Nóng: TP.HCM tiếp tục phát hiện 51 ca nghi nhiễm COVID-19

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Với 51 ca nghi nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện, TP.HCM có thêm 200 ca dương tính SARS-CoV-2 chỉ tính từ ngày 27/5.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tối ngày 31/5 cơ quan chức năng đã ghi nhận thêm 51 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, nâng tổng số ca dương tính SARS-CoV-2 tính từ 27/5 đến nay là 200 ca.

Riêng chùm ca bệnh liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại địa chỉ 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 15 (quận Gò Vấp), hiện TP đã xác minh được 55 trường hợp có tham dự, phát hiện 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (72,7%).

Từ những người tham dự Hội thánh đã lây lan cho 151 trường hợp khác.

Trong đó 104 trường hợp là tiếp xúc gần F1 với các ca bệnh thuộc Hội thánh (cùng nhà, bạn bè, làm việc cùng công ty/cùng tòa nhà) và 47 trường hợp là tiếp xúc vòng hai (F2).

Như vậy cho đến nay có tổng cộng 191 trường hợp liên quan đến hội thánh này.

Tối 31/5, TP.HCM tiếp tục phát hiện 51 ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 31/5.

Ngoài ra ghi nhận thêm 4 ca bệnh là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc hội thánh phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đak Lak và Long An.

Có 9 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm 2 vợ chồng cư trú tại Tân Phú được phát hiện tại BV Hoàn Mỹ. Số bệnh nhân hiện có ở 22/24 quận huyện.

Hiện, TP tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm.

Tối 31/5, TP.HCM tiếp tục phát hiện 51 ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Ngành chức năng đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Đánh giá mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, HCDC đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách và trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm