Nữ startup đưa bố cùng xuất hiện trên Shark Tank nhưng sự thật cả gia đình đều “siêu khủng” - con là ái nữ tốt nghiệp ĐH ở Mỹ, bố là giám đốc công ty triệu đô

Mộc Lan , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cô gái vừa mới xuất hiện trong tập mới nhất của Shark Tank Việt Nam đã khiến khán giả vô cùng quan tâm.

Chương trình Shark Tank Việt Nam năm nay ngay từ số mở đầu đã có nhiều điểm nhấn thu hút khán giả. Trong tập mới nhất vừa mới được phát sóng, có một startup đã khiến không ít khán giả phải thốt lên trầm trồ vì vừa xinh đẹp, giỏi giang lại có gia thế siêu khủng. Đó là cô gái có tên Tôn Nữ Xuân Quyên - con gái của doanh nhân Tôn Thạnh Mỹ.

Start up siêu giỏi - Ảnh 1.

Tôn Nữ Xuân Quyên trong chương trình Thương vụ bạc tỷ.

Xuân Quyên là startup đầu tiên xuất hiện gọi vốn trong chương trình số này. Cô bước ra cùng với bố và giới thiệu về bản thân và gia đình. Cách thuyết trình của Xuân Quyên rất mạnh mẽ, độc lập và tự tin khi nói về sản phẩm của mình.

Được biết, Xuân Quyên tốt nghiệp đại học ở Mỹ 10 năm trước và đã khởi nghiệp một công ty, sau 7 năm thì cô bán lại và bây giờ tập trung vào ngành sản xuất các loại bút ngọc trai cao cấp. Sau khi trình bày ý tưởng, Xuân Quyên nhận được 2 khoản đầu tư từ Shark Hưng (4 tỷ 4% cổ phần) và Shark Việt (4 tỷ 32% cổ phần). Xuân Quyên đã lựa chọn Shark Việt cùng đi chung con đường với mình.

Start up siêu giỏi - Ảnh 2.

Xuân Quyên tự tin thuyết trình về bản thân.

Start up siêu giỏi - Ảnh 3.

Sản phẩm bút ngọc trai của Xuân Quyên.

Ông bố triệu đô

Nhưng tất cả để nói về Xuân Quyên không chỉ có vậy, cô còn gây ấn tượng với gia thế khủng khi là con gái của doanh nhân Tôn Thạnh Mỹ, người đàn ông kiếm triệu đô từ việc làm nút áo bằng vỏ sò, ốc và ngọc trai. Sản phẩm của ông đã xuất khẩu đi khắp nơi trên thế giới. Theo những gì Quyên giới thiệu thì doanh thu của công ty gia đình do bố cô làm chủ đang ở mức 40 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, hiện tại Quyên kinh doanh độc lập không phụ thuộc vào gia đình. Bố của cô chỉ đóng vai trò cố vấn và truyền lửa cho con gái.

Start up siêu giỏi - Ảnh 4.

Xuân Quyên và bố - một doanh nhân thành đạt.

Được biết, ông Nghĩa sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam và từng có thời thiếu niên nghèo khó cùng gia đình, sống mộc mạc đến giản đơn, nên trong suy nghĩ ông luôn khát khao làm giàu và đổi đời. Như những người khác, ông làm việc để nuôi vợ và hai con. Nhưng do không đủ sống, ông quyết định vào Sài Gòn để học tiếng Anh rồi tiếng Nhật. Một thời gian sau, ông được nhận vào làm phiên dịch viên cho một công ty nút áo xà cừ của Nhật Bản, rồi làm đến vị trí Phó Giám đốc.

Gắn bó với công ty Nhật thời gian dài, ông quyết định rời công việc hiện tại để khởi nghiệp với doanh nghiệp riêng ở tuổi 40, cũng với sản phẩm là nút áo.

Trong thời gian đầu chưa có kinh nghiệm, công ty ông Nghĩa sản xuất ra những chiếc nút áo chất lượng không tốt, ông bỏ đi làm lại và có những lúc tưởng chừng như phá sản. Dần dần, ông tự nhận sai rồi sửa bằng cách khách hàng chê chỗ nào thì sửa chỗ đó.

Ngoài khó khăn thì doanh nghiệp của ông cũng được hưởng những điều kiện thuận lợi về nguồn nguyên liệu vỏ ốc, vỏ sò sẵn có, rải rác trên đường bờ biển dài hơn 3.000km ở Việt Nam và cả các đảo, quần đảo.

Hiện, sản phẩm của công ty ông Nghĩa có mặt ở hầu hết các hãng thời trang lớn trên thế giới như Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… Ngoài xuất khẩu ra nước ngoài, ông Nghĩa cũng chinh phục thị trường trong nước với sản phẩm nút áo với giá thành rẻ hơn từ 5 – 7 lần so với sản phẩm nhập từ nước ngoài.

Kể từ khi khởi nghiệp và miệt mài với sản phẩm nút áo bằng vỏ sò, tới nay ông đã gắn bó với nghề này được 25 năm.

Nữ startup đưa bố cùng xuất hiện trên Shark Tank nhưng sự thật cả gia đình đều “siêu khủng” - con là ái nữ tốt nghiệp ĐH ở Mỹ, bố là giám đốc công ty triệu đô - Ảnh 5.

Lối sống giản dị, thân thiện

Khi lên chương trình, Xuân Quyên thể hiện mình là nữ doanh nhân già dặn nhưng những hình ảnh ngoài đời của cô thì lại hoàn toàn khác - đó là một cô gái trẻ trung và nhiều sức sống. Trên trang cá nhân của mình, Xuân Quyên khoe khá nhiều ảnh về đời sống và những khoảnh khắc ý nghĩa. Nhiều người nhận xét rằng cô nàng dù là con gái của doanh nhân giàu có nhưng lại có lối sống rất giản dị và ý chí khiến bao người ngưỡng mộ.

Xuân Quyên ở ngoài đời là cô gái giản dị và tươi vui.

Nữ startup gây bão khi đưa bố cùng xuất hiện trên Shark Tank và sự thật cả gia đình đều “siêu khủng” - con là ái nữ tốt nghiệp ĐH ở Mỹ, bố là giám đốc công ty triệu đô - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm