Nữ BTV thời sự Thu Hà tiết lộ hậu trường ăn ngủ tại đài suốt nhiều ngày của các đồng nghiệp: Ngủ giường tầng, ăn bánh mì uống nước lọc để làm việc

Rất nhiều khán giả đã xúc động khi được tận mắt nhìn thấy nơi ăn ngủ, làm việc giữa mùa dịch của những người đang công tác tại đài truyền hình Việt Nam.

Từ thời điểm bắt đầu giãn cách xã hội, rất nhiều người đã phải làm việc tại nhà hoặc tạm ngưng công việc để phòng tránh dịch bệnh. Tuy nhiên, trong lúc mọi gia đình đều ở nhà tuân thủ quy định cách ly, xem tivi và làm 1001 thứ cho hết thời gian thì những người ở phía sau màn ảnh nhỏ vẫn làm việc không ngừng.

Chắc hẳn khán giả rất tò mò không biết các ekip đài truyền hình đã ăn ngủ và làm việc như thế nào để lịch phát sóng không bị gián đoạn. Làm sao có thể duy trì số lượng chương trình dày đặc, và các bản tin thời sự nóng hổi cập nhật tình hình dịch Covid-19 liên tục như thế? Liệu cuộc sống của những người làm truyền hình mùa dịch có khác biệt gì không?

Câu trả lời là có, khác rất nhiều, và tất cả đều được tiết lộ trong chiếc video hậu trường mà BTV thời sự Thu Hà vừa mới chia sẻ trên trang cá nhân.

Nữ BTV thời sự Thu Hà tiết lộ hậu trường ăn ngủ tại đài suốt nhiều ngày của các đồng nghiệp: Ngủ giường tầng, ăn bánh mì uống nước lọc để làm việc - Ảnh 1.

BTV thời sự Thu Hà dẫn bản tin mùa dịch.

Nữ BTV xinh đẹp tâm sự: "Cơ quan em hôm nay chính thức hết chế độ ăn ngủ tại cơ quan để giảm rủi ro lây nhiễm Covid-19, nhưng tụi em vẫn chia ca kíp làm việc theo tuần và phân nhóm nguy cơ cao làm việc tại một khu vực riêng, không tiếp xúc với những người làm việc trong Trung tâm tin tức và Trung tâm phát sóng.

Đảm bảo an toàn phòng dịch cho 1 toà nhà 28 tầng với hàng nghìn con người làm việc không dễ. Mọi quy tắc an toàn thời dịch bệnh đều đã được đặt ra và yêu cầu tuân thủ ở mức cao nhất.

Kịch bản rủi ro khi 1 người mắc bệnh khiến cả ekip phải cách ly hay cả toà nhà nội bất xuất ngoại bất nhập đều đã được chuẩn bị phương án. Quyết tâm không để đứt sóng, dù thế nào vẫn luôn phải hoàn thành nhiệm vụ.

Còn clip này là tiết lộ một tí hậu trường ăn chung, ngủ chung của tụi em".

Nữ BTV thời sự Thu Hà tiết lộ hậu trường ăn ngủ tại đài suốt nhiều ngày của các đồng nghiệp: Ngủ giường tầng, ăn bánh mì uống nước lọc để làm việc - Ảnh 2.

Không khí làm việc nghiêm túc ở đài truyền hình quốc gia thời điểm này.

Sau khi xem xong clip trên trang cá nhân của Thu Hà, không ít khán giả đã tỏ ra ngưỡng mộ tinh thần làm việc nghiêm túc của những người công tác tại VTV. Từ trước đến nay mọi người đều biết công việc làm tin tức khá áp lực, nên nhiều lúc khán giả rất thương khi vô tình trông thấy những khoảnh khắc phía sau ống kính máy quay của các BTV và ekip làm chương trình. Giờ đây, khán giả còn thương và xúc động hơn gấp nhiều lần khi tận mắt trông thấy nơi ăn ngủ tại đài của họ, với phòng ngủ tập thể giường tầng khá nhỏ và những bữa cơm order qua loa, ăn vội rồi làm việc.

Bữa ăn tạm tranh thủ giờ giải lao của các BTV, ekip ở đài, đôi khi là bánh mì không chấm sữa.

Nữ BTV thời sự Thu Hà tiết lộ hậu trường ăn ngủ tại đài suốt nhiều ngày của các đồng nghiệp: Ngủ giường tầng, ăn bánh mì uống nước lọc để làm việc - Ảnh 4.

2 phòng ngủ nam - nữ riêng để mọi người nghỉ ngơi, rất sạch sẽ yên tĩnh.

Nữ BTV thời sự Thu Hà tiết lộ hậu trường ăn ngủ tại đài suốt nhiều ngày của các đồng nghiệp: Ngủ giường tầng, ăn bánh mì uống nước lọc để làm việc - Ảnh 5.

Những chiếc giường tầng như ở ký túc xá sinh viên được bố trí ngăn nắp ngay trong đài.

Theo chia sẻ của một nam đồng nghiệp chung cơ quan với Thu Hà, thì việc của mọi người ở đài chỉ là ăn ngủ sinh hoạt như bình thường và "đảm bảo lên sóng an toàn 18 bản tin mỗi ngày". Có thể không thoải mái riêng tư bằng ở nhà, song vẫn đầy đủ tiện nghi và có 2 phòng ngủ nam - nữ riêng, đầy đủ chăn gối để mọi người được nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe. Môi trường làm việc vẫn rất vui vẻ, dù giờ đây ai cũng phải đeo khẩu trang, ít nói chuyện hơn và ngồi talkshow cũng phải cách xa 2 mét.

Nữ BTV thời sự Thu Hà tiết lộ hậu trường ăn ngủ tại đài suốt nhiều ngày của các đồng nghiệp: Ngủ giường tầng, ăn bánh mì uống nước lọc để làm việc - Ảnh 6.

Vì phải cách ly dài ngày ở đài nên các cán bộ, BTV cũng nghĩ ra khá nhiều thứ để giải trí, như chơi Tiktok, đá cầu, tập thể dục ngay tại phòng ban giờ rảnh rỗi. Phải ở đài nhiều ngày không được về nhà thì cũng buồn, nhưng đồng nghiệp vẫn ở xung quanh và mọi người đều tâm lý, quan tâm động viên nhau thì mọi thứ sẽ ổn thôi!

Nữ BTV thời sự Thu Hà tiết lộ hậu trường ăn ngủ tại đài suốt nhiều ngày của các đồng nghiệp: Ngủ giường tầng, ăn bánh mì uống nước lọc để làm việc - Ảnh 7.

Nữ BTV thời sự Thu Hà tiết lộ hậu trường ăn ngủ tại đài suốt nhiều ngày của các đồng nghiệp: Ngủ giường tầng, ăn bánh mì uống nước lọc để làm việc - Ảnh 8.

Nữ BTV thời sự Thu Hà tiết lộ hậu trường ăn ngủ tại đài suốt nhiều ngày của các đồng nghiệp: Ngủ giường tầng, ăn bánh mì uống nước lọc để làm việc - Ảnh 9.


Chia sẻ
Đọc thêm