Nữ HLV nổi tiếng Hana Giang Anh bị tố "đồng lõa" với công ty du lịch ma để quảng cáo, lừa đảo hơn 50 triệu của khách hàng!?

Lynk, Theo Helino
Chia sẻ

Bằng việc đứng ra làm đại diện cho 1 cuộc thi với phần thưởng là chuyến du lịch Phú Quốc, Hana Giang Anh đang vướng phải lùm xùm khá ầm ĩ khi đối tác cung cấp giải thưởng đã âm thầm lừa của người trúng giải số tiền khá lớn.

Không chỉ 1 người đứng ra tố cáo, mà hôm nay ít nhất có 2 người lên tiếng rằng họ là nạn nhân của một vụ lừa đảo có liên quan đến nữ HLV thể hình Hana Giang Anh khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Nữ HLV nổi tiếng Hana Giang Anh bị tố "đồng lõa" với công ty du lịch ma để quảng cáo, lừa đảo hơn 50 triệu của khách hàng - Ảnh 1.

Vốn được biết đến như một idol của hội chị em trong lĩnh vực sức khỏe, làm đẹp, Hana Giang Anh được nhiều người yêu thích bởi có body lý tưởng, nhan sắc gợi cảm cùng lối sống lành mạnh, tích cực, truyền cảm hứng. Tuy nhiên, sau khi một thành viên mạng có tên Phạm M.T ở Hà Nội đăng status rất dài tố cáo việc chị và người quen bị lừa đảo hơn 50 triệu sau khi mua lại phần thưởng từ cuộc thi do Hana Giang Anh đứng ra phát động, thì các fan hâm mộ của nữ HLV 26 tuổi đều cảm thấy khá hoang mang.

Nữ HLV nổi tiếng Hana Giang Anh bị tố "đồng lõa" với công ty du lịch ma để quảng cáo, lừa đảo hơn 50 triệu của khách hàng - Ảnh 2.

Tóm tắt sự việc đang ồn ào ở trên như sau: Hana Giang Anh nhận lời làm đại diện quảng cáo cho một công ty du lịch có địa chỉ tại Kiên Giang, bằng việc mở ra cuộc thi cho chị em tham gia chia sẻ chế độ ăn Eatclean của mình vào tháng 6/2019. Phần thưởng dành cho người chiến thắng là tour du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, trị giá 7.500.000 đồng/ người.

Kết quả cuộc thi có 4 người trúng giải, trong đó có bạn của chị Phạm M.T. Chị T. đã mua lại phần thưởng của bạn mình, rủ thêm gia đình cùng đi chơi.

Nữ HLV nổi tiếng Hana Giang Anh bị tố "đồng lõa" với công ty du lịch ma để quảng cáo, lừa đảo hơn 50 triệu của khách hàng - Ảnh 3.

Status mở cuộc thi PR cho công ty du lịch của Hana Giang Anh vào tháng 6 vừa qua.

Nữ HLV nổi tiếng Hana Giang Anh bị tố "đồng lõa" với công ty du lịch ma để quảng cáo, lừa đảo hơn 50 triệu của khách hàng - Ảnh 4.

Có tất cả 4 người trúng giải, được Hana Giang Anh thông báo trên trang fanpage của cô.

Ngày 22/6/2019, phía Hana Giang Anh đã thông báo danh sách trúng thưởng đầy đủ trên fanpage của nữ HLV, và đại diện công ty du lịch là một người phụ nữ tên Thoa cũng liên hệ trực tiếp với từng khách hàng để chốt tour đi Phú Quốc.

Trong quá trình trao đổi với 4 khách trúng giải, người tên Thoa đã nhiều lần gợi ý, thuyết phục khách chuyển tiền để mua thêm các combo khuyến mãi ở resort, villa 5-6 sao, thậm chí còn "gạ gẫm" mua voucher nghỉ dưỡng giá rẻ ở nhiều nơi khác như Hạ Long, Sa Pa...

Không rõ 3 khách còn lại ra sao, nhưng chị M.T là người nhẹ dạ cả tin nhất, đã nhiều lần chuyển cho công ty du lịch tổng số tiền lên đến hơn 50 triệu đồng, với đủ các chi phí phát sinh như tiền cọc tour cho 4 người nhà đi thêm (vì mỗi giải thưởng chỉ dành cho 1 khách), tiền chuyển từ khách sạn bình thường sang villa, rồi từ villa sang resort, tiền cọc thuê cũi cho em bé đi cùng... Chị M.T hoàn toàn không nghi ngờ gì, thậm chí còn "háo hức đếm ngược chờ đến ngày đi du lịch".

Nữ HLV nổi tiếng Hana Giang Anh bị tố "đồng lõa" với công ty du lịch ma để quảng cáo, lừa đảo hơn 50 triệu của khách hàng - Ảnh 5.

Chi tiết những khoản phát sinh chị M.T bị nhân vật tên Thoa lừa trong suốt 4 tháng.

Những bằng chứng do chị M.T lưu lại cho thấy gia đình chị đã nhiều lần chuyển tiền cho công ty ma - đối tác hợp tác quảng cáo với Hana Giang Anh, tổng thiệt hại là hơn 50 triệu đồng.

Vì lời mời chào của Thoa khá hấp dẫn, các khách hàng cũng tin tưởng vào uy tín của Hana Giang Anh nên họ không nghi ngờ gì khi chuyển thêm tiền cho công ty du lịch. Mọi sự chỉ vỡ lở khi chị M.T phát hiện ra công ty ma lừa đảo lấy tiền chứ không hề có chuyến du lịch sang chảnh nào cả!

Gần đến ngày đi Phú Quốc, chị liên hệ lại công ty để lấy vé máy bay thì người phụ nữ tên Thoa đã "bốc hơi", không liên lạc được, vé không tồn tại.

Những thủ đoạn Thoa lợi dụng lòng tin của chị M.T để thuyết phục lừa lấy thêm tiền.

Lập tức, các khách hàng đã phản ánh lại với ekip của Hana Giang Anh. Ngoài chị M.T thì còn 1 người khác cũng bị lừa 3 triệu với thủ đoạn gạ gẫm lấy thêm tiền giống như trên. Phía nữ HLV cũng không thể liên hệ được, phát hiện ra hợp đồng quảng cáo ký với công ty kia không hề có giá trị gì, công ty đã ngừng hoạt động từ lâu.

Nữ HLV nổi tiếng Hana Giang Anh bị tố "đồng lõa" với công ty du lịch ma để quảng cáo, lừa đảo hơn 50 triệu của khách hàng - Ảnh 8.

Ngoài chị M.T thì còn có 1 nạn nhân khác cũng "dính bẫy" công ty du lịch, nhưng số tiền nhỏ hơn, mất 3 triệu.

Cư dân mạng tỏ ra choáng váng khi biết vụ việc trên, bài tố của chị Phạm M.T cũng được vô số người chia sẻ chóng mặt. Theo dõi những bằng chứng do chị M.T đăng lên, có thể thấy phía Hana Giang Anh rất quan tâm đến scandal này, gọi cả luật sư riêng để giải quyết, hỗ trợ bồi thường cho chị M.T 15 triệu tiền vé máy bay. Tuy nhiên, cả chị M.T và 3 khách hàng còn lại vẫn đang rất bức xúc, muốn được bồi thường thỏa đáng.

Nữ HLV nổi tiếng Hana Giang Anh bị tố "đồng lõa" với công ty du lịch ma để quảng cáo, lừa đảo hơn 50 triệu của khách hàng - Ảnh 9.

Trợ lý của Hana Giang Anh rất tích cực hỗ trợ các nạn nhân bị lừa tiền sau cuộc thi.

Nữ HLV nổi tiếng Hana Giang Anh bị tố "đồng lõa" với công ty du lịch ma để quảng cáo, lừa đảo hơn 50 triệu của khách hàng - Ảnh 10.

Tuy nhiên, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Liên hệ với Hana Giang Anh, trợ lý của nữ HLV tên H.A đã trả lời rằng đã trao đổi với tất cả các nạn nhân bị lừa đảo, có luật sư hỗ trợ, và sẽ có bài viết giải đáp đầy đủ trên fanpage Hana Giang Anh.

Mặc dù nhận thấy nhiều điểm vô lý như Hana vắng mặt trong cuộc gặp gỡ với nạn nhân, phía Hana giải thích "chưa nhận được chi phí quảng cáo nào" suốt thời gian tổ chức cuộc thi, ngầm ám chỉ Hana cũng là nạn nhân trong khi cô nàng thường xuyên nhận lời PR liên tục từ các đơn vị khác... song cư dân mạng vẫn hi vọng nữ HLV không dính líu gì tới chuyện lừa đảo.

Hiện tại, Hana Giang Anh vẫn im lặng, không xuất hiện công khai và ủy quyền cho trợ lý, luật sư để xử lý lùm xùm, khiến nhiều người chỉ trích, thể hiện rõ thái độ không muốn ủng hộ, dành thiện cảm cho nữ HLV trẻ nữa. Từ trước đến nay Hana Giang Anh chưa từng vướng phải scandal thị phi nào, nhưng sự việc lần này ảnh hưởng khá lớn đến uy tín của cô.

Cộng đồng mạng vẫn đang bàn tán ầm ĩ, chờ xem kết quả cuối cùng ra sao.

Chia sẻ
Đọc thêm