Nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại bệnh viện sau khi nội soi phế quản

Định Nguyễn, Theo Saostar

Sau khi vào phòng nội soi tại Bệnh viện Bạch Mai, bà Nguyễn Thị B. bị chảy máu nguy kịch, dù sau đó được chuyển xuống phòng cấp cứu nhưng người bệnh đã tử vong.

Chiều ngày 14/6, ông Nguyễn Thế Văn (ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, vợ ông là bà Nguyễn Thị B. (SN 1961) sau khi đi khám bệnh định kỳ tại Bệnh viện Bạch Mai đã tử vong bất thường.

Ông Văn cho biết, sáng cùng ngày trước khi vào viện kiểm tra, sức khỏe bà B. hoàn toàn bình thường. Khoảng 7h30, bà B. được đưa lên phòng nội soi phế quản của Bệnh viện Bạch Mai.

Nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại bệnh viện sau khi nội soi phế quản - Ảnh 1.

Nhiều người nhà có mặt tại viện sau cái chết của bà B.

Sau khoảng 2 tiếng ở trong phòng nội soi, bác sĩ bất ngờ ra thông báo với gia đình ông Văn rằng, bệnh nhân bị chảy máu ồ ạt trong ổ bụng. Ngay sau đó nữ bệnh nhân này được chuyển xuống khoa Cấp cứu rồi sang khoa Hồi sức tích cực để cứu chữa, nhưng đến 14h20 cùng ngày bà B. đã tử vong.

Người chồng nạn nhân khẳng định, trước khi đi khám, bà B. không có bất thường gì về sức khỏe. Bà cũng không thấy đau, hay phát hiện ra khối u nào. Với việc bà B. tử vong bất thường, gia đình đã thông báo với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân.

Nữ bệnh nhân tử vong bất thường tại bệnh viện sau khi nội soi phế quản - Ảnh 2.

Ông Văn đau buồn sau cái chết của vợ.

Chiều cùng ngày, cơ quan công an đã tới Bệnh viện Bạch Mai lập biên bản làm việc. Khoảng 17h chiều 14/6, thi thể bà B. đã được chuyển xuống nhà đại thể.

Liên quan đến sự việc trên, ông Dương Quốc Hùng,Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, bệnh nhân B. đến bệnh viện khám ngày 13/6 do có dấu hiệu bất thường về đường hô hấp. Khi thăm khám, bệnh nhân được xác định có khối u nên bác sĩ quyết định nội soi phế quản để sinh thiết, nhằm xác định u lành hay ác để có hướng điều trị.

Tuy nhiên khi nội soi, bác sĩ bấm khối u để sinh tiết thì xảy ra tình trạng chảy máu nhiều, dẫn đến suy hô hấp nhanh. Các bác sĩ đã cấp cứu, đặt ống hút nhưng không thành công, sau đó bệnh nhân đã tử vong.

“Đây là tai biến đáng tiếc và có thể xảy ra trong quá trình nội soi, thực hiện thủ thuật. Trước khi tiến hành làm thủ thuật, các bác sĩ đã giải thích rõ cho bệnh nhân về những nguy cơ có thể xảy ra và gia đình đồng ý làm thủ thuật. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc và xin chia sẻ nỗi đau với gia đình bệnh nhân. Bệnh viện cũng sẽ tổ chức họp hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân tử vong”, ông Hùng chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm