Nửa đêm nghe tiếng gõ cửa, tôi tưởng anh hàng xóm uống say nên nhầm nhà, vừa mở ra thì sửng sốt với cảnh tượng trước mặt

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Tôi vốn không quan tâm tới chuyện của hàng xóm khu này, thế nhưng không ngờ có ngày tình cờ phát hiện ra chân tướng sự việc...

Tôi mới về khu chung cư này được 1 tháng nay. Do công việc bận rộn, tôi đi sớm, về khuya nên hầu như ít kết giao với mọi người xung quanh.

Thậm chí, anh hàng xóm phòng bên và gia đình chị phòng đối diện tôi chỉ gặp mặt có 2 lần. Lần đầu là tôi chủ động mang quà sang chào hỏi lúc dọn về. Lần 2 là họ mời tôi qua ăn nhân sinh nhật con chị ấy.

Tính tôi lại cũng không thích hóng hớt những chuyện không phải của mình, vì thế hễ gặp mấy người cùng khu ngồi bàn tán tôi lại né luôn. Đương nhiên nên chuyện anh tầng 7 cặp với chị tầng 3, gia đình tòa A hay cãi nhau chí chóe, đứa bé tầng 18 vừa lên TV… tôi chẳng hay biết gì.

Và hôm mới đây, tôi mới sửng sốt khi chứng kiến chuyện của anh hàng xóm – tưởng không liên quan mà lại liên quan không tưởng.

Gia đình tôi có 2 anh em, anh trai đã lấy vợ được hơn 1 năm nhưng chưa có con. Chị dâu tôi tính tình phóng khoáng nhưng lại không được lòng bố mẹ tôi. Lý do cũng bởi chị ham chơi và quan trọng là không biết làm việc nhà.

Nhiều lần chứng kiến anh trai méo mặt khi đứng giữa, tôi thấy cũng tội. Cố gắng giải vây giúp anh nhưng khổ nỗi, cả mẹ và chị dâu đều rất ngang. Cuối cùng, tôi cũng kệ họ, quan trọng hơn cả tôi rất bận rộn.

Nửa đêm nghe tiếng gõ cửa, tôi tưởng anh hàng xóm uống say nên nhầm nhà, vừa mở ra thì sửng sốt với cảnh tượng trước mặt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chung sống với chị dâu được vài tháng thì tôi có ý định mua chung cư ở ngoài và chuyển đi. Tôi từng đi du học, về nước làm cho 1 công ty đa quốc gia lương rất cao. Đặt mục tiêu sẽ mua nhà nên tôi chi tiêu tiết kiệm, sau 1 thời gian đã tích gần đủ tiền, tôi vay mẹ thêm rồi quyết ra sống riêng.

Nhưng chị dâu tôi lại lấy thế làm khó chịu. Bởi lẽ, chị nghĩ rằng nếu tôi không ra ngoài sống, anh chị đã có thể sống riêng.

Thế rồi từ mối quan hệ khá ổn, chị dâu giận dỗi tôi ra mặt. Tới mức, hôm tôi tổ chức tân gia, chị dâu còn lấy cớ là bận đi công tác Sài Gòn mà không tới. Sau khi chị trở về, anh trai rủ thế nào cũng không qua. Duy có 1 lần chị ghé công ty tôi tặng 1 hộp quà nói là mừng tân gia.

Và hôm mới đây, khoảng gần 12h rồi, tôi đang thiu thiu ngủ thì bỗng thấy tiếng gõ cửa dồn dập. Tôi hơi hoang mang, mình tới đây sống làm gì có bạn bè hay gì đâu? Hơn nữa, giờ này đã quá khuya rồi, ai lại tới thăm?

Hay là anh hàng xóm đi uống say nên về nhầm phòng? Tôi mải miết suy đoán, nhưng vẫn lò dò dậy mở cửa.

Nào ngờ, khi vừa mở ra thì chết điếng với cảnh tượng trước mặt. Anh hàng xóm đúng là say ngoắc cần câu, đang được 1 người phụ nữ đỡ lấy. 2 người họ dính lấy nhau rất tình cảm. Anh hàng xóm còn liên tục gọi em yêu, người này cũng ngọt ngào đáp lại.

Sẽ chẳng có vấn đề gì khi người này ngẩng mặt lên chính là chị dâu. 4 mắt chúng tôi chạm nhau, chị ấy hốt hoảng thấy rõ. Rồi chị lúng túng, thả luôn anh hàng xóm đang say khướt ra, vội chạy tới nắm tay tôi.

Hóa ra, chị ấy và anh hàng xóm thật sự có mối quan hệ yêu đương. Và dĩ nhiên, cả anh hàng xóm và anh trai tôi đều không hay biết gì. Hiện giờ tôi rất rối, không biết có nên nói cho anh trai hay không...

Chia sẻ
Đọc thêm