Nói với người lạ một câu rồi bỏ vào rừng, 7 ngày sau cụ bà được tìm thấy trong bộ dạng đáng kinh ngạc như phép màu

Một vị khách du lịch người Đức, được cho là mắc bệnh Alzheimer, đã sống sót kỳ diệu trong rừng rậm ở Thái Lan sau 1 tuần mất tích.

Theo tờ Bangkok Post, bà Barbara Elisabeth Monika Glag Lange (75 tuổi), mất tích sau khi đi dạo qua rừng cây trên đảo Phuket (Thái Lan), vào ngày 9/5. Sau 7 ngày đội cứu hộ tìm kiếm miệt mài, những tưởng hy vọng đã hoàn toàn dập tắt thì bất ngờ đã xảy ra. Bà Barbara sống sót kỳ diệu sau 1 tuần mất tích trong rừng rậm.

Nói với người lạ một câu rồi bỏ vào rừng, 7 ngày sau cụ bà 75 tuổi được tìm thấy trong bộ dạng đáng kinh ngạc như phép màu - Ảnh 1.

Chân dung cụ bà 75 tuổi sống sót kỳ diệu sau 7 ngày mắc kẹt trong rừng rậm đầy rắn độc và động vật hoang dã nguy hiểm.

Sống sót kỳ diệu sau 1 tuần

Truyền thông Thái Lan cho hay, manh mối duy nhất mà cảnh sát có được là trước khi biến mất, bà Barbara đã nói với một vị khách du lịch khác rằng bà "đang đi đến một ngôi nhà trên núi". Trước khi đi, bà không mang theo bất kỳ tư trang hay đồ ăn, thức uống gì cả.

Sau khi xác định và khoanh vùng khu vực tìm kiếm, đội cứu hộ phải sử dụng máy bay trực thăng để lùng sục khắp các ngóc ngách. Điều đáng nói là nơi bà Barbara mất tích có rất nhiều rắn độc, động vật hoang dã nguy hiểm.

Hàng chục quan chức địa phương cũng tham gia vào cuộc tìm kiếm bà Barbara. Họ đi khắp các khu rừng, bãi biển và phỏng vấn hàng trăm người dân cùng khách du lịch.

Cuối cùng, không phải cảnh sát hay đội cứu hộ tìm thấy bà Barbara, mà là một cậu bé sống ở một ngôi làng trên núi. Đứa trẻ đang đi bộ xuyên rừng thì phát hiện ra có người đang nằm bất động dưới suối. Cậu bé trở về nói với người lớn.

Nói với người lạ một câu rồi bỏ vào rừng, 7 ngày sau cụ bà 75 tuổi được tìm thấy trong bộ dạng đáng kinh ngạc như phép màu - Ảnh 2.

Nói với người lạ một câu rồi bỏ vào rừng, 7 ngày sau cụ bà 75 tuổi được tìm thấy trong bộ dạng đáng kinh ngạc như phép màu - Ảnh 3.

Nói với người lạ một câu rồi bỏ vào rừng, 7 ngày sau cụ bà 75 tuổi được tìm thấy trong bộ dạng đáng kinh ngạc như phép màu - Ảnh 4.

Chiều 16/5, cảnh sát đã tìm thấy bà Barbara vẫn còn sống. Khi ấy, bà nằm kiệt sức dưới một con suối trong Công viên Quốc gia Sirinat rộng lớn của hòn đảo.

Cảnh sát cho biết bà Barbara được cho là đã uống nước từ các dòng suối trên núi để tồn tại và ngâm mình trong nước khi nhiệt độ lên tới 35 độ C vào ban ngày.

Trung tá Ekachai Siri, làm việc tại đồn Cảnh sát Du lịch Phuket, xác nhận rằng bà Barbara vẫn còn sống.

Bà Barbara được đưa lên xe cấp cứu ngay sau khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường.

Ông nói: "Vị khách du lịch hiện tại đã an toàn và khỏe mạnh. Bà được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Một thông dịch viên tiếng Đức sẽ được mời đến để tìm hiểu xem bà ấy đã làm gì dẫn đến tình cảnh như thế. Khi chúng tôi tìm thấy, bà Barbara đang nằm dưới nước. Tôi tin rằng điều đó đã giúp bà ấy giữ được thân nhiệt ổn định trong khi trời nắng nóng vào ban ngày. Bà ấy có thể đã uống nước dưới suối để tồn tại dù không có thức ăn".

Nỗ lực tìm kiếm của đội cứu hộ

Cảnh sát cho biết, bà Barbara rời khỏi phòng khách sạn ở khu Maikhao Palm Beach Resort vào khoảng 8 giờ sáng.

Nói với người lạ một câu rồi bỏ vào rừng, 7 ngày sau cụ bà 75 tuổi được tìm thấy trong bộ dạng đáng kinh ngạc như phép màu - Ảnh 6.

Cảnh quay CCTV cho thấy bà rời khỏi phòng của mình trước khi đi bộ dọc theo con đường gần đó về phía khu rừng rậm vào ngày 9/5. Nữ du khách mặc áo khoác màu xanh lam, áo sơ mi trắng và quần tây đen vào ngày nhân viên khách sạn báo mất tích.

Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sau đó đã bao phủ trong bán kính hơn 80km từ khách sạn.

Người đứng đầu hội đồng địa phương cho biết: "Các đội cứu hộ đã bao phủ một khu vực rộng lớn bằng cách sử dụng camera và công nghệ GPS. Chúng tôi sử dụng trực thăng, thuyền và đi bộ tìm kiếm. Khi tìm thấy du khách còn sống, chúng tôi thở phào nhẹ nhõm".

Nói với người lạ một câu rồi bỏ vào rừng, 7 ngày sau cụ bà 75 tuổi được tìm thấy trong bộ dạng đáng kinh ngạc như phép màu - Ảnh 7.

Một du khách Đức khác cũng mất tích trong tháng này. Cô gái trẻ tên Leon Isiman Samuels, 21 tuổi, đã phải được giải cứu sau khi bị mắc kẹt giữa 2 tảng đá lớn khi quyết định đi bộ từ sân bay về khách sạn. Cô chọn cách đi "đường tắt" qua một khu rừng cạnh bãi biển Nai Thon.

Nguồn: Daily Mail

https://afamily.vn/noi-voi-nguoi-la-mot-cau-roi-bo-vao-rung-7-ngay-sau-cu-ba-duoc-tim-thay-trong-bo-dang-dang-kinh-ngac-nhu-phep-mau-20220518100907011.chn
Chia sẻ
Đọc thêm