Nữ bí thư huyện đoàn sinh con không cùng huyết thống với chồng, quyết không khai "tác giả"

Sau khi có kết quả kiểm tra, Huyện ủy Yên Định đã làm các bước kỷ luật của Đảng theo quy định đối với bà Nguyễn Thị Hà - bí thư đoàn huyện Yên Định, Thanh Hóa.

Liên quan đế sự việc bà Nguyễn Thị Hà - bí thư huyện đoàn huyện Yên Định, Thanh Hóa, bị chồng tố có con không cùng huyết thống, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định cho biết, sau khi có kết quả kiểm tra, địa phương đã báo cáo Tỉnh ủy để làm các bước kỷ luật của Đảng theo quy định. Còn với chức danh Bí thư Huyện đoàn thì Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ xem xét theo quy định.

Về thông tin 2 đứa con sinh đôi là của một cán bộ làm việc trên địa bàn, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định, cho biết bà Hà phủ nhận thông tin trên. 

Theo chính quyền địa phương, bà Hà không cung cấp rõ danh tính người mà bà ngoại tình là ai.

Phòng làm việc của bà Hà (ảnh người đưa tin)

Phòng làm việc của bà Hà (ảnh người đưa tin)

Trước đó, ngày 13/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo số 377-TB/UBKTTU về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật Đảng của các cấp ủy, tổ chức Đảng đối với bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện Đoàn huyện Yên Định.

Theo báo cáo, bà Nguyễn Thị Hà bị xem xét việc xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm trong việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thống nhất với đề nghị của UBKT Tỉnh ủy và quyết định thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Thị Hà bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Việc xem xét kỷ luật đối với bà Hà dựa trên cơ sở từ đơn tố cáo của chính người chồng.

Theo đó, ông T. X. C. (chồng bà Hà) nghi ngờ vợ ngoại tình với người khác và có con nên đã làm xét nghiệm cho 3 đứa con chung về mặt pháp lý của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

Chồng bà Hà gửi mẫu xét nghiệm ADN và kết quả cho thấy, hai cháu bé sinh đôi (7 tuổi) đều không cùng huyết thống với ông. Phát hiện sự thật này, ông C. làm đơn tố cáo vợ mình đến Huyện ủy huyện Yên Định và các cơ quan liên quan đề nghị xử lý.

Nhận được đơn, Huyện ủy Yên Định đã vào cuộc xác minh. Báo Thanh Niên thông tin, bà Hà thừa nhận tuy có chồng, nhưng đã ngoại tình với người khác và sinh 2 con sinh đôi.

Sau khi sự thật được làm rõ, ông C. đã chủ động làm đơn ly hôn và đã được tòa án địa phương thụ lý, giải quyết cho ly hôn.


Chia sẻ
Đọc thêm