Nữ sinh viên tự sát và sự thật không ngờ về vị giáo sư nổi tiếng

Vị giáo sư 62 tuổi đã bị hai trường đại học sa thải vì có liên quan đến việc một nữ sinh viên tự sát.

Giáo sư Shen Yang, 62 tuổi, được trường Đại học Sư phạm Thượng Hải tuyển dụng giảng dạy bán thời gian nhưng vào ngày 7/4 vừa qua, trường đại học này tuyên bố họ đã chấm dứt hợp đồng với vị giáo sư này. Trường đại học này nói rằng họ nhận thấy giáo sư Shen có hành vi sai trái về đạo đức.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Đại học Bắc Kinh, nơi Shen làm việc đến năm 2012, cho biết giáo sư này bị buộc tội có quan hệ tình dục với nữ sinh Gao Yan vào năm 1998. Được biết. Gao là một nữ sinh viên ưu tú, đã tự sát đúng năm 1998 khi chỉ mới 21 tuổi.

Nữ sinh viên tự sát và sự thật không ngờ về vị giáo sư nổi tiếng - Ảnh 1.

Nữ sinh viên Gao tự sát cách đây 20 năm.

Những người bạn thân của nữ sinh này cho biết cô đã bị Shen cưỡng hiếp nhiều lần trong khoảng thời gian 2 năm trước khi nữ sinh này tìm đến cái chết. Vào ngày 5/4 vừa qua, những người bạn của Gao đã yêu cầu Shen phải xin lỗi vì tội ác mà ông gây ra.

Trước làn sóng phản đối dữ dội, trường Đại học Nam Kinh, nơi vị giáo sư này làm việc cũng đã yêu cầu Shen từ chức. Đại diện trường cho biết: "Sự việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc giảng dạy và danh tiếng của trường. Shen Yang không còn thích hợp để giảng dạy ở đây".

Vào năm 1998, cha mẹ của nạn nhân cũng đã yêu cầu mở một cuộc điều tra về vụ tấn công tình dục con gái mình. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, họ chỉ kết luận Shen có mối quan hệ tình cảm với Gao và không bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Nữ sinh viên tự sát và sự thật không ngờ về vị giáo sư nổi tiếng - Ảnh 2.

Shen Yang bị hai trường đại học sa thải.

Mãi cho đến 20 năm sau, những người bạn của Gao đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội, tạo ra làn sóng phẫn nộ, gây sức ép lên hai trường đại học tuyển Shen về giảng dạy. Theo SCMP, Shen là vị giáo sư thứ 2 của Trung Quốc dính vào vụ bê bối tình dục. Hiện Shen vẫn chưa đưa ra ý kiến phản hồi nào.

Nguồn: SCMP

Chia sẻ
Đọc thêm