Nộm củ cải đỏ chua ngọt giòn ngon

Mai Anh, ảnh: Ky1982, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Từ một củ cải đỏ to bạn có thể vừa làm nộm củ cải đỏ chua ngọt dễ ăn vừa tỉa hoa bày cùng trông rất ngon mắt.


Nộm củ cải đỏ chua ngọt giòn ngon 1

Để làm nộm củ cải đỏ và tỉa hoa từ củ cải, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 củ cải đỏ cỡ to, dài

- Nửa củ tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

- Gia vị: giấm (2 thìa cà phê), đường (2 thìa cà phê), muối (1/2 thìa cà phê), xì dầu (1 thìa cà phê), dầu hào (1/4 thìa cà phê).

Nộm củ cải đỏ chua ngọt giòn ngon 2

Bước 1:

Củ cải đỏ rửa sạch vỏ ngoài nhưng không cạo xước mất lượt vỏ đỏ đó. Thái củ cải thành các lát tròn mỏng theo chiều ngang, vài lát lớn được chọn ra để làm làm hoa trang trí. Bạn nên làm hoa trước vì nếu lỡ làm hỏng cánh hoa đã có lát củ cải thay thế ngay. 

Nộm củ cải đỏ chua ngọt giòn ngon 3

Cắt đôi một lát củ cải và cuộn tròn lại làm phần lõi trung tâm của bông hoa, dùng tăm nhọn đâm qua các lớp củ cải phía dưới cùng để giữ dáng cuộn. 

Nộm củ cải đỏ chua ngọt giòn ngon 4

3 lát củ cải khác được gập đôi hai lần từng lát một, rồi xiên vào hai đầu tăm đã xiên qua phần lõi hoa, tạo thành những lớp cánh hoa tự nhiên xếp vòng tròn.

Nộm củ cải đỏ chua ngọt giòn ngon 5

Bước 2:

Các lát củ cải còn lại được thái sợ để làm nộm. hai đầu sợi đều có phần vỏ đỏ trông rất đẹp mắt.

Nộm củ cải đỏ chua ngọt giòn ngon 6

Bước 3:

Xóc muối đều cho củ cải, ướp 15 phút để củ cải tiết bớt nước ra. Bạn vắt sạch nước muối trong củ cải thái sợi rồi lại cho đường vào ướp 10 phút. Bạn cũng vắt sạch nước đường cho củ cải đỡ nhũn. Sau cùng bạn cho tỏi băm, xì dầu, dấm, dầu hào vào trộn đều củ cải là dùng được ngay.

Nộm củ cải đỏ chua giòn thơm ngọt rất dễ ăn. Loại củ này giàu vitamin C, sắt và các vi chất tăng cường đề kháng cho bạn, làm nộm củ cải để ăn sống trực tiếp là cách tốt để bạn hấp thụ trọn vẹn các chất dinh dưỡng đó.

Nộm củ cải đỏ chua ngọt giòn ngon 7

Thật khá dễ dàng để bạn làm nộm củ cải đỏ chua ngọt nhưng phải đúng thứ tự trộn muối trước, trộn đường sau và bóp sach nước muối, nước đường đấy nhé!Nếu mua được nhiều củ cải đỏ loại ngon, bạn hãy muối dưa củ cải giòn ngon nhé!

Nộm củ cải đỏ chua ngọt giòn ngon 8
Chia sẻ
Đọc thêm