Nóng: Xả súng đẫm máu tại đại học Nga khiến 8 người chết, sinh viên hoảng loạn nhảy lầu bỏ chạy

J.D, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Theo thông tin ban đầu xác nhận, thủ phạm là một sinh viên trong trường.

RT đưa tin, mới đây đã có một vụ xả súng kinh hoàng xảy ra tại ĐH Bang Perm - một trong những đại học cổ kính nhất tại vùng Urals (Nga), khiến ít nhất 8 người chết và 6 người bị thương.

Nóng: Xả súng đẫm máu tại đại học Nga khiến 8 người chết, sinh viên hoảng loạn nhảy lầu bỏ chạy - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 20/9. Trong các video ghi nhận tại hiện trường, có thể thấy nhiều sinh viên hoảng sợ đến mức phải nhảy qua cửa sổ trên tầng lầu để bỏ chạy. Trên trang mạng xã hội của nhà trường sau đó cũng phát cảnh báo bất cứ ai đang ở trong khu học xá cần nhanh chóng rời đi, hoặc khóa trái cửa ở yên trong phòng.

Một video khác cho thấy một người mặc đồ đen, đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm súng bước chậm rãi vào khu học xá trong khi những người xung quanh sợ hãi tột độ. 

Nghi phạm (áo đen) cầm súng hiên ngang bước vào khu học xá

Theo như thông báo từ nhà trường và cảnh sát thì hiện tại, cuộc tấn công đã chấm dứt. Cảnh sát bước đầu xác nhận y là Timur Bekmansurov, 18 tuổi, một sinh viên của trường. Trước đó, Bekmansurov có để lại một bức thư mô tả lại kế hoạch của mình trên mạng xã hội.

Một số trang truyền thông ban đầu cho rằng nghi phạm đã bị thương trong cuộc trấn áp từ cảnh sát. Tuy nhiên Reuters sau đó xác nhận nghi phạm đã tự sát.

Nguồn: RT
Chia sẻ
Đọc thêm