Nữ giám đốc nổi tiếng MXH chia sẻ 7 bí quyết giúp hội chị em công sở lấy lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ lễ

Làm cách nào để vực dậy tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ dài đây? Câu hỏi này mới đây đã được nữ giám đốc nổi tiếng MXH Vanilla hay còn được biết đến với danh xưng "cô nàng tối giản" giúp giải đáp.

Một mùa nghỉ lễ dài như Tết đã trôi qua, cứ tưởng mọi chuyện rồi vẫn sẽ đâu vào đấy, ai làm việc nấy, cuộc sống thường nhật tiếp diễn nhưng buồn thay, cứ hễ mỗi lần các đợt nghỉ ngơi dài ngày kết thúc là hầu như ai ai cũng mắc phải một "hội chứng" khá khó chịu. "Hội chứng" này khiến cho mọi người, nhất là cộng đồng chị em công sở không có hứng thú làm việc, kéo theo mọi thứ cứ trì trệ không chút năng lượng hay sinh khí nào.

Nói sơ thế có lẽ chị em cũng đã đoán ra, "hội chứng" đang đề cập dù không có tên cụ thể mà hiển nhiên ai cũng biết. Đó là dư âm mùa lễ hoặc "sốc" hậu kỳ nghỉ. Giống như cơn hangover sau một đêm tiệc tùng hoặc triệu chứng jetlag khi đi máy bay sang một múi giờ khác, "dư âm mùa lễ" làm hội chị em mất tinh thần đến mức lười biếng, chẳng thiết tha làm gì cả.

Nữ giám đốc nổi tiếng MXH chia sẻ 7 bí quyết giúp hội chị em công sở lấy lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ lễ - Ảnh 1.

Vậy làm cách nào để vực dậy tinh thần sau kỳ nghỉ đây? Câu hỏi này mới đây đã được nữ giám đốc nổi tiếng MXH có tên Vanilla hay còn được biết đến với danh xưng "cô nàng tối giản" giúp giải đáp. Cụ thể, Vanilla chia sẻ 7 phương pháp bài trừ hội chứng "dư âm mùa lễ" theo góc nhìn và kinh nghiệm của riêng mình như sau:

"LÀM SAO LẤY LẠI TINH THẦN LÀM VIỆC SAU NGHỈ LỄ?

Tháng 4 ngập tràn các ngày nghỉ lễ ăn chơi. Ngoài ra, 1/5 cũng là sinh nhật của mình nhưng mình biết đã đến lúc tập trung làm việc thôi vì thật sự với mình ngày sinh ra không quan trọng bằng ngày mình sống như thế nào, nên đi tiệc sinh nhật mình cũng mặc bộ đồ của mọi ngày hay mặc thôi.

Nữ giám đốc nổi tiếng MXH chia sẻ 7 bí quyết giúp hội chị em công sở lấy lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ lễ - Ảnh 2.

Các tips để có tinh thần làm việc ngay hôm nay:

1. Dậy sớm, khởi động cơ thể một tí để tăng năng lượng. Đến phòng tập, đi bộ hay chỉ cần ngồi nhà làm các động tác vặn eo, xoay tay, cổ, vai gáy đều được.

2. Nhớ thiền 5 phút, nói với chính mình: "Ăn chơi đủ rồi, làm việc tiếp nhe gái". Nghĩ đến nơi mình muốn đến kỳ nghỉ tiếp theo, tháng 9 gần lắm, nên đi đâu ta? là một liệu pháp tốt cho não được vui, hưng phấn lao vào làm việc kiếm tiền đặng còn được chơi tiếp.

3. Detox sau dịp lễ ăn uống tiệc tùng liên miên. Mình làm colon detox tại nhà, bạn có thể order cơm chay hôm nay ăn để cơ thể được nghỉ ngơi. Chiều tối mình sẽ đi xông hơi để thải độc chặp 2.

Nữ giám đốc nổi tiếng MXH chia sẻ 7 bí quyết giúp hội chị em công sở lấy lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ lễ - Ảnh 3.

4. Uống những loại nước giúp bạn được kích thích trí não như nước ép củ dền, cam vắt, trà... để tăng endorphin cho não. Với mình là 1 ly latte nóng, size to nhất.

5. Ôm laptop ra bàn ngồi ngay ngắn làm việc ngay. Phải chủ động ở xa "vùng êm ái" của bạn như chiếc giường, căn phòng, sofa êm ái... Với mình là một quán cafe quen.

6. Mở sổ, xem lại ngay những mục tiêu lớn, dặn mình đã tháng 5, sắp hết 1/2 năm rồi. Coi lại ngay lịch làm việc tháng. Lên danh sách việc cần làm. Khi có mục tiêu, bạn sẽ không thể xao lãng.

7. Mở nhạc sung sung, vui vui để tăng mood cho hôm nay. Hoặc đeo phone nghe "nhạc sóng não tập trung" làm việc rất hiệu quả. Tuyệt đối xa rời các bài hit thất tình, ảo mộng.

7 tips này đã được minh chứng vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn làm việc tràn đầy năng lượng, khí thế hừng hực nhé".

Chia sẻ
Đọc thêm