Nữ VĐV vẫn về nhất tại Olympic dù ngã sấp mặt ở chặng nước rút

Thành An, Theo Nhịp Sống Việt

Sifan Hassan cho thấy sức mạnh và quyết tâm đáng nể trên đường chạy 1.500m nữ sáng 2/8.

Ở nội dung chạy 1.500m cá nhân nữ, Sifan Hassan là một trong những ứng viên sáng giá cho tấm HCV. Tuy nhiên, kế hoạch chinh phục đỉnh cao của nữ VĐV người Hà Lan suýt chút nữa tan thành mây khói sau một tai nạn đáng tiếc trên đường đua vòng loại diễn ra sáng 2/8.

Khi bước vào 400m cuối, cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các VĐV phía trên khiến Edinah Jebitok (Kenya) ngã ra đường, kéo theo Sifan Hassan ở ngay phía sau vấp phải và cũng ngã sấp mặt. Tuy nhiên, ngôi sao 28 tuổi không chấp nhận bỏ cuộc.

Bất chấp bị nhóm phía trên bỏ xa tới 30m, Sifan Hassan vẫn băng băng tiến lên bằng những sải chân thoăn thoắt để thu hẹp khoảng cách. Khi còn cách đích chừng 10m, cô vượt lên trên tất cả, bao gồm những đối thủ nặng ký như Jessica Hull (Australia) hay Elle Purrier St. Pierre (Mỹ), và cán đích đầu tiên với thời gian 4 phút 05 giây 17.

Nhà vô địch thế giới ở nội dung chạy 1.500m nữ bị ngã và đứng trước nguy cơ bị loại sớm (Ảnh: Getty)

"Có một chút hoảng sợ khi bị ngã nhưng rồi cô ấy bật dậy và bắt đầu chiến đấu. Là ĐKVĐ thế giới ở nội dung này, Sifan có thể dễ dàng đi tiếp nhưng cú ngã khiến cô ấy phải nỗ lực nhiều hơn", cựu vô địch Olympic nội dung chạy 100m nữ, Jeanette Kwakye, chia sẻ trên BBC.

"Sifan Hassan!!! Tôi chưa bao giờ thấy điều gì ấn tượng hơn thế ở đường chạy 1500m. Bị ngã khi cách vạch đích chỉ 380m và bị bỏ xa đến 30m nhưng vẫn đứng dậy và chiến thắng", một fan thốt lên thích thú khi chứng kiến nỗ lực phi thường của nữ VĐV Hà Lan.

Màn đột phá ấn tượng giúp Sifan Hassan tiến vào bán kết và tiếp tục nuôi dưỡng giấc mơ giành cú hat-trick HCV ở nội dung 1.500m, 5.000m và 10.000m.

Sifan Hassan vẫn về đích đầu tiên sau nỗ lực tuyệt vời (Ảnh: Getty)

Chia sẻ
Đọc thêm