"Nữ hoàng nhạc Latin" Shakira có khả năng phải ngồi tù vì tội danh trốn thuế

PA DUN,
Chia sẻ

Luật sư của Shakira cho rằng đây là những cáo buộc hoàn toàn vô lý.

Hôm nay (23/1), truyền thông Hollywood đã đăng tải loạt thông tin liên quan đến việc giọng ca bốc lửa Shakira có khả năng sẽ phải ngồi tù hoặc nộp phạt vì hành vi trốn thuế.

Theo nguồn tin từ Cục Thuế Tây Ban Nha từ khoảng thời gian từ năm 2011 tới năm 2014, Shakira sống tại Tây Ban Nha. Vì thế, cô phải đóng thuế dựa trên thu nhập trên toàn thế giới thay vì dựa trên thu nhập tại Tây Ban Nha trong 5 năm sinh sống tại đây.

Nữ hoàng nhạc Latin Shakira có khả năng phải ngồi tù vì tội danh trốn thuế - Ảnh 1.

Hiện tại, cơ quan chức năng phụ trách các vấn đề về thuế của Tây Ban Nha đang nghiên cứu truy tố Shakira vì hành vi trốn thuế. Cũng theo tính toán, Shakira bị nghi ngờ trốn thuế lên tới hàng triệu Euro.

Trong trường hợp cô bị truy tố thì Shakira sẽ phải nộp phạt số tiền tương đương và đối diện với việc ngồi tù.

Nữ hoàng nhạc Latin Shakira có khả năng phải ngồi tù vì tội danh trốn thuế - Ảnh 2.

Shakira và Gerard Pique

Trước những thông tin từ các cơ quan chức trách Tây Ban Nha, các chuyên gia tư vấn về thuế cho rằng Shakira sẽ không phải đóng thuế quá nhiều như vậy bởi trên thực tế thời gian cô sống ở đây chỉ dưới 183 ngày. Chính vì thế, Shakira không phải nộp thuế cho khoản thu nhập bên ngoài Tây Ban Nha.

Đại diện luật sư của Shakira cũng cho biết, Shakira chỉ sống tại Tây Ban Nha như một công dân nước ngoài.

Được biết, thời điểm Shakira chuyển sống tại Tây Ban Nha là khi cô chính thức qua lại với Gerard Pique vào năm 2011. Hiện tại, cả hai đã có với nhau 2 cậu con trai dù chưa làm đám cưới.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ