Nữ VĐV bắn súng Trung Quốc bị lăng mạ trên mạng sau khi không lọt vào chung kết

Trung Hiếu, Theo VOV

Mạng xã hội Sina Weỉbo hôm 25/7 vừa qua thông báo họ đã cấm 33 tài khoản mạng này đăng tải lên Weibo vì đã có những bình luận lăng mạ và bêu xấu nữ VĐV bắn súng Olympic Wang Luyao.

Mạng Weibo cũng cho biết họ đã xóa tổng cộng 35 bình luận (comment) tấn công nữ vận động viên này trên trang mạng của họ.

Nữ VĐV bắn súng Trung Quốc bị lăng mạ trên mạng sau khi không lọt vào chung kết - Ảnh 1.

Nữ vận động viên bắn súng Trung Quốc Wang Luyao. Ảnh: Global Times.

Theo thông cáo của Weibo, 16 người sử dụng mạng này bị cấm đăng bài trong 180 ngày, 17 người khác bị cấm trong 90 ngày.

VĐV Wang Luyao là niềm hy vọng của thể thao Trung Quốc về một tấm huy chương ở bộ môn bắn súng nữ tại Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra. Cô đăng lời xin lỗi trên tài khoản Weibo của mình sau khi chỉ xếp thứ 18 với tổng điểm 625,6 vào cuối vòng loại súng trường hơi 10m nữ và không lọt được vào vòng chung kết.

Wang đăng lời xin lỗi và lời hẹn gặp lại 3 năm sau cùng một bức ảnh selfie cô đang mặc đồ ngủ màu đen.

Đoạn chia sẻ này lập tức thu hút hàng triệu lượt view và comment trong vài tiếng đồng hồ. Có nhiều cư dân mạng đã công kích cá nhân Wang. Đối mặt với sự lăng mạ dữ dội trên mạng, Wang đã phải xóa bài đăng vài giờ sau đó.

Một vài người chỉ trích Wang đã lãng phí thời gian đang ảnh selfie trong khi đáng lẽ phải lao vào luyện tập. Số khác tố cô đang tìm kiếm sự chú ý.

Trong khi đó tờ Nhân dân Nhật báo đăng bài lên Weibo để ủng hộ Wang sau sự cố trên. Tờ báo này bình phẩm như sau: "Thắng thua là chuyện bình thường. Luyện tập chăm chỉ và yêu đời là sự mô tả chính xác nhất về các vận động viên. Wang Luyao sẽ đạt kết quả tốt hơn trong tương lai".

Trong khi đó, cảnh sát Nhật Bản hôm 25/7 cũng nói rằng họ phát hiện một sự gia tăng các đăng tải vu khống các vận động viên Olympic và họ sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các hành vi đó./.

Chia sẻ
Đọc thêm