Nóng hổi thịt bò hầm
Thịt bò chín mềm vị đậm đà, cà rốt ngọt nhừ chín đỏ au; trong tiết trời đông lạnh, còn gì tuyệt bằng được thưởng thức một bát canh hầm nóng sốt như thế.
Nguyên liệu:
- 2 muỗng tương ớt
- 200g cà rốt gọt vỏ
- 500g thịt bò, loài thịt nạm
- 2 muỗng dầu hào
- 4g đường, 5g muối
- 6g tinh bột gà
- 50ml nước dùng
- 1 muỗng gừng băm
- 1 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng tương ớt
- 200g cà rốt gọt vỏ
- 500g thịt bò, loài thịt nạm
- 2 muỗng dầu hào
- 4g đường, 5g muối
- 6g tinh bột gà
- 50ml nước dùng
- 1 muỗng gừng băm
- 1 muỗng tỏi băm
Cách làm:
1. Cà rốt rửa sạch, cắt khối; thịt bò rửa sạch, thái mỏng.
2. Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, cho gừng băm, tỏi băm, tương ớt vào, kế đến cho thịt bò, cà rốt vào xào
3. Cho rượu vang, nước dùng và tinh bột gà vào xào đều, nêm gia vị, dầu hào, sau đó đậy nắp om trên lửa nhỏ đến khi chín thì cho dầu mè và tiêu xay vào.
Món này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng rất ngon.
Sưu tầm