Nóng: Bộ Công an bắt “ông trùm” và vợ "hotgirl" cầm đầu đường dây cá độ “khủng” qua mạng

Chí Công, Theo Người Đưa Tin

Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn dưới hình thức cá độ bóng đá thông qua trang mạng bong88.com.

Ngày 4/10, thông tin từ cục Cảnh sát Hình sự (bộ Công an) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang và các lực lượng nghiệp vụ của bộ Công an triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá thông qua trang mạng bong88.com.

Được biết, trang mạng bong88.com có máy chủ đặt ở nước ngoài, nhưng có hệ thống chân rết ở rất nhiều nơi.

Bước đầu, cảnh sát đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan. Đây là những mắt xích quan trọng trong đường dây cá độ xuyên quốc gia này.

Theo cơ quan công an, đối tượng Dương Quang Minh (SN 1988, trú tại phường Lê Lợi, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là kẻ cầm đầu, điều hành đường dây.

Vợ “ông trùm” là Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1991) cũng giúp sức đắc lực cho chồng. Chính vì vậy, cả hai vợ chồng “ông trùm” này đều bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ về hành vi tổ chức đánh bạc.

Nóng: Bộ Công an bắt “ông trùm” và vợ "hotgirl" cầm đầu đường dây cá độ “khủng” qua mạng - Ảnh 1.

Hai vợ chồng đối tượng Dương Quang Minh và Nguyễn Thị Hồng Vân.

Tham gia trang mạng bong88.com, Minh cầm đầu tài khoản master (tài khoản tổng đại lý), sau đó chia ra các tài khoản cấp dưới để cho con bạc cá độ bóng đá.

Thông tin ban đầu xác định, lượng tiền các đối tượng tham gia đánh bạc và luân chuyển trong đường dây này là rất lớn, lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Đối tượng Dương Quang Minh nổi tiếng ở địa phương là dân xã hội, thuộc diện có “máu mặt”. Dưới trướng của Minh luôn có đám đàn em phục tùng, sẵn sàng nghe theo “lệnh” của đại ca.

Nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc này còn “trá hình” bằng vỏ bọc là kinh doanh quán karaoke và hiệu cầm đồ, nhưng thực chất hoạt động chính để kiếm tiền là tổ chức đánh bạc.

Có rất nhiều con bạc đến từ các tỉnh thành trên cả nước đã bị đường dây đánh bạc này lôi kéo, “hút máu”. Nhiều con bạc ham “đỏ đen”, mặc dù thua  nhưng cố gỡ gạc hết lần này đến lần khác, cuối cùng cũng vẫn… trắng tay.

Từ vài tháng trước, thông qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát hình sự đã phát hiện dấu hiệu nghi vấn về đường dây đánh bạc này. Nhiều lần ngược xuôi đi lại giữa các tỉnh thành để thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan và xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau khi bắt giữ 5 đối tượng, tiến hành khám xét tại nơi ở của các đối tượng này, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc, thiết bị, tài liệu mà bọn chúng sử dụng để phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc qua mạng.

Hiện nay, Cục Cảnh sát Hình sự vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm