Nóng: Đối tượng thứ 9 vừa bị bắt chính là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Qua bước đầu điều tra, các chứng cứ liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị hiếp, giết tại Điện Biên, Vì Văn Toán - đối tượng vừa bị bắt giam là kẻ chủ mưu, cầm đầu nhóm Bùi Văn Công gây ra tội ác trên.

Ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết vẫn đang tiến hành đấu tranh, khai thác 9 đối tượng trong vụ án nữ sinh giao gà chiều 30 Tết bị cưỡng bức tập thể rồi sát hại.

Nóng: Đối tượng thứ 9 vừa bị bắt chính là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh 1.

Vì Văn Toán bước đầu xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu vụ án.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều đối tượng trong nhóm này đã thành khẩn, khai nhận hành vi phạm tội. Riêng đối tượng thứ 9 vừa bị khởi tố, bắt giam Vì Văn Toán (SN 1981, ngụ xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) vẫn tỏ thái độ ngoan cố, chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tuy nhiên, trước nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến lời khai của các đối tượng và chứng minh những mối quan hệ khác, công an bước đầu xác định Vì Văn Toán chính là đối tượng chủ mưu, có vai trò cầm đầu trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà. Toán chính là người tổ chức bắt cóc nạn nhân để chiếm đoạt tài sản. Nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và đồng bọn có mối quan hệ thân tín vì thường xuyên mua ma túy từ vợ chồng Toán.

Cũng liên quan đến vụ án, việc trước đó có thông tin trên một số trang mạng xã hội cho rằng do mẹ của nữ sinh giao gà có vay 300 triệu đồng của đối tượng này nhưng phía Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết thông tin này chưa có kiểm chứng.

Nóng: Đối tượng thứ 9 vừa bị bắt chính là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh 2.

Vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu đã bị bắt giam (Ảnh CAND).

Trước đó, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành bắt người trong trường hợp khẩn cấp với đối tượng Vì Văn Toán, vợ của Toán là Vì Thị Thu cũng bị bắt vì có liên quan đến mua bán trái phép chất ma túy. Thu cũng bị cơ quan điều tra mở rộng về việc liên quan đến cái chết của nữ sinh giao gà. 

Hiện các cán bộ điều tra thuộc Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang khẩn trương đấu tranh, làm rõ mối quan hệ giữa các đối tượng trên để làm sáng tỏ vụ án. 

Nóng: Đối tượng thứ 9 vừa bị bắt chính là kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh 3.

8 đối tượng khác trong vụ án đã bị bắt giữ trước đó.

Chia sẻ
Đọc thêm