Nửa đêm chồng đi loanh quanh khấn "mưa đi không anh… chết mất"

Theo Nguoiduatin.vn,

Lại chuyện nhịn "yêu" vì nóng, ngồi tám chuyện với mấy chị em ở cơ quan mà chị Hà (Từ Liêm, Hà Nội) cứ cười rúc rích kể câu “thần chú” “mưa đi mưa đi không con… mốc mất” của chồng.

Nhịn “yêu” vì... nóng

Sau tràng cười chị than thở: “Cả hai vợ chồng đều có công việc và thu nhập ổn định, nói lý do nhịn “yêu” vì nóng đúng là chẳng ai tin. Vì nóng đến đâu cũng đã có điều hòa, sao phải nhịn. Nhưng khổ nỗi vợ chồng chị đang sống cùng bố mẹ và em trai chồng, mua điều hòa cho mình thì còn có thể chứ cho cả 3 cái phòng thì không kham được.

Nhiều lần gạ gẫm bố mẹ chồng mua điều hòa nhưng ông toàn gạt phắt đi, bảo nằm điều hòa sinh lắm bệnh, còn trách bọn mình không chịu đọc sách báo. Nhưng nỗi khổ của vợ chồng chị ông có biết đâu, phòng quay về hướng Tây nắng chiếu từ sáng đến chiều, không khác gì cái lò bát quái.

Nhịn yêu mùa nắng nóng
Cứ đến mùa nóng, hai vợ chồng lại phải nhịn "yêu" - ảnh minh họa.

Mình vẫn trêu chồng là bọn mình như vợ chồng gấu ấy, khác cái là vợ chồng mình “ngủ đông chuyện yêu” và ngủ vào mùa hè. Cưới nhau gần 4 năm cũng là 4 mùa nóng rồi “ấm ức” vì phải “yêu” tùy thời tiết. May hôm nào mát trời hoặc mưa rào trút xuống thì mới tranh thủ làm ăn được tí, không thì đành nhịn”.

Chị kể có bận nhịn lâu quá nên anh Thái, chồng chị, cứ gạ gẫm đi nhà nghỉ nhưng chị bảo: “Mọi người chịu nóng ở nhà còn mình trốn đi hưởng mát thì có ích kỷ quá không? Lại mất khoản tiền không nhỏ vì cái này thật chẳng đáng. Thôi cố đợi mưa xuống, cơm không ăn gạo còn đó lo gì”.

Nói đến đây chị bụm miệng rồi cười ha hả: “Thế là từ hôm đấy ngày nào lão cũng nhăm nhe xem thời tiết rồi lại thở vắn than dài, có đêm bấn quá cứ đi loanh quanh trong phòng tay chắp, mắt nhắm, miệng lẩm bẩm “mưa đi mưa đi không của con mốc mất”. Mình vừa buồn cười vừa thương, nhưng mà không cố chiều được vì mệt mỏi lắm. Lại sợ cái mùi mồ hôi dầu của lão ấy nữa, đành nhắm mắt cùng cầu mưa”.

Những người cùng khổ

Minh, cô đồng nghiệp mới vào làm của chị Hà cũng góp chuyện: “Em tưởng chỉ có mỗi vợ chồng em mới phải khổ thế, không ngờ nhiều người cùng cảnh ngộ. Mà em còn thảm hơn chị vì vợ chồng mới cưới được vài tháng mà còn phải nhịn đây này. Nhưng biết làm sao được, vợ chồng mới ra trường nhà cửa còn chưa có nói gì đến chuyện sắm điều hòa. Nhiều hôm thèm quá, cố làm tới mà xong mặt đứa nào đứa nấy đỏ phừng phừng, mồ hôi thì vã ra như tắm. Sướng đâu không thấy chỉ thấy mệt như bị đày sa mạc về. Vậy nên vợ chồng em đành nhìn nhau lau mồ hôi, nuốt nước bọt chờ hết nóng…”.

Nghe mấy chị em nhao nhao kể thêm nhà nọ nhà kia cũng phải nghỉ “yêu” vì nóng, thậm chí có vợ chồng còn nửa đêm đưa nhau đi viện vì “yêu” xong tắm luôn bị cảm, chị Hà thở dài “tưởng đâu chuyện vợ chồng mình phải nhịn “yêu” vì nóng là chuyện hiếm...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm