Nữ sinh viên tuyệt thực ép buộc gia đình cho mình "chết không toàn vẹn" và sự thật khiến ai cũng đau lòng

Jia You,
Chia sẻ

Dù biết quyết định của cô sinh viên này đã khiến gia đình đau lòng nhưng đó là những gì cô muốn thực hiện trong cuộc đời mình.

Lou Tao, 28 tuổi, một sinh viên đang theo học lấy bằng tiến sĩ tại trường Đại học Bắc Kinh đã quyết định hiến tặng cái đầu của cô cho nghiên cứu y học. Không những thế những nội tạng còn lại của cô sẽ hiến tặng để cứu sống những người khác. 

Nữ sinh viên tuyệt thực ép buộc gia đình cho mình chết không toàn vẹn và sự thật khiến ai cũng đau lòng - Ảnh 1.

Đang ở tuổi thanh xuân rực rỡ, cô sinh viên Lou Tao đã mắc phải căn bệnh hiếm gặp. (Ảnh: Sina)

Vào năm 2015, Lou Tao được trúng tuyển vào kỳ thi tuyển sinh của chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ tại trường Đại học Bắc Kinh. Chưa học được bao lâu, cô liền nhận được chẩn đoán mình mắc bệnh ALS, một loại bệnh thần kinh hiếm gặp, có ảnh hưởng đến tế bào thần kinh trong não và tủy sống, làm giảm chức năng sức mạnh cơ bắp và các chức năng khác. Kể từ lúc đó, Lou Tao dần mất khả năng vận động ở chân trái và tình trạng của cô ngày càng tồi tệ hơn. Bắt đầu từ tháng 1 năm nay, Lou Tao được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu, chăm sóc đặc biệt.

Nữ sinh viên tuyệt thực ép buộc gia đình cho mình chết không toàn vẹn và sự thật khiến ai cũng đau lòng - Ảnh 2.

Lou Tao quyết tâm ngừng điều trị và hiến nội tạng cho nghiên cứu y học. (Ảnh: Sina)

Vào ngày 7/10 vừa qua, sau một thời gian suy nghĩ về bệnh tật của mình, Lou Tao quyết định một việc khiến gia đình không khỏi bất ngờ. Cô nói với cha mình rằng muốn ngưng điều trị và hiến tất cả nội tạng của mình cho nghiên cứu khoa học. Cô thậm chí còn tuyệt thực để ép buộc cha mình đồng ý với những yêu cầu đó.

Nữ sinh viên tuyệt thực ép buộc gia đình cho mình chết không toàn vẹn và sự thật khiến ai cũng đau lòng - Ảnh 3.

Lou Tao và cha lúc còn khỏe mạnh. (Ảnh: Sina)

Sau đó, cô đã nhờ y tá giúp cô viết một văn bản, trong đó có nội dung như sau: "Tôi hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ tìm được phương thuốc chữa bệnh cho ALS để con người không phải chịu đựng chúng nữa". Bên cạnh đó, Lou Tao cũng nói rằng cô muốn hiến tặng nội tạng của mình để cứu sống người khác. Bạn bè của cô đã quyên góp hơn 150 ngàn đô la Mỹ để giúp cô điều trị nhưng cô từ chối.

Nữ sinh viên tuyệt thực ép buộc gia đình cho mình chết không toàn vẹn và sự thật khiến ai cũng đau lòng - Ảnh 4.

Lou Tao muốn mình biến mất khỏi thế gian như chưa từng tồn tại. (Ảnh: Sina)

Bên cạnh đó, cô còn nói thêm: "Tôi muốn phần còn lại của cơ thể được hỏa táng và tro cốt được rải xuống sông Dương Tử. Không tổ chức lễ tang hay đặt bia mộ gì cả. Xin vui lòng để tôi được rời khỏi cuộc đời này một cách nhẹ nhàng và yên lặng nhất. Tôi muốn mình biến mất không dấu vết như thể tôi chưa từng đến thế gian này". Trong những lời cuối cùng, Lou Tao giãi bày thêm: "Ý nghĩa của cuộc sống này không phải là sống được bao lâu mà là cuộc sống của bạn chất lượng như thế nào". Có lẽ Lou Tao đã thừa nhận rằng mình đang sống trong một cuộc đời không như cô mong muốn, nhưng những kỷ niệm về cô ấy vẫn luôn sống mãi trong lòng gia đình, bạn bè và những người yêu thương xung quanh.

ALS là tên viết tắt của cụm từ Amyotrophic Lateral Sclerosis, tạm dịch là xơ cứng teo cơ một bên. Cái tên này vốn có gốc từ tiếng Hy Lạp cổ - "A - Myo" vốn để chỉ sự nuôi dưỡng cơ bắp, trong khi tiền tố "A" ám chỉ sự bất thường. Như vậy, ALS có nghĩa là quá trình biến đổi bất thường trong cơ thể, khi cơ bắp không còn được nuôi dưỡng và chết đi. Đây là một trong những căn bệnh kì lạ nhưng vô cùng nguy hiểm mà con người ghi nhận.

(Nguồn: Shanghaiist)

Chia sẻ