"Nỗi oan yêu râu xanh”: Phủ nhận hiếp dâm người giúp việc khuyết tật vì... yếu sinh lý, đổ cho vợ dàn dựng

Đăng Khoa (t/h), Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Cho rằng bản thân mình đã tuổi già sức yếu không thể thực hiện được hành vi hiếp dâm, Đặng Ngọc Thủy - gã "yêu râu xanh" luống tuổi đã bị ra lý do “nực cười” rằng do bị vợ dàn dựng để cố tình đưa mình vào tù để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 17/1/2020, Tòa án nhân dân huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử "yêu râu xanh" Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ huyện Ea H’leo) về hành vi “hiếp dâm”. Nạn nhân trong vụ án là chị N.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) là người làm thuê cho gia đình ông Thủy, được biết chị Q. là người khuyết tật bẩm sinh nên không làm được những việc nặng.

Hồ sơ vụ án nêu rõ, trước đó, ngày 22/12/2017, bà Phạm Thị M. (vợ bị cáo Thủy) đi vào TP. HCM để chữa bệnh. Lợi dụng ở nhà không có người, ông Thủy đã khóa trái cửa rồi hiện nguyên hình là một tên “yêu râu xanh”, hắn đã khống chế và 4 lần thực hiện hành vi hiếp dâm chị Q. để thỏa mãn thú tính bệnh hoạn của mình. Do bị khuyết tật, chân tay yếu ớt nên chị Q. không thể thoát được khỏi tên “yêu râu xanh”.

Sau khi khám bệnh từ TP. HCM trở về, biết được hành vi biến thái của chồng mình, bà M. nước mắt lưng tròng, van xin chị Q. không làm đơn tố cáo chồng bà đến cơ quan công an. Chị Q. đã chấp nhận đề nghị của bà M. và yêu cầu ông Thủy viết giấy cam kết không được xâm hại mình nữa và được ông Thủy đồng ý.

Tuy nhiên đến ngày 6/8/2018, ông Thủy ở nhà cùng con gái là cháu Đặng T.A.T. và chị Q. Lúc này, ông Thủy nắm tay chị Q. kéo lại rồi đòi quan hệ tình dục nhưng chị Q. không đồng ý. Sau đó, ông Thủy vật ngã chị Q. xuống nền nhà rồi nằm đè lên người chị Q.. Chị Q. kêu cứu rồi dùng tay chống cự, cào cấu nhiều vết lên người ông Thủy.

Nghe tiếng kêu cứu, cháu T. chạy ra thì thấy ông Thủy đang nằm đè lên người chị Q. Bị con gái phát hiện, ông Thủy dừng lại rồi đánh 2 phát vào mặt cháu T. Thấy cháu T bị đánh, chị Q. dùng chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy thì liền bị ông Thủy khóa tay kéo ra sân và dùng dao kề cổ chị Q. Sau khi mọi người tới cứu, chị Q. đã kể lại việc bị ông Thủy hãm hiếp và làm đơn gửi cơ quan công an tố cáo hành vi phạm tội của ông Thủy, theo Gia đình & Xã hội.

"Nỗi oan yêu râu xanh”: Phủ nhận hiếp dâm người giúp việc khuyết tật vì... yếu sinh lý, đổ cho vợ dàn dựng (Kỳ 4) - Ảnh 1.

"Yêu râu xanhĐăng Khoa (t/h) tại phiên tòa xét xử

Tại phiên tòa xét xử, tên “yêu râu xanh già” cho rằng mình chỉ nhiều lần thực hiện hành vi hôn hít chị Q. đều được Q. đồng ý chứ không có hành vi hiếp dâm như bản cáo trạng truy tố.

Đối với tờ giấy cam kết mà bị cáo Thủy viết để nhận hành vi hiếp dâm chị Q. ông Thủy cho rằng khi con gái phát hiện thì chị Q. la lên và yêu cầu viết giấy cam kết đảm bảo danh dự. Lúc đầu ông không viết vì nghĩ rằng chị Q. đồng thuận nhưng chị Q. nói nếu không viết thì gọi cha chị Q. lên làm. Lo sợ bị làm lớn chuyện nên ông viết theo ý của chị Q.. Thậm chí, bị cáo Thủy còn bịa đặt cho rằng bà M. đã sử dụng âm mưu, thủ đoạn để hãm hại mình để chiếm đoạt tài sản của bị cáo.

Khi được hội đồng xét xử hỏi thì chị Q. cho biết, ông Thủy đã 5 lần đóng cửa, khống chế mình trong nhà để thực hiện hành vi hiếp dâm trong 2 ngày. Lần thứ 5 chị đã cào cấu để lại dấu vết khắp cơ thể của ông Thủy. Đối với giấy cam kết, chị Q biết được ông Thủy viết sau lần thứ 4 hiếp dâm mình và chị chỉ yêu cầu phải viết đúng bản chất sự việc. 

"Mặc dù viết lần thứ 2 vẫn chưa đúng bản chất, chưa thể hiện đầy đủ hành vi của ông Thủy nhưng do bà Nguyễn Thị M. (vợ ông Thủy) xin không làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng đến con cái và ông Thủy cam kết không xâm hại tôi nữa nên tôi đồng ý" - chị Q cho biết.

Trước những lời chối tội của ông Thủy, Hội đồng xét xử và đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Ea H’leo yêu cầu bị cáo Thủy thành thật khai báo. "Một người khuyết tật đáng lẽ ra bị cáo phải bảo vệ. Gia đình bị cáo cũng bảo vệ bị cáo. Bị cáo đừng quanh co chối tội, xác định lại tư tưởng và thái độ, thành khẩn khai báo để nhận được sự khoan hồng của pháp luật" –  vị đại diện hội đồng xét xử nói.

Hội đồng xét xử hỏi ông Thủy trong quá trình điều tra có bị công an mớm cung, nhục hình gì không thì ông Thủy trả lời không hề bị mớm cung hay nhục hình gì cả, nhưng bị cáo lại bịa ra lý do mắt yếu nên nhiều biên bản lời khai chỉ đọc lướt qua rồi ký nhằm hòng thoát tội.

Bà M. cũng cho biết ông Thủy đã có hành vi đồi bại với những người khác. Sợ ảnh hưởng đến các con nên năm lần bảy lượt bà đã đứng ra giải quyết, bao che cho ông Thủy. Tuy nhiên, ông Thủy vẫn chứng nào tật nấy nên khi chị Q tố cáo, bà đã đứng ra làm chứng.

Chị Q. vô cùng vui mừng khi nhận được thông tin cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với "yêu râu xanh" Đặng Ngọc Thủy.

"Một năm qua, tôi sống trong tủi nhục, chờ đợi và nơm nớp lo sợ. Đến hôm nay tôi mới được yên giấc. Cuối cùng sau hơn 1 năm chờ đợi tôi đã có câu trả lời. Ông Thủy sẽ phải trả giá về những việc ông ấy đã gây ra", chị Q. bày tỏ, thông tin trên Người Lao Động.

Chia sẻ
Đọc thêm