Nữ hiệu trưởng trường mầm non phát ngôn vô cảm từng bị kỷ luật vì "chia bè kéo cánh"

Hiếu Nguyễn , Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

UBND huyện Mê Linh cho biết sẽ đưa ra hình thức kỷ luật bà Chăm căn cứ theo Luật Cán bộ, công chức và "tuyệt đối không bao che". Trước đó, nữ Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh) cũng từng bị kỷ luật vì "chia bè kéo cánh" ở trường cũ.

Liên quan đến vụ phụ huynh “tố” hiệu trưởng phát ngôn vô cảm trước thông tin học sinh gãy chân tại trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội), buổi gặp mặt báo chí chiều 30/8, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh nhận định: “Là người đứng đầu một cơ quan giáo dục, cô Chăm có phát ngôn không chấp nhận được".

Báo Dân Việt dẫn lời ông Tuấn cũng cho biết sau khi có kết quả xác minh phản ánh của phụ huynh, UBND huyện sẽ đưa ra hình thức kỷ luật căn cứ theo Luật Cán bộ, công chức và "tuyệt đối không bao che".

Nữ hiệu trưởng trường mầm non phát ngôn vô cảm từng bị kỷ luật vì "chia bè kéo cánh" - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội)

Bà Trần Thị Lan, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh, cũng cho rằng cô Chăm cư xử "chưa đúng mực, chưa xứng đáng với chức vụ hiệu trưởng, thiếu sát sao trong công tác điều hành và quản lý của mình".

Cụ thể, theo Vietnamnet, chiều 28/8, cháu Kiều Thị M.A (3 tuổi) chơi trong sân Trường Mầm non Tam Đồng và bị đu quay gạt vào chân. Sau đó, gia đình cùng cô giáo chủ nhiệm đã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) kiểm tra. Sau khi chụp Xquang, bác sĩ kết luận cháu gãy xương đùi trái do va đập mạnh, cần nẹp và sơ cứu để phẫu thuật trong ngày 29/8.

Clip: Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng (Mê Linh) giải thích về phát ngôn "vô cảm"

Sau đó, anh Kiều Quang Hùng (bố cháu M.A) thấy cần thông báo cho nhà trường biết sự việc nên đã gọi điện cho bà Đỗ Thị Chăm là Hiệu trưởng nhà trường. Khi nhận điện thoại, cô Chăm hỏi gia đình tại sao không thông báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp và cho rằng việc phụ huynh liên lạc với mình là "không sai, không đúng, nhưng hơi thừa".

Anh Hùng vô cùng ngạc nhiên và bức xúc trước thái độ vô cảm của cô hiệu trưởng trước câu trả lời này.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với báo chí trưa 29/8, theo Zing, bà Đỗ Thị Chăm vẫn khẳng định do không nghe rõ phụ huynh nói gì qua điện thoại nên ứng xử như vậy là hoàn toàn bình thường, không sai.

"Phụ huynh trình bày sự việc, tôi có nghe thấy từ “ngã”, “gãy chân”. Tôi không nghe rõ nên hỏi lại: “Có vấn đề gì không em?”. Đầu dây bên kia bảo “Sao chị lại trả lời tôi như vậy?” và có hỏi lại như vậy đúng hay sai.

Chưa biết nội dung như thế nào, lại tưởng phụ huynh hỏi về bảo hiểm nên tôi trả lời: “Không đúng. Không sai. Nhưng hơi thừa”, vì nghĩ phụ huynh nên trao đổi với cô chủ nhiệm, rồi giáo viên sẽ báo cáo ban giám hiệu giải quyết. Đầu dây bên kia bức xúc, đe dọa tôi có muốn đóng cửa trường hay không?", bà Chăm kể lại với PV báo Lao động.

Theo vị hiệu trưởng, do không hiểu tại sao phụ huynh lại đe dọa mình nên bà đã có phát ngôn như vậy. Bà cũng cho rằng sự việc cháu bé ngã gãy chân xảy ra, cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa cháu vào viện không báo cho ban giám hiệu nhà trường nên bà không nắm được.

"Nếu tôi biết cháu bé gãy chân ở trường mới sai", bà Chăm cho biết.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Mê Linh, bà Đỗ Thị Chăm là lãnh đạo trường Mầm non Tam Đồng từ năm 2014. Bà có chuyên môn vững, nỗ lực đưa trường thành chuẩn quốc gia năm ngoái.

Trước đó, bà là hiệu trưởng trường Mầm non Quang Minh B. Thời gian này, bà vi phạm, gây mất đoàn kết nội bộ, "chia bè kéo cánh" nên bị điều chuyển đến trường Tam Đồng nhỏ hơn và ở xa nơi cư trú hơn.

Lãnh đạo UBND huyện cho hay ngành giáo dục Mê Linh cần chấn chỉnh chung trong buổi làm việc với 71 trường trên toàn huyện, để chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020, theo Zing.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm