc là cư dân sống trong khu vực

Theo Kenh14

Chia sẻ
Đọc thêm