Nữ founder xinh đẹp đi gọi vốn nhưng bị các Shark "bật" tơi bời, dân mạng cũng đồng tình khuyên: Nên tỉnh lại thôi!

Do sự chuẩn bị không kỹ lưỡng, startup này đã không nhận được sự đầu tư của các "cá mập" đồng thời dấy lên tranh luận nơi cư dân mạng.

Tối cuối tuần, khán giả yêu khởi nghiệp, hâm mộ kinh doanh lại được hội ngộ Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ trên sóng truyền hình. Tập 8 của chương trình vừa được phát sóng với màn gọi vốn của 3 founder đã mang đến cho người xem không ít bất ngờ lý thú đi kèm với những phút giây lắng đọng của cảm xúc.

Một trong những màn gọi vốn nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm của khán giả trong tập này đến từ thương hiệu Luminus của founder Ngọc Nguyễn. Đến với Thương vụ bạc tỷ, Ngọc Nguyễn kêu gọi đầu tư 4,5 tỷ đồng để đổi lấy 20% cổ phần của công ty.

Nữ founder xinh đẹp đi gọi vốn nhưng bị các Shark "bật" tơi bời, dân mạng cũng đồng tình khuyên: Nên tỉnh lại thôi! - Ảnh 1.

Động lực để nữ founder sáng lập nên thương hiệu Luminus đến từ nỗi khắc khoải của người mẹ trẻ, luôn tìm cách để mang đến những điều tốt nhất, tăng cường sức đề kháng cho gia đình trong mùa đại dịch.

Không chỉ mang đến thức uống bổ dưỡng dành cho người bận rộn mà sản phẩm của Luminus còn sở hữu 1 giải pháp xanh dành cho sức khỏe của khách hàng. Thân thiện với môi trường, sản phẩm hữu ích cho sức khỏe cùng với việc tận dụng nguồn nông sản trái cây nhiệt đới của Việt Nam đã là những điểm cộng của Luminus.

Tuy nhiên, khác với 2 deal cùng tập trước đó đã được chốt một cách thành công, Luminus không may mắn khi không thể thuyết phục được các Shark sau phần thuyết trình. Nữ founder xinh đẹp đã liên tiếp mắc phải những sai lầm như trả lời vòng vo, không hiểu được câu hỏi của Shark, tầm nhìn chiến lược ngắn, không có giải pháp kinh doanh lớn nhưng lại kêu gọi số tiền đầu tư tương đối lớn.

Nữ founder xinh đẹp đi gọi vốn nhưng bị các Shark "bật" tơi bời, dân mạng cũng đồng tình khuyên: Nên tỉnh lại thôi! - Ảnh 2.

Không chỉ từ chối đầu tư, các Shark còn bình luận khá thẳng thắn về màn gọi vốn của cô. Shark Phú nhận định: "Nếu mô hình business theo kiểu gia đình, mở độ vài ba điểm bán thì không nên gọi vốn ở các nhà đầu tư lớn để tránh tình trạng mất thời gian cho mình và cho các nhà đầu tư".

Tiếp lời "ông chủ Sunhouse", Shark Bình cũng cho hay: "Tóm lại lên Shark Tank là phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh có tiềm năng tăng trưởng cao cộng với chứng minh năng lực của founder có thể thực hiện được kinh doanh đó. Còn nếu mình không có 2 cái đó thì đừng lên Shark Tank".

Nữ founder xinh đẹp đi gọi vốn nhưng bị các Shark "bật" tơi bời, dân mạng cũng đồng tình khuyên: Nên tỉnh lại thôi! - Ảnh 3.

Sau khi tập 8 được phát sóng trên mạng rất nhiều ý kiến của cộng đồng đã được đưa ra về phần gọi vốn này. Một số cho rằng các Shark đã hơi "phũ" với nữ founder xinh đẹp, tuy nhiên, phần đông tỏ ra đồng tình với các "cá mập":

"Thôi. Cuộc đời ai cũng cần phải lớn và tỉnh chị gái ạ. Không phải chê chứ cái này chị có gọi vốn bình thường cũng không ai đầu tư nói gì đến các Shark".

"Chắc các Shark nay chán bà chị này lắm. Trả lời không vào trọng tâm nhưng cũng chúc chị thành công".

"Không biết như nào chứ chị gọi vốn thế thì chị về đi vay ngân hàng có khi còn nhanh hơn".

"Gọi vốn mà Shark hỏi còn không hiểu Shark hỏi gì thì làm sao Shark đầu tư".

Trường hợp của Ngọc Nguyễn và Luminus cũng có thể là một bài học để các startup chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi đến gặp các Shark nếu muốn doanh nghiệp mình thật sự có thể nhận được sự đầu tư.

Chia sẻ
Đọc thêm